M
30/04/2021 22:07

Quận Ba Đình: Tăng cường công tác phòng dịch tại Công viên Thủ Lệ

(LĐTĐ) Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều người dân đã đổ về Công viên Thủ Lệ (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) để tham quan, vui chơi. Không chỉ các gia đình ở Hà Nội, mà ở các tỉnh lân cận cũng lựa chọn Công viên Thủ Lệ là địa điểm vui chơi cho con em mình, dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Huyện Ứng Hòa tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 Sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch Covid-19, đảm bảo công tác bầu cử

Theo ghi nhận, lượng khách tại đây tăng đột biến so với ngày thường. Khắp các ngả đường dẫn về công viên chật kín người đi lại.

Tại khu vực trò chơi, khu nuôi nhốt thú luôn trong tình trạng đông nghẹt người. Đa số phụ huynh đều trang bị cho trẻ nhỏ khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Hải (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, tranh thủ dịp nghỉ lễ, thời tiết đẹp nên đưa con, cháu đến đây chơi. Cả gia đình đều nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến những địa điểm công cộng như thế này.

Trên 2 vạn người đến tham quan Công viên Thủ Lệ trong ngày đầu nghỉ Lễ
Khoảng 2 vạn người đến tham quan Công viên Thủ Lệ trong ngày đầu nghỉ lễ

Theo ông Nguyễn Công Nghiệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm Một thành viên Vườn thú Hà Nội, tính đến 17h00 ngày 30/4, Công viên Thủ Lệ đã đón khoảng 2 vạn lượt khách đến tham quan, vui chơi.

Tại 3 cổng vào của Công viên đều bố trí nhân viên đo thân nhiệt, trang bị dụng cụ rửa tay khô, sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho khách đến tham quan. Bên cạnh đó, công tác khử khuẩn, vệ sinh chuồng nuôi nhốt cũng được các bộ phận liên quan thực hiện thường xuyên 3 lần/tuần, đảm bảo cho người dân tham quan được an toàn.

Khoảng 2 vạn người đến tham quan Công viên Thủ Lệ trong ngày đầu nghỉ Lễ
Lực lượng chức năng phường Ngọc Khánh đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân đến tham quan đeo khẩu trang tại các cửa ra vào Công viên Thủ Lệ

Tuy nhiên, một số người dân tại đây vẫn thờ ơ, chưa chấp hành tốt về việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Một số người lấy lý do thời tiết nắng nóng, bế các cháu nhỏ trên tay khá mệt, nên có bỏ khẩu trang cho thoáng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Công Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Ngọc Khánh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, Ủy ban nhân dân phường Ngọc Khánh đã yêu cầu các lực lượng chức năng như: Công an, Y tế, Đoàn Thanh niên, dân phòng thường xuyên nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, phường cũng bố trí các đội tuyên truyền lưu động, nhắc nhở người dân và các em nhỏ chú ý công tác phòng dịch tại các điểm vui chơi, tham quan trong Công viên Thủ Lệ

Minh Phương

Nguồn :