Quận Ba Đình: Tăng cường công tác phòng dịch tại Công viên Thủ Lệ
| Huyện Ứng Hòa tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 Sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch Covid-19, đảm bảo công tác bầu cử |
Theo ghi nhận, lượng khách tại đây tăng đột biến so với ngày thường. Khắp các ngả đường dẫn về công viên chật kín người đi lại.
Tại khu vực trò chơi, khu nuôi nhốt thú luôn trong tình trạng đông nghẹt người. Đa số phụ huynh đều trang bị cho trẻ nhỏ khẩu trang để phòng dịch Covid-19.
Chị Nguyễn Thị Hải (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, tranh thủ dịp nghỉ lễ, thời tiết đẹp nên đưa con, cháu đến đây chơi. Cả gia đình đều nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến những địa điểm công cộng như thế này.
![]() |
| Khoảng 2 vạn người đến tham quan Công viên Thủ Lệ trong ngày đầu nghỉ lễ |
Theo ông Nguyễn Công Nghiệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm Một thành viên Vườn thú Hà Nội, tính đến 17h00 ngày 30/4, Công viên Thủ Lệ đã đón khoảng 2 vạn lượt khách đến tham quan, vui chơi.
Tại 3 cổng vào của Công viên đều bố trí nhân viên đo thân nhiệt, trang bị dụng cụ rửa tay khô, sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho khách đến tham quan. Bên cạnh đó, công tác khử khuẩn, vệ sinh chuồng nuôi nhốt cũng được các bộ phận liên quan thực hiện thường xuyên 3 lần/tuần, đảm bảo cho người dân tham quan được an toàn.
![]() |
| Lực lượng chức năng phường Ngọc Khánh đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đến tham quan đeo khẩu trang tại các cửa ra vào Công viên Thủ Lệ |
Tuy nhiên, một số người dân tại đây vẫn thờ ơ, chưa chấp hành tốt về việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Một số người lấy lý do thời tiết nắng nóng, bế các cháu nhỏ trên tay khá mệt, nên có bỏ khẩu trang cho thoáng.
Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Công Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Ngọc Khánh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, Ủy ban nhân dân phường Ngọc Khánh đã yêu cầu các lực lượng chức năng như: Công an, Y tế, Đoàn Thanh niên, dân phòng thường xuyên nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, phường cũng bố trí các đội tuyên truyền lưu động, nhắc nhở người dân và các em nhỏ chú ý công tác phòng dịch tại các điểm vui chơi, tham quan trong Công viên Thủ Lệ
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 21:25
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 20:06
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:28
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:27
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 13:58
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 13:06
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 21:32
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:30
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:29
Xã Thạch Thất triển khai nhiệm vụ trọng tâm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chính quyền 2 cấp 04/12/2025 08:20


