M
11/06/2020 21:31

Biểu dương 96 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô

(LĐTĐ) Hôm nay (11/6), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương "Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi" ngành Y tế Thủ đô năm 2020, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

bieu duong 96 can bo nhan vien tieu bieu nganh y te thu do Ngành Y tế Thủ đô đề ra mọi phương án, tình huống ứng phó với dịch Corona
bieu duong 96 can bo nhan vien tieu bieu nganh y te thu do Hà Nội cách ly thêm 3 trường hợp nghi mắc virus Corona
bieu duong 96 can bo nhan vien tieu bieu nganh y te thu do Ngành Y tế Hà Nội đang giám sát 3 ca nghi mắc virus Corona
bieu duong 96 can bo nhan vien tieu bieu nganh y te thu do
Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh của ngành Y tế Thủ đô có 11.788 người. Đây là lực lượng lao động quan trọng, giúp cho Trưởng khoa trong việc triển khai hoạt động phục vụ và chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả, bảo đảm an toàn cho người bệnh. Thời gian qua, ngành Y tế luôn quan tâm bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý cho điều dưỡng trưởng các đơn vị, tổ chức các hội thi nâng cao tay nghề, kỹ năng giao tiếp ứng xử, quy trình, quy định của ngành trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn.

Đặc biệt, thời gian qua, ngành Y tế đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đạt danh hiệu "Người tốt, việc tốt", "Sáng kiến, sáng tạo"... Thông qua các phong trào đã động viên, khích lệ đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, chuyên môn tay nghề cao cho người lao động đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các công đoàn cơ sở đã phối hợp tốt với chi hội Điều dưỡng các đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa các phong trào thi đua mang tính đặc thù ngành nghề như: "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh", "Giao tiếp ứng xử"... gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

bieu duong 96 can bo nhan vien tieu bieu nganh y te thu do
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình và Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền biểu dương các cá nhân tiêu biểu.

Từ công tác chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố và của Đảng ủy Sở Y tế, Công đoàn ngành đã chủ động chỉ đạo công đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua "Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo", "Nếp sống văn hóa công nghiệp"... được cụ thể hóa bằng những nội dung thi đua với các tiêu chí, tiêu chuẩn phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị.

Năm 2020 là năm ngành Y tế gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Các đơn vị phải thực hiện tự chủ tài chính, áp lực chuyên môn ngày càng cao cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm tư, nguyện vọng và đời sống của đội ngũ những người lao động trực tiếp của ngành Y tế. Với tinh thần yêu nghề, tận tụy với công việc đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong toàn ngành luôn cố gắng, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

bieu duong 96 can bo nhan vien tieu bieu nganh y te thu do
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, Hội nghị đã nêu gương và biểu dương hàng nghìn công nhân, điều dưỡng... đang ngày đêm thầm lặng cống hiến sức lực, trí tuệ và tâm huyết vì sự phát triển của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của ngành Y tế Thủ đô. Tuy nhiên có 96 cá nhân tiêu biểu- là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa ngành Y tế Thủ đô hội tụ được biểu dương.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của ngành Y tế Thủ đô nói chung và những cống hiến thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên... nói riêng trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn Thành phố. Vì vậy, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cần quan tâm hơn nữa đến đời sống và tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ công nhân, viên chức, người lao động của đơn vị được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Đây chính là động lực để đội ngũ cán bộ trong ngành phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của ngành cũng như chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề nghị các đơn vị trong ngành cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh… tiếp tục được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời Công đoàn ngành cũng cần quan tâm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đối với các bệnh viện cần củng cố, hoàn thiện đội ngũ điều dưỡng. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu hoàn thiện một số chính sách, vấn đề phụ cấp, làm ngoài giờ, tăng ca… cho đội ngũ lao động này.

Minh Khuê

Nguồn :