M
04/09/2020 21:05

Phó Chủ tịch nước dự lễ khánh thành, bàn giao công trình Cầu kênh Phụng Thớt

(LĐTĐ) Nhân dịp năm học mới 2020-2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khánh thành công trình Cầu kênh Phụng Thớt (bắc qua kênh Phụng Thớt thuộc ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI
Khánh thành cầu Út Ốm trong dự án “Xây cầu đến lớp”
Thủ tướng dự lễ khánh thành Đền Chung Sơn, Nam Đàn, Nghệ An

Tham dự chương trình có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo Quỹ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang, đại diện nhà tài trợ Công ty TNHH Grab và các em học sinh.

pho chu tich nuoc du le khanh thanh ban giao cong trinh cau kenh phung thot 2
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dự lễ khánh thành Cầu kênh Phụng Thớt

Đây là công trình do Grab Việt Nam cùng cộng đồng chung tay đóng góp với kinh phí 800 triệu đồng và nằm trong dự án "Xây cầu đến lớp" được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam. Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi Cầu kênh Phụng Thớt, cây cầu thứ 3 trong dự án “Xây cầu đến lớp” đi vào hoạt động. Chúng tôi càng phấn khởi hơn khi cây cầu được khánh thành đúng vào dịp khai giảng, như một món quà tựu trường thiết thực tiếp sức cho các em học sinh đến lớp, đồng thời có thể kết nối đôi bờ đi lại, giúp phát triển an sinh xã hội và kinh tế của bà con tại địa phương.”

pho chu tich nuoc du le khanh thanh ban giao cong trinh cau kenh phung thot
Cầu kênh Phụng Thớt bắc qua kênh Phụng Thớt thuộc ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn…

Ngày 2/5, Cầu kênh Phụng Thớt đã được khởi công tại ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Tổng kinh phí xây dựng Cầu kênh Phụng Thớt trị giá 1,137 tỷ đồng, trong đó Grab cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp 800 triệu đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Sau khoảng 4 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu vùng xa đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Đỗ Đạt

Nguồn :