M
04/07/2020 21:14

Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020: Đa dạng vị trí với mức lương hấp dẫn

(LĐTĐ) Ngày 4/7, Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Mê Linh tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của 34 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.

Ngày 4/7, sẽ diễn ra Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh
Phiên giao dịch việc làm huyện Gia Lâm: Hơn 800 cơ hội việc làm dành cho ứng viên
Nhu cầu việc làm tăng trở lại

Tại Phiên giao dịch việc làm năm nay, có 34 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 1.161 lao động. Trong đó, nhu cầu lao động có tay nghề là 648 lao động; lao động phổ thông: 513 lao động.

5100 me linh
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội ấn nút khai mạc Phiên Giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020

Một số công việc có nhu cầu tuyển dụng như: Kế toán tổng hợp, kế toán bán hàng, lái xe; thủ kho; nhân viên kinh doanh, nhân viên hành chính, kỹ sư điện, kỹ sư hóa, thợ sửa chữa ô tô… và nhiều công việc cụ thể thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác.

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, có gần 300 vị trí tuyển dụng có mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng; 417 vị trí có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng; 235 vị trí có thu nhập từ 5-7 triệu đồng/tháng và 213 vị trí có mức thu nhập thỏa thuận.

Xét theo trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên có 304 vị trí; nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp, chuyên môn kỹ thuật có 344 vị trí; nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 513 vị trí.

Về độ tuổi, phấn lớn các vị trí tuyển dụng nằm trong nhóm tuổi từ 18 - 25 tuổi (612 vị trí); nhóm tuổi từ 26 - 34 tuổi, có 308 vị trí. Đáng chú ý, nhóm tuổi từ 35 tuổi trở lên có 241 vị trí.

Tại Phiên giao dịch việc làm, người lao động trên địa bàn huyện Mê Linh và các huyện lân cận tham gia sẽ được tư vấn về học nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; được cung cấp về thông tin thị trường lao động, tư vấn kỹ năng mềm, các chế độ chính sách pháp luật có liên quan và được tiếp xúc, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với nhà tuyển dụng để tiếp cận được thông tin về việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

phien giao dich viec lam huyen me linh nam 2020 da dang vi tri voi mu c luong ha p da n
Hoạt động tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020

Phát biểu tại Phiên Giao dịch việc làm, ông Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nhấn mạnh, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là thanh niên, học viên khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động.

Tại Phiên giao dịch việc làm, ứng viên tham gia được tiếp xúc với nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, còn được tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin về thị trường lao động.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng ghi nhận hiệu quả hoạt động của Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Mê Linh, đến nay đã tổ chức trên 290 buổi giao dịch việc làm, thu hút hơn 700 lượt doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Số lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp và kết nối online là trên 5.000 lượt người, trong đó hơn 2.000 lượt người đã trúng tuyển và có việc làm.

Khẳng định Phiên giao dịch việc làm năm 2020 tại huyện Mê Linh có ý nghĩa hết sức quan trọng, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mê Linh cho rằng, đây là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết việc làm, đảm bảo công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Bảo Duy

Nguồn :