M
08/02/2021 15:30

Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cư dân tại tòa nhà A và B chung cư Garden Hill

(LĐTĐ) Sau khi có ca dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã nhanh chóng phong tỏa 2 tòa nhà thuộc chung cư Garden Hill, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.200 người dân sinh sống tại đây.

Ổn định tâm lý, đảm bảo đời sống người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa Dỡ phong toả tại chung cư Sky City 88 Láng Hạ Phong tỏa tòa nhà 88 Láng Hạ do có bệnh nhân nhiễm Covid-19

Ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cho biết, khoảng 1 giờ ngày 8/2, Uỷ ban nhân dân quận Nam Từ Liêm đã phong tỏa tòa A và tòa B chung cư Garden Hill (99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) sau khi xác định có cư dân tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cư dân tại tòa nhà A và B chung cư Garden Hill
Lực lượng chức năng phong tỏa tòa A và B chung cư Garden Hill.

Người này tên N.T.K.A., giới tính nữ, sinh năm 1993. Ngày 26/1 chị A. tiếp xúc với bệnh nhân 1722 (em vợ bệnh nhân 1694) tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2, chị A. có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Chiều 6/2, chị A. gọi điện thoại đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) để tư vấn. Sau đó, CDC Hà Nội nhanh chóng thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.

Sau khi có thông báo từ CDC Hà Nội, 0h ngày 8/2, Đoàn công tác do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận chủ trì đã lập tức xuống hiện trường kiểm tra và quyết định phong tỏa, lập chốt kiểm soát, đồng thời lập tổ xét nghiệm tại 2 tòa nhà nói trên.

Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cư dân tại tòa nhà A và B chung cư Garden Hill
Lực lượng chức năng dựng lều dã chiến, sẵn sàng kiểm soát khu vực toà nhà.

Theo số liệu, Tòa A và B của chung cư Garden Hill có tất cả 375 căn hộ với khoảng 1.200 cư dân.

Tính đến 9h ngày 8/2, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã lấy được hơn 300 mẫu xét nghiệm và chuyển đi CDC Hà Nội để thực hiện test nhanh. Việc lấy mẫu vẫn đang tiếp tục được triển khai và dự kiến hoàn tất trong hôm nay.

Được biết, theo thông tin mới nhất từ CDC Hà Nội, đã có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới bệnh nhân N.T.K.A. 2 người này là con gái và giúp việc của bệnh nhân. Hiện tại cả 2 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Nam Từ Liêm, nữ bệnh nhân N.T.K.A có biểu hiện khai báo quanh co, không trung thực, giấu diếm lịch trình di chuyển và tiếp xúc, gây khó khăn cho chính quyền địa phương và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ công tác Phòng chống dịch bệnh của quận nói riêng và của thành phố nói chung. Mặc dù, quận đã thông tin đến toàn bộ nhân dân để nắm bắt thông tin nhưng trường hợp này cố tình không khai báo do sợ bị đưa đi cách ly mất ăn Tết.

Với các trường hợp trốn tránh này, Uỷ ban nhân dân quận sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật sau khi điều trị khỏi bệnh.

Lê Thắm

Nguồn :