Quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người dân và công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Ngày 18/5, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám, sàng lọc bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân, đoàn viên, người lao động.
Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2024 LĐLĐ quận Đống Đa báo công dâng Bác và tuyên dương công nhân giỏi, lao động giỏi năm 2024

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chùm hoạt động của các cấp Công đoàn quận Đống Đa thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024; chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động
Ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa và bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa tặng quà gia đình người dân tại chương trình.

Dự chương trình có các đại biểu: Ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa; bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa; bà Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa.

Tại chương trình, 2.000 đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Đống Đa và người dân trên địa bàn Thành phố được hơn 100 y, bác sĩ từ các bệnh viện: Việt Đức, Bạch Mai, Nội tiết Trung ương, Phổi Trung ương, K, Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đại học Y Hà Nội, Đức Giang thăm khám sức khỏe.

Trong đó đoàn viên, người lao động và người dân được khám các hạng mục như: Khám nội tổng quát; khám chuyên khoa tai, mũi, họng, hô hấp, tim mạch, nội tiết chuyển hóa, mắt, cơ xương khớp; tầm soát ung thư, tiêu hóa; xét nghiệm tiểu đường, mỡ máu và ure máu. Đoàn viên, người lao động, người dân cũng được kiểm tra nhịp tim và huyết áp, điện tâm đồ; siêu âm tim, siêu âm ổ bụng… Đối với bệnh nhân trên 40 tuổi, được chụp X-quang miễn phí, sàng lọc các bệnh về phổi và ung thư phổi.

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động
Bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa (thứ ba từ phải qua) và bà Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa (thứ tư từ trái qua) tặng quà các gia đình và người lao động tại chương trình.

Đối với bệnh nhân có nguy cơ bệnh thận chuyển hóa (sau khi khám tại chỗ hoặc sàng lọc qua app trước khám), sẽ được khám bệnh thận mạn tính trên MRF bằng xét nghiệm creatinin máu, hoặc albumin nước tiểu cùng lúc với creatinin nước tiểu miễn phí. Bệnh nhân phát hiện bệnh sẽ được chuyển hồ sơ về bệnh viện Nội tiết Trung ương để tiếp tục chữa trị.

Đặc biệt đoàn viên, người lao động và người dân tham gia chương trình khám bệnh còn được phát thuốc kê đơn miễn phí, được nhận quà tặng của chương trình bao gồm: Thuốc bổ Glucosamine, thuốc xương khớp, thuốc sủi Berocca, thuốc hoạt huyết và vitamin.

Chia sẻ tại chương trình, đông đảo đoàn viên, người lao động bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của các cấp Công đoàn quận Đống Đa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Đồng thời mong muốn, thời gian tới các cấp Công đoàn quận tiếp tục có các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, giúp họ có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt để yên tâm công tác, lao động sản xuất và gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn, với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ tặng quà đoàn viên, người lao động.

Anh Lê Văn Cường, đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần giao hàng Tiết Kiệm chia sẻ, dù rất quan tâm đến sức khỏe nhưng do công việc bận rộn lại nghĩ đến bệnh viện phải chờ đợi lâu nên đã lâu anh chưa đi khám bệnh. “Hôm nay, nhờ sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, chúng tôi không phải mất thời gian, tiền bạc nhưng vẫn được các bác sĩ giỏi của nhiều bệnh viện thăm khám đầy đủ. Dù lượng người đăng ký khám tại chương trình rất đông, nhưng các y bác sĩ, nhân viên y tế, hướng dẫn cũng như thăm khám, tư vấn rất tận tình và chu đáo, chúng tôi rất xúc động, phấn khởi”, anh Cường bày tỏ.

Cũng đến từ Công ty Cổ phần Giao hàng Tiết Kiệm, chị Hoàng Thị Bích Diệp cho biết, lần khám sức khoẻ này chị được khám và siêu âm nhiều hạng mục như: Tim, phổi, mỡ máu, ổ bụng, đặc biệt được tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí nên chị và các đoàn viên, người lao động khác đều rất phấn khởi, yên tâm.

Chị Diệp cũng bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chăm lo của các cấp Công đoàn quận Đống Đa đến đoàn viên, người lao động trong suốt thời gian qua, như trao trợ cấp, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn tới đoàn viên khó khăn về nhà ở; tặng phiếu mua hàng 0 đồng...

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động
Các đồng chí Lãnh đạo quận Đống Đa thăm hỏi đội ngũ y, bác sĩ và người dân tại chương trình.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ, hiểu rõ sức khỏe là điều quý giá, là mối quan tâm hàng đầu của mỗi con người, có sức khỏe người lao động mới yên tâm công tác và chăm lo cho gia đình, chính vì vậy thời gian qua, bên cạnh việc triển khai hiệu quả công tác đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trên địa bàn quận.

Hằng năm LĐLĐ quận đều phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế để tổ chức khám, truyền thông, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người lao động. Hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người lao động rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ người lao động, giúp người lao động có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ, tại chương trình khám sức khỏe hôm nay, ngoài được khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí, một số đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ tặng phần quà trị giá 500.000 đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tặng 20 suất quà tới 20 hộ gia đình khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng.

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động
Các đồng chí lãnh đạo quận hướng dẫn người lao động đăng ký khám bệnh.

