Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Từ những ghi nhận thực tiễn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã biểu dương kết quả đạt được của các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai; đồng thời khẳng định những thành quả này đóng góp tích cực vào việc thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu của Công đoàn Thủ đô.
Huyện Thanh Oai: Chú trọng xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ Cử tri kiến nghị xây dựng trường học công lập tại Khu đô thị Thanh Hà Công đoàn huyện Thanh Oai tích cực triển khai “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 23/7, LĐLĐ huyện Thanh Oai tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022); sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm, phương hướng những tháng cuối năm 2022; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Công đoàn” năm 2022; trao giải Cuộc thi “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hảo - Huyện Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai, khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, 93 năm qua, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, lợi ích của dân tộc và lợi ích người lao động, không xa rời mục tiêu độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, các cấp Công đoàn đã vận động tập hợp công nhân, viên chức, lao động đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, viết nên trang sử hào hùng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, Công đoàn huyện Thanh Oai cũng luôn phát triển và có nhiều đóng góp tích cực vào những thành quả chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

“Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Huyện ủy Thanh Oai, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động huyện đã từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức, không ngừng lớn mạnh; đồng thời thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, nhiệm vụ đề ra”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Các đại biểu dự hội nghị

Điều đó được nêu cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2022 của LĐLĐ huyện Thanh Oai. Đáng chú ý, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, với nhiều kết quả thiết thực.

Cụ thể, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, trao tặng 391 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 42 vé xe về quê đón Tết; thăm và tặng quà 5 công nhân lao động ở trọ không về quê ăn Tết; trao thông báo xây dựng 2 “Mái ấm công đoàn” năm 2022. Tổ chức bàn giao 1 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH sản xuất Nhựa Việt Nhật. Các Công đoàn cơ sở tặng trên 1.560 xuất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã chủ động phối hợp Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố Hà Nội giải ngân cho 52 đoàn viên có nhu cầu vay vốn để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; xây mới, sửa chữa nhà ở tại 5 công đoàn cơ sở với tổng số tiền giải ngân hơn 1,5 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 5 đoàn viên công đoàn tiêu biểu huyện Thanh Oai

Đặc biệt, “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” tiếp tục được LĐLĐ huyện Thanh Oai triển khai thực hiện bài bản, hiệu quả. Theo đó, đoàn viên tiếp tục được mua sản phẩm, khám bệnh với giá ưu đãi 80% tại các đơn vị có cam kết phối hợp. Đã có hàng nghìn đoàn viên công đoàn và người lao động được thụ hưởng với giá trị lên tới gần 600 triệu đồng.

Tại Lễ phát động “Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động”, Ban Tổ chức đã tặng 45 suất quà trị giá 70 triệu đồng cho 45 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động. LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức Lễ Báo công dâng Bác tại Nghệ An, biểu dương 45 Công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo năm 2022.

Các phong trào thi đua cũng được LĐLĐ huyện Thanh Oai chủ động xây dựng kế hoạch bài bản và tổ chức triển khai thực hiện đến 100% các công đoàn cơ sở, tạo thành phong trào rộng khắp trong công nhân lao động, mang lại hiệu quả thiết thực cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương.

Đáng chú ý, đã có trên 2.015 lượt công nhân lao động tham gia đóng góp ý tưởng của mình cho “Chương trình một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong Cuộc thi “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô”

Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh cũng được các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai chú trọng. Đến nay, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã vận động thành lập 5/5 công đoàn cơ sở (đạt 100% chỉ tiêu được giao), kết nạp 129/190 đoàn viên (đạt 67,9% chỉ tiêu được giao).

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai; đồng thời khẳng định những thành quả này đóng góp tích cực vào việc thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu của Công đoàn Thủ đô.

Nêu 4 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong những tháng cuối năm 2022, ông Phạm Bá Vĩnh đề nghị, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, LĐLĐ huyện Thanh Oai cần rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu của cả năm 2022, từ đó đề ra phương hướng, giải pháp, để nỗ lực hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ.

“Bên cạnh đó, cần rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu của cả nhiệm kỳ, nhất kết quả triển khai công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị để chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ mới”, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Quang cảnh hội nghị

Lưu ý những điểm mới trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp thời gian tới, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh yêu cầu, LĐLĐ huyện Thanh Oai cần sớm tiến hành rà soát tình hình của các công đoàn cơ sở, để có kế hoạch chỉ đạo Đại hội hiệu quả, bảo đảm đúng nguyên tắc của điều lệ Công đoàn. Trong đó, cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự Đại hội, đặc biệt là việc lựa chọn “thủ lĩnh” công đoàn tại các doanh nghiệp.

Ông Phạm Bá Vĩnh cũng yêu cầu các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, phải chủ động nắm bắt tư tưởng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, định hướng dư luận; tổ chức triển khai các hoạt động văn hóa thể thao cho đoàn viên công đoàn, người lao động; tham mưu xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa…

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, cần phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động. Cùng với đó, phát động các phong trào thi đua, phù hợp với từng loại hình Công đoàn cơ sở, từng thời điểm, đặc điểm của địa phương.

“Tôi tin tưởng, công đoàn huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đã đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ”, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh bày tỏ.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sa Pa hút khách du lịch sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Sa Pa hút khách du lịch sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Bất chấp thời tiết lạnh, mưa phùn nhẹ và sương mù, các điểm du lịch tại Sapa (tỉnh Lào Cai) vẫn thu hút lớn lượng khách tới tham quan, nghỉ ...
Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

(LĐTĐ) LTS: Văn hóa giao thông có thể hiểu là cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

(LĐTĐ) Ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường dự án sân bay quốc tế Long ...
Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Thông tư 79/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều liên quan đến thuế thu nhập cá nhân.
Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

(LĐTĐ) Ngày mùng 8 tháng Giêng (ngày 29/1), du khách thập phương đổ về chùa Linh Ứng trên Bán đảo Sơn Trà - có diện tích lớn nhất thành phố Đà ...
Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra công vụ đối với cơ quan, đơn vị mình ngay từ những ngày đầu ...
Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Biểu thuế thu nhập cá nhân hay mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế đang được đề xuất sửa đổi cho phù hợp với thực tế phát triển ...

Tin khác

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ.
Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Dệt May Supertex. Cùng đi còn có đại diện Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Báo của tổ chức Công đoàn cần đề cập về Công đoàn sớm nhất, sâu nhất, ấn tượng nhất

Báo của tổ chức Công đoàn cần đề cập về Công đoàn sớm nhất, sâu nhất, ấn tượng nhất

(LĐTĐ) Sáng nay (27/1, tức mùng 6 Tết) - ngày đi làm đầu tiên của năm mới Quý Mão - thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô. Cùng tham dự có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn.
LĐLĐ huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

LĐLĐ huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

(LĐTĐ) Sáng 27/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cùng đoàn công tác LĐLĐ Thành phố đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại LĐLĐ huyện Thạch Thất.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Hơn 91 % công nhân lao động trên địa bàn huyện Thường Tín đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Hơn 91 % công nhân lao động trên địa bàn huyện Thường Tín đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sáng 27/1, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Thường Tín.
Hiệu quả từ thước đo hoạt động

Hiệu quả từ thước đo hoạt động

(LĐTĐ) Mặc dù trong năm 2022 còn nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên, “biến khó khăn thành hành động”, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã nỗ lực thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong dịp Tết Quý Mão 2023 này.
Xem thêm
Phiên bản di động