M
21/05/2021 19:33

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Chiều 21/5, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Quận Hai Bà Trưng: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 Quận Hai Bà Trưng: Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Quận Hai Bà Trưng: Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Ngày hội lớn của dân tộc
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 phường, gồm: Đồng Tâm, Bách Khoa và Nguyễn Du.

Tại phường Đồng Tâm, lãnh đạo phường báo cáo Đoàn công tác, trên địa bàn phường có 10.650 cử tri với 7 khu vực bỏ phiếu, trong đó hơn 500 cử tri là sinh viên của hai trường Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Xây dựng. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tại nơi niêm yết danh sách cử tri đều có nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho các tổ bầu cử, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, địa phương kiểm soát chặt chẽ và ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ tham gia công tác bầu cử và cử tri trong thời gian diễn ra bầu cử.

Tại phường Bách Khoa, lãnh đạo phường Bách Khoa cho biết, trên địa bàn phường có tổng số 7.221 cử tri với 8 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 khu vực được đặt tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để dành cho 790 cử tri là sinh viên. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, phường đã bố trí mỗi khu vực bỏ phiếu 2 nơi bỏ phiếu riêng, trong đó có một nơi dành riêng cho người sốt 38 độ C. Cùng với đó, phường cũng bố trí bàn gạch phiếu và bàn đóng dấu, bàn lấy phiếu có vách ngăn, tấm chắn mica, bố trí phương án một chiều, giãn cách 2m.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng
Tại Khu vực bỏ phiếu số 4 phường Nguyễn Du - công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đã cơ bản hoàn thành.

Tại phường Nguyễn Du, lãnh đạo phường cho hay, trên địa bàn phường có 5 khu vực bỏ phiếu với tổng số cử tri là 7.782. Phường đã phân công 5 cán bộ y tế và tổ Covid cộng đồng tại các khu vực bầu cử thực hiện hướng dẫn công tác phòng, chống Covid-19 tại các điểm bầu cử. Đồng thời, phân công trách nhiệm, bảo đảm các trang thiết bị, hóa chất khử khuẩn, nước sát khuẩn, quần áo phòng hộ, khẩu trang, giấy dán khoảng cách phục vụ bảo đảm các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp thực tế tại từng khu vực bầu cử.

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số tổ bầu cử trên địa bàn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao quận Hai Bà Trưng cũng như các phường đã làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, quận luôn chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau giúp người dân, trong đó có đối tượng là sinh viên đang sinh sống và học tập trên địa bàn, hiểu và thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử này để tham gia đầy đủ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Văn Phong yêu cầu các cấp chính quyền quận Hai Bà Trưng không được chủ quan, lơ là mà phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố trong công tác phòng, chống dịch. “Ngày bầu cử đến gần nên quận phải chủ động kiểm tra, rà soát thực hiện tốt các kế hoạch, phương án bầu cử trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền đến các cử tri để tạo không khí phấn khởi trong toàn dân hướng đến ngày bầu cử, đi bầu đúng, bầu đủ số lượng”, Phó Bí thưThành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

H.Phong

Nguồn :