Phương tiện tiếp tục xếp hàng dài đi đăng kiểm tại TP.HCM và Đồng Nai

Thời gian qua, nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở nhiều tỉnh, thành, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải do liên quan đến quá trình điều tra của Công an khi điều tra, làm rõ sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam. Tình hình phương tiện ùn ứ đi đăng kiểm càng trở nên nghiêm trọng hơn vào thời điểm trước kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, khi người dân có nhu cầu di chuyển đường dài bằng xe ô tô. Ghi nhận của phóng viên Báo Lao động Thủ đô tại TP.HCM và Đồng Nai trong ngày 28/4.
Cần chính sách đặc thù để phát triển tài năng thể dục thể thao cho TP.HCM Phù phép xe "hết date" - Kỳ 2: Trách nhiệm thuộc về ai? Bắt giám đốc của 3 trung tâm đăng kiểm tại Đồng Nai

Tại Trung tâm đăng kiểm 50-04V (phường Thạnh Lợi, thành phố Thủ Đức) vào sáng 28/4, các xe đã bốc số đến đăng kiểm xếp dài hàng km từ trong khu vực đăng kiểm ra tới các đường xung quanh. Anh Hồ Ngọc Bảo Thiên (ngụ quận 1, TP.HCM), cho biết, xe của anh hết đăng kiểm hơn 1 tuần nay nhưng phải lấy phiếu chờ, đến hôm nay mới được đi đăng kiểm.

"Tưởng được đăng kiểm như phiếu hẹn, nhưng cách đây 2 hôm có việc gấp phải lấy xe đi công tác và bị Công an phạt lỗi do hết thời hạn đăng kiểm xe. Sau khi Công an ra biên bản xử phạt, vô tình tôi làm thất lạc phiếu hẹn đi đăng kiểm, dù đã chụp ảnh lưu lại nhưng khi đến làm thủ tục đăng kiểm vẫn bị trả hồ sơ và được thông báo không trung tâm đăng kiểm không nhận hình ảnh, đề nghị bốc phiếu chờ mới", anh Hồ Ngọc Bảo Thiên bức xúc.

Phương tiện tiếp tục xếp hàng dài đi đăng kiểm tại TP.HCM và Đồng Nai
Phương tiện chen chúc đi đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 50-04V, thành phố Thủ Đức (TP.HCM). Ảnh: Đăng Khoa.

Tương tự, anh Xuyên (57 tuổi, thành phố Thủ Đức) cho biết: Gia đình anh có 3 xe tải trong đó có 2 xe hết thời hạn đăng kiểm cách đây 1 tháng. Lường trước việc ùn tắc sau sự cố đăng kiểm, bản thân đã đi đăng kiểm trước đó 2 tháng nhưng không chen chân vào được do tình trạng các xe tập trung đi đăng kiểm quá đông, cùng với việc số lượng lớn xe ở các tỉnh lân cận TP.HCM đổ dồn về đăng kiểm nên đành để xe chờ ở nhà. Sau đó bản thân lên mạng của Cục Đăng kiểm Việt Nam lấy số thực tự, đến hôm nay đi đăng kiểm, tưởng đã thông thoáng hơn nhưng không ngờ vẫn còn đông đúc.

Phương tiện tiếp tục xếp hàng dài đi đăng kiểm tại TP.HCM và Đồng Nai
Người dân tập trung làm thủ tục đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 50-04V, thành phố Thủ Đức trong ngày 28/4. Ảnh: Đăng Khoa.

Trái ngược với tình cảnh trên, ông Nguyễn Văn Ninh (55 tuổi, ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, tài xế container đường dài) vui mừng chia sẻ: Do tình hình đăng kiểm xe ở Đồng Nai ùn tắc không khác gì TP.HCM nên bản thân đã ghé qua Trung tâm đăng kiểm 50-04V để lấy phiếu hẹn.

"Sau khi vào nộp phiếu và làm các thủ tục đăng kiểm như đóng tiền, ký tên vào các giấy tờ... rồi cầm biên lai ra xe để vào khu vực đăng kiểm. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ là đăng kiểm xong, giờ tôi phải đánh xe vào cảng Cát Lái chở hàng về Đồng Nai. Mừng quá vì việc đăng kiểm diễn ra suôn sẻ", ông Nguyễn Văn Ninh bộc bạch.

Phương tiện tiếp tục xếp hàng dài đi đăng kiểm tại TP.HCM và Đồng Nai

Nhiều phương tiện xếp hàng vào đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 60.01S. trong ngày 28/4 Ảnh: Cẩm Trang.

