M
14/04/2020 17:59

Phường Phúc Diễn hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

(LĐTĐ) Bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đã kịp thời hỗ trợ người nghèo để giúp họ vượt qua khó khăn trong mùa dịch này.

phuong phuc dien ho tro nguoi ngheo vuot qua kho khan mua dich covid 19 Thêm một “cây ATM gạo” miễn phí được ra mắt
phuong phuc dien ho tro nguoi ngheo vuot qua kho khan mua dich covid 19 Tấm lòng "vàng" sẻ chia vì cộng đồng trong tâm dịch covid - 19
phuong phuc dien ho tro nguoi ngheo vuot qua kho khan mua dich covid 19 Sẽ đấu giá bộ quà tặng Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ người nghèo

Chiều ngày 14/4, Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Phúc Diễn phối hợp với chùa Đình Quán tổ chức hỗ trợ các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

phuong phuc dien ho tro nguoi ngheo vuot qua kho khan mua dich covid 19
Lãnh đạo phường Phúc Diễn trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Ông Trần Bằng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phúc Diễn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường cho biết: Thời gian qua, phường Phúc Diễn thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về cách ly xã hội, không được lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân phường cũng đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội trên địa bàn.

Cụ thể, nhằm chia sẻ khó khăn và động viên tinh thần của những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, phường Phúc Diễn đã phối hợp với các tổ dân phố rà soát các gia đình thuộc diện khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, 25 hộ cận nghèo và 32 hộ có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận sự hỗ trợ từ phường Phúc Diễn và chùa Đình Quán. Các xuất quà đã được kịp thời trao cho các hộ gồm gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, khẩu trang và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Đại diện các hộ gia đình cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn, bà Vũ Thị Gái - Tổ dân phố số 1, phường Phúc Diễn xúc động: Từ khi Chính phủ có chủ trương cách ly xã hội, gia đình chỉ ở nhà nên khó khăn càng nhiều. Nhận được sự hỗ trợ này tôi cảm thấy rất ấm lòng, xin cảm ơn tấm lòng của chính quyền địa phương đã quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh này".

Phương Bùi

Nguồn :