M
23/10/2020 13:49

Công đoàn trường Trung học cơ sở Thọ Xuân:

Phát huy quyền dân chủ của giáo viên, nhân viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động để nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn cũng như hoạt động chung của nhà trường. Đặc biệt, mới đây, trường đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021.

Nhiều hoạt động chăm lo cho cán bộ, giáo viên Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh từ cơ sở Cô giáo của “lớp học hạnh phúc”

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, quan trọng của nhà trường, một mặt đánh giá, tổng kết, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học 2019 - 2020, mặt khác nghiêm túc nêu lên những khắc phục, hạn chế.

Phát huy quyền dân chủ của giáo viên, nhân viên
ÔngTrần Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị.

Đây cũng là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá lại phong trào thi đua dạy - học của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Để từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học 2020 - 2021.

Tại Hội nghị, mỗi giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận. Để từ đó phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, giám sát... cùng nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, thủ trưởng cơ quan. Qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong trong sư phạm, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản - toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Trong năm học vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường đã cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Trong đó có việc 100% học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp.

Hội nghị đã thảo luận và lắng nghe những ý kiến đóng góp, xây dựng của cán bộ, giáo viên và biểu quyết thi đua khen thưởng năm học 2020 - 2021. Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học.

Nguồn :