Tình hình cũng diễn ra tương tự tại tỉnh Đồng Nai khi trong sáng 28/4 có nhiều xe ô tô xếp hàng xung quanh một số trung tâm đăng kiểm. Đáng chú ý là lượng phương tiện ùn ứ trước Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60.01S là nơi mà ông Dương Việt Hồng làm giám đốc vừa bị bắt vào tối 26/4 để điều tra về sai phạm tại trung tâm đăng kiểm này.

Phương tiện tiếp tục xếp hàng dài đi đăng kiểm tại TP.HCM và Đồng Nai
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60.01S đã có bảng thông báo ngưng bốc số hẹn lịch đăng kiểm, đến ngày 1/7/2023 mới hoạt động bốc số trở lại. Ảnh: Cẩm Trang.

Ghi nhận tại hiện trường, hiện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60.01S đã có bảng thông báo ngưng bốc số hẹn lịch đăng kiểm, đến ngày 1/7/2023 mới hoạt động bốc số trở lại. Trong sáng 28/4 nhiều phương tiện đã có phiếu hẹn xếp hàng chờ đợi từ sớm. Nhiều tài xế mệt mỏi ngồi chờ trên cabin, có người tranh thủ hút thuốc, nghe nhạc, có người gác chân nằm ngủ đầy chán nản.

Liên quan đến sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải), tính đến nay, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố 129 bị can để điều tra về các hành vi "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Môi giới hối lộ", "Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật", "Xâm phạm trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác"…

Còn tại Đồng Nai, vào tối 26/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt ông Dương Việt Hồng, Giám đốc của 3 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thuộc quản lý của Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai gồm Trung tâm đăng kiểm số 60.01S (thành phố Biên Hòa), 60.02S (thành phố Long Khánh), 60.03S (huyện Định Quán). Trước đó vào tháng 1/2023, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 23 bị can là lãnh đạo, nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D và Trung tâm đăng kiểm 60-04D (cùng ở thành phố Biên Hòa) để điều tra về các hành vi đưa và “Nhận hối lộ”.

Đăng Khoa - Cẩm Trang

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Arsenal đánh rơi chiến thắng trước Brentford: Tự làm khó mình, trao cơ hội vàng cho Liverpool

Arsenal đánh rơi chiến thắng trước Brentford: Tự làm khó mình, trao cơ hội vàng cho Liverpool

Màn trình diễn kém sắc sảo trong khâu dứt điểm cùng sự thiếu tập trung ở hàng thủ khiến Arsenal chỉ có được trận hòa 1-1 trước Brentford ngay trên sân Emirates, trong khuôn khổ vòng 32 Ngoại hạng Anh. Kết quả này không chỉ khiến "Pháo thủ" bỏ lỡ thời cơ rút ngắn cách biệt với Liverpool mà còn đẩy họ vào tình thế bất lợi trong cuộc đua vô địch khốc liệt.
Vòng 29 Bundesliga: Bayern Munich chia điểm kịch tính với Dortmund

Vòng 29 Bundesliga: Bayern Munich chia điểm kịch tính với Dortmund

Trận cầu tâm điểm vòng 29 Bundesliga giữa Bayern Munich và Borussia Dortmund đã kết thúc với tỷ số hòa 2-2 đầy kịch tính trên sân Allianz Arena. Sau hiệp một không có bàn thắng, cả hai đội đã cống hiến cho khán giả một hiệp hai mãn nhãn với bốn pha lập công được ghi chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.
Barcelona thắng nhọc nhằn trước Leganes, nới rộng khoảng cách với Real Madrid lên 7 điểm

Barcelona thắng nhọc nhằn trước Leganes, nới rộng khoảng cách với Real Madrid lên 7 điểm

Dù không thể hiện được phong độ thuyết phục như ở trận thắng tưng bừng trước Dortmund tại Champions League, Barcelona vẫn giành trọn 3 điểm trước Leganes bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trên sân khách, qua đó gia tăng khoảng cách với đại kình địch Real Madrid lên 7 điểm trong cuộc đua vô địch La Liga.
Tỷ giá USD hôm nay (13/4): Đồng USD trong nước tăng

Tỷ giá USD hôm nay (13/4): Đồng USD trong nước tăng

Hôm nay (13/4), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đồng USD tăng tuần 37 đồng, hiện ở mức 24.923 đồng.
Quảng Ninh: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng trong đêm

Quảng Ninh: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng trong đêm

Vào đêm 12/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bất ngờ xảy ra 2 vụ cháy rừng ở huyện Bình Liêu và TP Hạ Long. Lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người xuyên đêm dập lửa và đang xác minh nguyên nhân vụ cháy.
Học sinh thử tài thiết kế thành phố và cộng đồng bền vững