“Trước chương trình này - ngày 25/4/2024, LĐLĐ quận cũng đã tổ chức trao 200 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ quận cũng tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 97 người lao động, mỗi gói khám 1 triệu đồng; tổ chức gian hàng 0 đồng gồm các mặt hàng thiết yếu như: Dầu ăn, gạo, mì tôm, bột giặt, nước lau sàn... LĐLĐ quận trao tặng thẻ mua hàng miễn phí cho 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, LĐLĐ quận, Công ty Cổ phần liên doanh Kangaroo Quốc tế, Công ty Cổ phần phân phối thực phẩm PT và Công ty TNHH Bell Đức đã thống nhất ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác năm 2024 với nhiều nội dung hỗ trợ thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ quận”, bà Lê Thị Kim Huệ chia sẻ.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kết quả EURO 2024 ngày 24/6: Thụy Sĩ, Đức dắt tay nhau vào vòng 1/8

Kết quả EURO 2024 ngày 24/6: Thụy Sĩ, Đức dắt tay nhau vào vòng 1/8

(LĐTĐ) Đội tuyển Đức đã phải rất chật vật mới giành được ngôi nhất bảng A sau trận hòa Thụy Sĩ, trong khi Hungary hy vọng có vé vớt vào vòng 1/8 EURO 2024.
Dự báo thời tiết ngày 24/6: Hà Nội nhiều nơi mưa dông, thời tiết dịu mát

Dự báo thời tiết ngày 24/6: Hà Nội nhiều nơi mưa dông, thời tiết dịu mát

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 24/6, khu vực Hà Nội, có lúc có mưa vừa và dông.
Hà Nội: Quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2024 - 2025

Hà Nội: Quy trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Từ ngày 1/7, Cổng thông tin điện tử đăng ký tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội chính thức được mở để phụ huynh học sinh (PHHS) đăng ký tuyển sinh trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6 vào các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập năm học 2024 - 2025. Nhằm tạo thuận lợi cho PHHS, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký.
Những “đặc quyền” của lao động nữ

Những “đặc quyền” của lao động nữ

(LĐTĐ) Lao động nữ khi tham gia quan hệ lao động sẽ được hưởng nhiều “đặc quyền” như không phải làm thêm giờ, đi công tác xa, không bị xử lý kỷ luật lao động… khi đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.
Người lao động có thể tự đóng thời gian tham gia BHXH chưa đủ để hưởng lương hưu

Người lao động có thể tự đóng thời gian tham gia BHXH chưa đủ để hưởng lương hưu

(LĐTĐ) Bà Dương Thị Minh Châu, Trưởng phòng Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội Hà Nội cho biết, người lao động hoàn toàn có thể tự đóng thời gian tham gia bảo hiểm xã hội còn thiếu để đủ điều kiện hưởng lương hưu.
Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động, đã và đang góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và xây dựng đội ngũ công nhân lao động có trình độ tay nghề cao.
Thủ tướng đề nghị Nghệ An và các địa phương, bộ ngành đẩy nhanh tiến độ dự án 500kV mạch 3

Thủ tướng đề nghị Nghệ An và các địa phương, bộ ngành đẩy nhanh tiến độ dự án 500kV mạch 3

(LĐTĐ) Sáng 23/6, tại UBND tỉnh Nghệ An, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và lãnh đạo các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh v

Tin khác

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu, với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp Công đoàn trong quận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Thiết thực bảo về quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

Thiết thực bảo về quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó, đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Đa dạng hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đa dạng hoạt động chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); truyền thông tư vấn khám sức khỏe cho 1.000 CNVCLĐ; hội thi nữ CNVCLĐ tài năng, duyên dáng…
Đoàn viên xúc động đón nhận “Mái ấm Công đoàn”

Đoàn viên xúc động đón nhận “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Vui mừng, xúc động là cảm xúc của anh Đỗ Văn Đức - công nhân Tổ đốt lò của công ty Cổ phần Viglacera Xuân Hoà khi đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” từ các cấp Công đoàn Thủ đô.
Đảm bảo quyền lợi cho người lao động làm việc trong nghề nặng nhọc, độc hại

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động làm việc trong nghề nặng nhọc, độc hại

(LĐTĐ) Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, trong Hợp đồng lao động cần ghi rõ chức danh nghề đúng với quy định về danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
Nhân rộng những hạt nhân gia đình tiêu biểu

Nhân rộng những hạt nhân gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Ông Đào Duy Phong - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho rằng, việc biểu dương gia đình tiêu biểu và biểu dương con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đạt thành tích học tập xuất sắc là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội góp phần động viên, làm phong phú đời sống tinh thần cho đội ngũ CNVCLĐ; khích lệ các cháu là con CNVCLĐ phấn đấu, cố gắng hơn trong học tập, đây là cơ hội để các gia đình và các cháu giao lưu, gặp gỡ nhau, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau.
Bao giờ giáo viên mầm non được công nhận là nghề đặc thù nặng nhọc, độc hại?

Bao giờ giáo viên mầm non được công nhận là nghề đặc thù nặng nhọc, độc hại?

(LĐTĐ) Trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét đưa đối tượng giáo viên mầm non là ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nhiều giáo viên mầm non thực sự quan tâm vấn đề này.
Biểu dương gia đình tiêu biểu và khen thưởng con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc

Biểu dương gia đình tiêu biểu và khen thưởng con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc

(LĐTĐ) Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024, ngày 20/6, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và khen thưởng con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc năm học 2023 - 2024; đồng thời tổ chức sinh hoạt Nữ công quý II/2024.
Quan tâm chăm lo con đoàn viên, người lao động

Quan tâm chăm lo con đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội quan tâm thực hiện bằng nhiều hoạt động, chương trình thiết thực.
Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhận thức rõ vai trò quan trọng của nữ đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng luôn làm tốt công tác chăm lo đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động