Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Không để bất cứ điểm thi nào phát sinh dịch Covid-19
Chiều 11/6, bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn quận Ba Đình.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường trung học cơ sở Thăng Long. (Ảnh: Lương Toàn) |
Sau khi kiểm tra tại 3 điểm thi, gồm: Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ, Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái và Trường Trung học cơ sở Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận quận Ba Đình đã làm tốt công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn để sẵn sàng đảm bảo an toàn cho trên 3.300 thí sinh cùng 255 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và chấm thi.
Bà Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, so với buổi kiểm tra cách đây khoảng 1 tuần, nhiều vấn đề đã được quận kịp thời chấn chỉnh theo đúng nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế, từ vấn đề phân luồng, kiểm soát đầu vào đối với các thí sinh, bố trí đầy đủ các cơ sở vật chất phòng chống dịch cho đến việc bố trí sắp xếp bàn ghế đảm bảo yêu cầu giãn cách trong phòng thi.
Đặc biệt, các phương án tổ chức kỳ thi cũng được quận xây dựng kỹ lưỡng với tất cả 11 phương án, trong đó, có 10 phương án phòng, chống dịch và 1 phương án phòng chống cháy nổ đều bám sát các hướng dẫn của Thành phố và yêu cầu của thực tế. Tại các điểm thi cũng bố trí phòng thi dự phòng, phòng cách ly theo quy định.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, tinh thần chỉ đạo tuyệt đối không được để bất cứ điểm thi nào phát sinh dịch bệnh, do đó, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền từ quận đến các phường phải chịu trách nhiệm trước Thành phố về mức độ an toàn của mỗi điểm thi.
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ. (Ảnh: Lương Toàn) |
Trong ngày thi phải tiếp tục sát sao đôn đốc, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện phòng dịch theo nguyên tắc "5K", tránh để phụ huynh chờ đợi, tụ tập đông người ngoài điểm thi. Đối với các em học sinh phải thực hiện thật tốt các biện pháp phòng dịch trước, trong và sau kỳ thi.
Bà Nguyễn Thị Tuyến lưu ý, trong trường hợp nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt mà chưa có dấu hiệu nặng, thí sinh vẫn làm được bài thi thì quận tạo điều kiện bố trí cho các em làm bài tại phòng cách ly, đồng thời, lấy số điện thoại của thí sinh, phụ huynh và phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiến hành xét nghiệm và trả kết quả ngay.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, nếu không may có thí sinh là F0 thì phải báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố để tiến hành khoanh vùng, cách ly tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ điểm thi.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Tin khác
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Nhịp sống Thủ đô 01/01/2026 17:28
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh
Chỉ đạo - Điều hành 01/01/2026 13:08
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:58
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:36
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:33
Hà Nội thu ngân sách năm 2025 vượt hơn 700.000 tỷ đồng
Chỉ đạo - Điều hành 31/12/2025 21:19
Tây Tựu rực sắc hoa Tết
Media 31/12/2025 20:50
Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở trên địa bàn phường Nghĩa Đô
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 18:05
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025
Thủ đô 31/12/2025 17:13
Nền tảng vững chắc cho xã Trần Phú phát triển trong giai đoạn mới
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 16:42

