M
07/06/2021 14:27

Quận Ba Đình: Khánh thành phòng truyền thống nhân kỷ niệm 60 năm thành lập quận

(LĐTĐ) Ngày 7/6, Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình đã long trọng tổ chức lễ khánh thành phòng truyền thống. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi những sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận, Đảng bộ quận (1961-2021).

Tuổi trẻ Ba Đình chung tay giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân Quận Ba Đình: Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình

Phòng truyền thống được xây dựng nhằm lưu giữ lịch sử hình thành và truyền thống vẻ vang, anh hùng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình qua các thời kỳ.

Nơi đây sẽ trở thành “địa chỉ đỏ” để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức quận Ba Đình và bạn bè, địa phương trên địa bàn Thủ đô cũng như các địa phương khác trong cả nước đến thăm quan; góp phần giáo dục truyền thống, lòng tự hào cho các thế hệ về lịch sử vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Ba Đình.

Quận Ba Đình: Khánh thành phòng truyền thống nhân kỷ niệm 60 năm thành lập quận
Phòng truyền thống được xây dựng nhằm lưu giữ lịch sử hình thành và truyền thống vẻ vang, anh hùng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình qua các thời kỳ.

Với diện tích khoảng 35m2, phòng truyền thống được bố trí trang trọng ngay tại tầng 1, trụ sở Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Ba Đình (số 25 Liễu Giai). Các khu trưng bày được bố trí hợp lý, khoa học, tạo sự kết nối với người xem theo 5 nhóm chủ đề: Ba Đình lịch sử anh hùng; Bác Hồ với Ba Đình; Ba Đình xưa và nay; Tiếp nối truyền thống, hướng tới tương lai; Ba Đình đổi mới và phát triển.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến nhấn mạnh: Phòng truyền thống sẽ là nơi lưu giữ những giá trị, những thành tựu và là nơi biểu dương tinh thần tập thể, sức mạnh của Ba Đình không chỉ trong những năm qua mà còn là những chặng đường tiếp theo của quận. Khánh thành phòng truyền thống quận là một trong những chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận, Đảng bộ quận. Dịp kỷ niệm càng có ý nghĩa hơn khi Ba Đình được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba - một phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng.

Bí thư Quận ủy Ba Đình đề nghị các ban xây dựng Đảng, Ủy ban nhân dân quận cùng các phòng, ngành liên quan tiếp tục phối hợp khai thác, sưu tầm những tài liệu, hình ảnh, hiện vật bổ sung làm phong phú thêm phòng truyền thống; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quận. Đồng thời, giao Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp Ủy ban nhân dân quận nghiên cứu thành lập riêng một cuốn tập san, một trang website riêng để giới thiệu về quận Ba Đình nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá sâu hơn nữa về quận Ba Đình.

T.P

Nguồn :