M
21/09/2020 20:54

Quận Ba Đình chung tay chăm sóc người cao tuổi

Hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi, Ban chỉ đạo công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hoạt động tập thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi trên địa bàn quận.

Quận Ba Đình: Duy trì vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần phòng, chống dịch Covid-19
Nỗ lực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Quận Ba Đình: Xử lý nghiêm nạn đổ trộm phế thải

Xác định đối tượng người cao tuổi là một trong những đối tượng cần quan tâm, thời gian qua, quận Ba Đình đã có nhiều hoạt chăm lo tới đời sống sức khỏe cũng như tinh thần cho người cao tuổi, giúp họ có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Theo đó, quận Ba Đình đang từng bước thực hiện mô hình chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng bước đầu phát huy hiệu quả tốt. Nhiều hoạt động đã được quận tổ chức như: truyền thông chăm sóc sức khỏe, bồi dưỡng kiến thức phòng tránh một số bệnh người già thường gặp, khám chữa bệnh cho người cao tuổi, sinh hoạt câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao…

Quận Ba Đình chung tay chăm sóc người cao tuổi
Quận Ba Đình chung tay chăm sóc người cao tuổi. (Ảnh minh họa: Thanh Nga)

Những hoạt động trên đã thu hút đông đảo người cao tuổi của quận tham gia, từ đó, giúp người cao tuổi nâng cao kiến thức, trân trọng sức khỏe và biết cách tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ do quận tổ chức cũng tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho người cao tuổi.

Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam (11/10), Ban chỉ đạo công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991-1/10/2020 bằng hoạt động thể dục dưỡng sinh với 3 bài thể dục vừa khóe léo và dẻo dai khỏe khoắn.

Với những người cao tuổi trên địa bàn quận, đây sẽ là món ăn tinh thần giúp họ có thêm thật nhiều sức khỏe, luôn vui tươi, sống khỏe và sống có ích.

Lương Hằng

Nguồn :