M
22/10/2020 13:31

Công đoàn trường Trung học cơ sở Cổ Nhuế 2:

Nhiều hoạt động chăm lo cho cán bộ, giáo viên

(LĐTĐ) Mặc dù kinh phí hoạt động còn eo hẹp, nhưng những năm qua Công đoàn trường Trung học cơ sở Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) luôn chú trọng thực hiện công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên.

Chăm lo tốt để giữ chân người lao động Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Theo bà Vũ Thu Hoa, Chủ tịch Công đoàn trường Trung học cơ sở Cổ Nhuế 2: Những năm qua trường luôn hoạt động theo phương châm, con người là trên hết, mọi hoạt động đều hướng về lợi ích của người lao động.

Để thực hiện tốt phương châm mục tiêu đã đề ra, dù nguồn kinh phí còn eo hẹp, nhưng Công đoàn trường luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Nhiều hoạt động chăm lo cho cán bộ, giáo viên
Công đoàn trường Trung học cơ sở Cổ Nhuế 2 tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm cho công đoàn viên.

Cụ thể, hằng năm, Công đoàn trường kết hợp với chuyên môn tổ chức những ngày lễ như ngày 8/3, 20/10 và tổ chức sinh nhật cho công đoàn viên bằng các hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, công tác khám sức khỏe định kỳ cho công đoàn viên cũng được tổ chức đều dặn.

Không chỉ quan tâm tới cá nhân cán bộ, công nhân viên, Công đoàn trường còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi gia đình các công đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỉ; tổ chức tặng quà cho con cán bộ, đoàn viên công đoàn trong các dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; tặng quà cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán với mức kinh phí 500.000 đồng/người; tổ chức tham quan, nghỉ dưỡng, đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi bổ ích cho anh chị em công đoàn viên.

Bà Hoa cũng cho biết, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công đoàn trường quyết định miễn truy thu 3 tháng công đoàn phí cho đoàn viên. Còn đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, qua rà soát Công đoàn trường nhanh chóng báo cáo lên Liên đoàn Lao động quận để có sự hỗ trợ kịp thời, điển hình như trường hợp của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Nga.

Cô Nga có hoàn cảnh khó khăn, chồng đau ốm phải nằm viện điều trị thường xuyên. Dịp Tết năm 2020, căn nhà của cô bị gió bão gây đổ sập nhưng không có kinh phí để sửa chữa. Thấu hiểu được hoàn cảnh của cô Nga, Công đoàn cùng Hiệu trưởng nhà trường đã kịp thời đề nghị lên Liên đoàn Lao động quận để đề nghị hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho gia đình cô.

Không chỉ dừng lại ở đó, những năm qua, Công đoàn trường còn làm tốt chức năng giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên nhân viên như: Tiền lương, phụ cấp trách nhiệm, chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo… từ đó đảm bảo tối đa quyền lợi cho người lao động.

“Những món quà, những hành động chăm lo cho các đoàn viên công đoàn có giá trị vật chất không lớn nhưng lại mang lại giá trị tinh thần sâu sắc cho mỗi công đoàn viên. Qua đó giúp họ thêm yêu tổ chức, thấy bản thân được quan tâm, trân quý và từ đó nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao” – bà Hoa chia sẻ...

Có thể thấy, dưới sự nỗ lực của các cán bộ công đoàn, công tác động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động trường Trung học cơ sở Cổ Nhuế 2 đã được chú trọng, thực hiện nghiêm túc, mang lại hiệu quả cao.

Lê Thắm

Nguồn :