M
23/11/2020 15:30

Quận Đống Đa quyết tâm cao nhất hoàn thành Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

(LĐTĐ) Chiều 23/11, quận Đống Đa đã tổ chức họp báo để thông tin về tình hình triển khai thực hiện Dự án Xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, phường Láng Thượng.

Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Mặt trận Tổ quốc trên địa bàn quận Đống Đa Gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Hội đồng nhân dân quận Đống Đa xem xét, điều chỉnh vốn dự án đầu tư công
Quận Đống Đa quyết tâm cao nhất hoàn thành Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp chia sẻ về tiến độ Dự án

Thông tin tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, Dự án Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được Hội đồng nhân dân Thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 4/2016. Tháng 5/2016, Uỷ ban nhân dân Thành phố cũng có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án và giao cho Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa tổ chức triển khai công tác giải phóng mặt bằng, triển khai Dự án. Ngày 26/6/2018, Uỷ ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định về việc phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được triển khai có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay, nhất là khi đường vành đai 1 chưa được triển khai; đường Láng đang quá tải, mật độ giao thông ở khu vực này rất lớn.

Dự án Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được đầu tư xây dựng cũng sẽ kết nối hệ thống các tuyến đường giao thông chính trong khu vực, giảm tải cho các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, đường Láng và đường Đê La Thành, hạn chế ùn tắc giao thông. Đồng thời tạo ra một tuyến phố văn minh hiện đại góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Dự án Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiểu dài khoảng 1,3km, điểm đầu tuyến tại vị trí nút đường Huỳnh Thúc Kháng và đường Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối tuyến tại vị trí nút giao Voi Phục. Dự án còn hệ thống công trình phụ trợ như hè đường lát gạch bê tông giả đá, hệ thống hạ tầng kỹ tuật, cấp thoát nước, hào kỹ thuật, cây xanh chiếu sáng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 đến 2022, tổng mức đầu tư hơn 342 tỷ đồng.

Quận Đống Đa quyết tâm cao nhất hoàn thành Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài
Dự án Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đang được đẩy mạnh triển khai

Hiện công tác giải phóng mặt bằng toàn tuyến chưa hoàn tất nhưng hình dáng con đường đã dần hoàn thiện và những điểm có mặt bằng đã được khẩn trương thi công đồng bộ, chất lượng. Cụ thể hiện quận Đống Đa đã tổ chức khảo sát lên phương án giải phóng mặt bằng đối với 16/16 tổ chức; đã hoàn thành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ với 14/16 tổ chức, đã có 9 tổ chức bàn giao mặt bằng. Đối với 72 hộ dân quận đã điều tra khảo sát, đã chi trả tiền cho 24/72 hộ, 6 hộ dân đã bàn giao mặt bằng…

Đối với di tích lịch sử pháo đài Láng diện tích đất thu hồi tại Dự án là phần diện tích đất chờ mở đường theo quy hoạch của Thành phố, không ảnh hưởng đến các yếu tố cấu thành di tích.

Tại cuộc họp báo trả lời câu hỏi của các PV về một số khiếu nại của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như việc chậm tiến độ có ảnh hưởng đến kinh phí đầu tư, ông Nguyễn Hoàng Hà – Phó Giám đốc ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa cho biết, đối với đơn thư của người dân, quận đã gặp gỡ và giải quyết, hiện còn 2 hộ quận vẫn đang tuyên truyền vận động, nếu gia đình không đồng thuận sáng ngày mai (24/11) quận sẽ tổ chức cưỡng chế.

Ngay trong tuần này, Uỷ ban nhân dân quận sẽ bắt đầu thực hiện giải quyết dứt điểm các điểm nóng còn tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng theo đúng quy định pháp luật. Cùng với đó, tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ, chất lượng dự án. Đối với 4 đoạn đã có mặt bằng hiện đang thi công, dự kiến hoàn thành thi công trong quý 2/2021. Đối với các đoạn chưa có mặt bằng dự kiến nhận mặt bằng trong quý 2/2021, hoàn thành thi công xây lắp trong quý IV/2021. Dự án đang được quận đẩy mạnh triển khai sẽ không làm tăng mức đầu tư của Dự án.

X.Sinh

Nguồn :