Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai

Từ những ghi nhận thực tiễn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã biểu dương kết quả đạt được của các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai; đồng thời khẳng định những thành quả này đóng góp tích cực vào việc thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu của Công đoàn Thủ đô.
Huyện Thanh Oai: Chú trọng xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ Cử tri kiến nghị xây dựng trường học công lập tại Khu đô thị Thanh Hà Công đoàn huyện Thanh Oai tích cực triển khai “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 23/7, LĐLĐ huyện Thanh Oai tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022); sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm, phương hướng những tháng cuối năm 2022; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Công đoàn” năm 2022; trao giải Cuộc thi “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hảo - Huyện Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai, khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, 93 năm qua, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, lợi ích của dân tộc và lợi ích người lao động, không xa rời mục tiêu độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, các cấp Công đoàn đã vận động tập hợp công nhân, viên chức, lao động đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, viết nên trang sử hào hùng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, Công đoàn huyện Thanh Oai cũng luôn phát triển và có nhiều đóng góp tích cực vào những thành quả chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

“Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Huyện ủy Thanh Oai, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động huyện đã từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức, không ngừng lớn mạnh; đồng thời thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, nhiệm vụ đề ra”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Các đại biểu dự hội nghị

Điều đó được nêu cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2022 của LĐLĐ huyện Thanh Oai. Đáng chú ý, các cấp Công đoàn huyện đã làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, với nhiều kết quả thiết thực.

Cụ thể, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, trao tặng 391 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 42 vé xe về quê đón Tết; thăm và tặng quà 5 công nhân lao động ở trọ không về quê ăn Tết; trao thông báo xây dựng 2 “Mái ấm công đoàn” năm 2022. Tổ chức bàn giao 1 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH sản xuất Nhựa Việt Nhật. Các Công đoàn cơ sở tặng trên 1.560 xuất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã chủ động phối hợp Quỹ trợ vốn LĐLĐ thành phố Hà Nội giải ngân cho 52 đoàn viên có nhu cầu vay vốn để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; xây mới, sửa chữa nhà ở tại 5 công đoàn cơ sở với tổng số tiền giải ngân hơn 1,5 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 5 đoàn viên công đoàn tiêu biểu huyện Thanh Oai

Đặc biệt, “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” tiếp tục được LĐLĐ huyện Thanh Oai triển khai thực hiện bài bản, hiệu quả. Theo đó, đoàn viên tiếp tục được mua sản phẩm, khám bệnh với giá ưu đãi 80% tại các đơn vị có cam kết phối hợp. Đã có hàng nghìn đoàn viên công đoàn và người lao động được thụ hưởng với giá trị lên tới gần 600 triệu đồng.

Tại Lễ phát động “Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động”, Ban Tổ chức đã tặng 45 suất quà trị giá 70 triệu đồng cho 45 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động. LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức Lễ Báo công dâng Bác tại Nghệ An, biểu dương 45 Công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo năm 2022.

Các phong trào thi đua cũng được LĐLĐ huyện Thanh Oai chủ động xây dựng kế hoạch bài bản và tổ chức triển khai thực hiện đến 100% các công đoàn cơ sở, tạo thành phong trào rộng khắp trong công nhân lao động, mang lại hiệu quả thiết thực cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương.

Đáng chú ý, đã có trên 2.015 lượt công nhân lao động tham gia đóng góp ý tưởng của mình cho “Chương trình một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong Cuộc thi “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô”

Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh cũng được các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai chú trọng. Đến nay, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã vận động thành lập 5/5 công đoàn cơ sở (đạt 100% chỉ tiêu được giao), kết nạp 129/190 đoàn viên (đạt 67,9% chỉ tiêu được giao).

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai; đồng thời khẳng định những thành quả này đóng góp tích cực vào việc thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu của Công đoàn Thủ đô.

Nêu 4 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong những tháng cuối năm 2022, ông Phạm Bá Vĩnh đề nghị, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, LĐLĐ huyện Thanh Oai cần rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu của cả năm 2022, từ đó đề ra phương hướng, giải pháp, để nỗ lực hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ.

“Bên cạnh đó, cần rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu của cả nhiệm kỳ, nhất kết quả triển khai công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị để chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ mới”, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương hoạt động Công đoàn của huyện Thanh Oai
Quang cảnh hội nghị

Lưu ý những điểm mới trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp thời gian tới, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh yêu cầu, LĐLĐ huyện Thanh Oai cần sớm tiến hành rà soát tình hình của các công đoàn cơ sở, để có kế hoạch chỉ đạo Đại hội hiệu quả, bảo đảm đúng nguyên tắc của điều lệ Công đoàn. Trong đó, cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự Đại hội, đặc biệt là việc lựa chọn “thủ lĩnh” công đoàn tại các doanh nghiệp.

Ông Phạm Bá Vĩnh cũng yêu cầu các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, phải chủ động nắm bắt tư tưởng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, định hướng dư luận; tổ chức triển khai các hoạt động văn hóa thể thao cho đoàn viên công đoàn, người lao động; tham mưu xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa…

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, cần phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động. Cùng với đó, phát động các phong trào thi đua, phù hợp với từng loại hình Công đoàn cơ sở, từng thời điểm, đặc điểm của địa phương.

“Tôi tin tưởng, công đoàn huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đã đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ”, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh bày tỏ.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc đông người tham gia Pháp hội tụng kinh Địa tạng tại chùa Khai Nguyên (xã Đoài Phương), đối tượng Huỳnh Tăng Bình đã trà trộn vào đám đông để móc túi của khách hành hương. Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt lực lượng Công an xã và tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đang làm nhiệm vụ tại đây.
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hàng trăm tài xế ô tô và xe máy tại Hà Nội sẽ nhận thông báo "phạt nguội" sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 do bị camera AI ghi hình vi phạm. Từ 0h ngày 1/1 đến 18h ngày 4/1, hệ thống "mắt thần" AI của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội đã trích xuất dữ liệu, ghi nhận 674 trường hợp vi phạm.
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm

Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm

Ngày 4/1, thông tin từ Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao chiếc xe máy bị trộm cắp về cho chủ sở hữu. Trước đó, quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến Võ Chí Công, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 phát hiện nhóm thanh niên nghi vấn bỏ chạy, bỏ lại chiếc xe máy vừa trộm tại một khu trọ. Chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ xác minh, lực lượng chức năng đã bàn giao tài sản tận tay cho người dân.
Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Chiều 4/1, khi dòng người và phương tiện từ các tỉnh đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, áp lực giao thông gia tăng tại một số tuyến cửa ngõ. Dù xuất hiện ùn ứ cục bộ trong khung giờ cao điểm, song nhờ phương án phân luồng, điều tiết được triển khai từ sớm, từ xa, giao thông trên địa bàn Hà Nội nhìn chung vẫn được kiểm soát ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động