Học sinh thử tài thiết kế thành phố và cộng đồng bền vững

Sự kiện khoa học giáo dục quốc tế dành cho học sinh từ 7 đến 13 tuổi Global Children’s Designathon 2025 với chủ đề “Living Planet - Thiết kế các thành phố và cộng đồng bền vững” vừa diễn ra tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Ban Mai (quận Hà Đông) đã thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của học sinh.
Giá xăng dầu hôm nay (13/4): Giá dầu thế giới quay đầu bật tăng

Giá xăng dầu hôm nay (13/4): Giá dầu thế giới quay đầu bật tăng

Hôm nay (13/4): Giá xăng dầu thế giới hồi phục sau những phiên liên tiếp giảm sâu trước đó, trong khi, dầu thô Brent và WTI đều tăng trên 2%. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 61,48 USD/thùng, tăng 2,38%, giá dầu Brent ở mốc 64,59 USD/thùng, tăng 2,26%.

Tin khác

Quận Nam Từ Liêm sẽ thông toàn tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài trước ngày 30/4

Quận Nam Từ Liêm sẽ thông toàn tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài trước ngày 30/4

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ủy ban nhân dân (UBND) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội phấn đấu hoàn thành và thông toàn tuyến Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài trước ngày 30/4.
Công an Hà Nội thông báo phân luồng giao thông các ngày 14-15/4/2025

Công an Hà Nội thông báo phân luồng giao thông các ngày 14-15/4/2025

Từ ngày 14 đến 15/4/2025, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Không để xảy ra tình trạng gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong kiểm định xe cơ giới

Không để xảy ra tình trạng gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong kiểm định xe cơ giới

Không để xảy ra tình trạng ách tắc trong hoạt động kiểm định, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tới Bộ Xây dựng nhằm giải quyết dứt điểm công tác kiểm định đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nói chung và phương tiện xe quá khổ, quá tải nói riêng.
Dự án nâng cấp, mở rộng xa lộ Hà Nội vướng công tác giải phóng mặt bằng

Dự án nâng cấp, mở rộng xa lộ Hà Nội vướng công tác giải phóng mặt bằng

Dự án nâng cấp, mở rộng xa lộ Hà Nội hiện vướng công tác giải phóng mặt bằng của 29 hộ dân của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và mặt bằng khu vực thuộc thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Xe buýt Hà Nội phục vụ trên 54 triệu lượt khách

Xe buýt Hà Nội phục vụ trên 54 triệu lượt khách

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh quý I/2025. Đáng chú ý, qua đánh giá lũy kế 3 tháng đầu năm, Tổng Công ty đã vận hành 792.000 lượt xe, phục vụ trên 54 triệu lượt hành khách, chiếm trên 56% sản lượng khách toàn mạng. Trong đó, sản lượng vé lượt ước đạt 5 triệu lượt.
Sẽ làm cầu dàn Bailey bắc qua sông Tô Lịch, Kim Ngưu

Sẽ làm cầu dàn Bailey bắc qua sông Tô Lịch, Kim Ngưu

Các cầu dàn Bailey để dự phòng sẽ được lắp đặt trên sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét, Nhuệ… nhằm kết nối giao thông khu vực 2 bên sông và giảm ùn tắc.
Tổ chức lại nút giao thông Tố Hữu - Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến

Tổ chức lại nút giao thông Tố Hữu - Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông tin sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Tố Hữu - Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến thuộc địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội).
Tàu điện Hà Nội - tiếng leng keng neo lại ký ức một thời

Tàu điện Hà Nội - tiếng leng keng neo lại ký ức một thời

Giữa những ồn ào náo nhiệt của Hà Nội hôm nay, ít ai còn được biết tới âm thanh leng keng quen thuộc của những chuyến tàu điện một thời. Nhưng trong trái tim của biết bao người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ sinh từ những năm 1960 trở về trước, tiếng tàu ấy vẫn ngân vang như một phần hồn phố thị - bình dị, thân thương và đầy luyến nhớ.
Danh sách hơn 500 phương tiện bị phạt nguội trong tháng 3/2025

Danh sách hơn 500 phương tiện bị phạt nguội trong tháng 3/2025

Những chủ xe có phương tiện nằm trong danh sách 571 lượt vi phạm trật tự an toàn giao thông khẩn trương liên hệ Công an Hà Nội để nộp phạt nguội.
Hà Nội phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 sẽ sử dụng 100% xe buýt điện

Hà Nội phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 sẽ sử dụng 100% xe buýt điện

Thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng và các quận, huyện rà soát quỹ đất để phát triển hệ thống trạm sạc điện tại các khu vực công cộng trên địa bàn. Mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 đạt tỷ lệ 100% phương tiện xe buýt sử dụng điện trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động