M
17/03/2021 20:13

Phụ nữ ngành Y tế Thủ đô với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Những năm qua, phong trào phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng tích cực của nữ công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế Hà Nội. Với những việc làm cụ thể, thiết thực, phụ nữ ngành Y tế Thủ đô đã góp phần tạo nên thành quả đáng tự hào trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Xứng tầm Y tế Thủ đô Biểu dương 96 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô Ngành Y tế Thủ đô đề ra mọi phương án, tình huống ứng phó với dịch Corona

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020. Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, cho biết, năm 2020, ngành Y tế Hà Nội đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và thành phố Hà Nội, ngành Y tế Hà Nội đã khống chế, đẩy lùi các đợt dịch bệnh Covid-19 được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Phụ nữ ngành Y tế Thủ đô với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Là một ngành đặc thù nên tỉ lệ nữ cán bộ công nhân, viên chức, người lao động chiếm trên 70% tổng số cán bộ, viên chức, lao động toàn ngành. Ngoài 8 giờ làm việc bình thường, phụ nữ làm việc ở những cơ sở điều trị còn phải trực chuyên môn ban đêm, trực ngoài giờ, trực ngày lễ, Tết, bảo đảm 24/24h để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, phòng chống dịch bệnh. Tuy vậy, hầu hết chị em luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong các hoạt động của ngành đều có sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em phụ nữ. Vai trò của phụ nữ trong điều hành, quản lý đơn vị và tham gia hoạt động chuyên môn từng bước được khẳng định. Chị em đã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, đóng góp nhiều sáng kiến trong công tác quản lý điều hành, lãnh đạo ở các đơn vị.

Ngoài ra, các hoạt động xã hội luôn được chị em gương mẫu, tích cực tham gia như: Hoạt động từ thiện, các việc làm tình nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Một số đơn vị tổ chức tốt phong trào là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Đống Đa, Phụ sản Hà Nội, Hà Đông, Trung tâm Y tế Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm...

Hằng năm, có trên 80% nữ công nhân, viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhiều chị đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Thành phố. Một số chị em được nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng như Thầy thuốc Ưu tú, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân Thành phố trao tặng...

Với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, các chị em ngành Y tế Hà Nội đã chú trọng xây dựng hạnh phúc gia đình, biết sắp xếp thời gian công việc một cách hợp lý để hoàn thành việc nước, việc nhà. Chị em đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, thực hiện tốt mô hình gia đình có từ 1 – 2 con, qua đó đến nay đã có trên 90% gia đình nữ công nhân, viên chức, người lao động của ngành đạt chuẩn gia đình văn hóa.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả của phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của nữ cán bộ viên chức, người lao động ngành Y tế Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đã đưa ra một số ý kiến chỉ đạo để phong trào đi vào chiều sâu và đạt kết quả thực chất hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Trong đó, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật, về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giáo dục phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật về phụ nữ và công tác giới; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nâng cao chất lượng hoạt động Ban nữ công Công đoàn các cấp...

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 119 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ngành Y tế Hà Nội năm 2020.

K.Tiến

Nguồn :