Phát huy vai trò của phụ nữ tại EVNNPC

Vừa qua, tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) và hoạt động nữ công giai đoạn 2017-2022.
EVNNPC ủng hộ 1 tỷ đổng chung tay cùng Bắc Giang, Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid - 19 Sân chơi ngập sắc màu văn hóa EVNNPC luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết

Báo cáo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn EVNNPC cho biết: Công tác vận động nữ CNVC-LĐ là một nội dung quan trọng, là công việc thường xuyên của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn các cấp. Do đó, công tác vận động nữ CNVC-LĐ được quán triệt trong mọi hoạt động của tổ chức công đoàn.

Trong văn kiện Đại hội V Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định, phong trào nữ CNVC-LĐ đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển chung của ngành Điện lực Việt Nam. Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đề ra công tác vận động nữ CNVC-LĐ là mục tiêu quan trọng trong việc nâng cao vai trò của nữ CNVC-LĐ Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong tình hình mới.

Phát huy vai trò của phụ nữ tại EVNNPC
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh với đoàn viên là nữ CNVC tiêu biểu.

Hiện tại trong toàn Tổng công ty, nữ CNVC có 7.331 người, chiếm tỷ lệ 27,47%. Những năm qua, tổ chức đại diện và bảo vệ hợp pháp người lao động - Công đoàn EVNNPC luôn xác định đổi mới công tác vận động nữ CNVC-LĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Công đoàn.

Từ năm 2017 đến nay, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các Ban chấp hành Công đoàn cơ sở báo cáo cấp ủy đưa tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy và tham gia Ban chấp hành Công đoàn cơ sở cũng như BCH Công đoàn cơ sở thành viên, coi đó là tiêu chí quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Hàng năm, Ban nữ công Công đoàn Tổng công ty đều xây dựng chương trình kế hoạch công tác về công tác vận động nữ CNVC-LĐ và hoạt động nữ công gắn với nội dung phát động thi đua theo chủ đề từng năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc với mục tiêu tăng cường đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt nữ công; đẩy mạnh các hoạt động xã hội trong nữ CNVC-LĐ; làm tốt vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, các năm gần đây, các phong trào thi đua nổi bật phải kể đến như: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; vận động nữ CNVC-LĐ rèn luyện phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ EVN “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”; phát động phong trào “Xây dựng gia đình CNVC lao động EVN Bình đẳng - Hạnh phúc - Trên thuận dưới hoà”; phong trào “Xây dựng người phụ nữ có sức khỏe, có kiến thức, có lòng nhân hậu, năng động sáng tạo, biết làm giàu chính đáng, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội”…

Các phong trào thi đua đã thực sự tạo động lực cho việc hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và ngành Điện lực nói chung.

Phát huy vai trò của phụ nữ tại EVNNPC
Công đoàn cấp trên tặng hoa chúc mừng

Tham dự hội nghị, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Vũ Thế Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức thực hiện trong giai đoạn 2017-2022.

Ông Nam tin tưởng với đà phát triển và động lực từ truyền thống “cái nôi của ngành Điện lực Việt Nam”, được truyền lửa từ người đứng đầu Tổng công ty là một phụ nữ, hơn 7000 nữ CNVC-LĐ trong EVNNPC sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trên chặng đường xây dựng và phát triển của Tổng công ty.

Đại diện Công đoàn cấp trên, ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động nữ công của đoàn viên Công đoàn EVNNPC.

Để hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVC-LĐ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, Công đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu EVNNPC tiếp tục bám sát để tham gia thực hiện các nội dung Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới”; Nghị quyết số 06b/NQ-TLĐ, ngày 29/01/2011 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa X về “Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”; Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ luật Lao động 2019,…

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn EVN, ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC khẳng định: Xác định công tác vận động nữ CNVC-LĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn các cơ sở trực thuộc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để không chỉ hoạt động nữ công ngày càng thực chất, hiệu quả mà còn góp phần vào sự phát triển chung của Tổng công ty.

M.P - L.H

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

"Phấn khởi, tự hào đi cùng với đó là trọng trách to lớn"

"Phấn khởi, tự hào đi cùng với đó là trọng trách to lớn"

(LĐTĐ) Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu tại Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi ...
Đặc sắc Lễ hội Tết Nguyên Tiêu TP.HCM

Đặc sắc Lễ hội Tết Nguyên Tiêu TP.HCM

(LĐTĐ) Chiều 5/2, hàng nghìn người tập trung về các tuyến đường khu vực Chợ Lớn (quận 5, thành phố Hồ Chí Minh - TP.HCM) để chiêm ngưỡng đoàn diễu hành ...
Hà Tĩnh - Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội Cầu ngư đầu năm

Hà Tĩnh - Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội Cầu ngư đầu năm

(LĐTĐ) Với bà con ngư dân ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, Lễ hội Cầu ngư đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh. Lễ hội Cầu ...
Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

(LĐTĐ) Theo phong tục cổ truyền, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Đền Và sẽ mở hội chính với lễ rước long ngai bài vị Tam vị Đức Thánh Tản ...
Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Ngày 5/2 (rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách đổ về chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, ...
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng ...
Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

(LĐTĐ) Kiểu thời tiết nồm ẩm xuất hiện liên tục trong nhiều ngày gần đây làm nhà cửa ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát ...

Tin khác

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, nhiệm vụ quan trọng trong công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam năm 2023 là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, khắc phục khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, gắn với đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề cho người lao động cũng như ưu tiên chăm lo nhà ở cho công nhân lao động với nhiều giải pháp khác nhau.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Dệt May Supertex. Cùng đi còn có đại diện Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động