M
22/05/2016 15:56

Phát hiện thi thể, hành lý của hành khách trên chuyến bay bị nạn

Hãng tin Reuters cho biết, Nhà chức trách tuyên bố đã phát hiện trên Địa Trung Hải mảnh vỡ, bộ phận thi thể, và hành lý của hành khách trên chuyến bay gặp nạn.

phat hien thi the hanh ly cua hanh khach tren chuyen bay bi nan Xuất hiện nghi vấn có bom trên máy bay Ai Cập bị không tặc bắt cóc
phat hien thi the hanh ly cua hanh khach tren chuyen bay bi nan
Hình ảnh chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Ai Cập bị mất tích hôm thứ năm (19/5) vừa qua.

Theo hãng tin Reuters, Lực lượng hải quân Ai Cập đã tìm thấy hài cốt của con người, mảnh vụn và các vật dụng cá nhân của hành khách nổi ở Địa Trung Hải khoảng 290 km (180 dặm) về phía bắc của Alexandria.

Quân đội công bố hình ảnh vào thứ bảy trên trang Facebook chính thức của mình về những đồ thu được trong cuộc tìm kiếm, bao gồm các mảnh vỡ màu xanh và trắng với những mảng của máy bay A320, vải ghế với thiết kế màu sắc của hãng hàng không, và một áo phao màu vàng.

Cũng theo Reuters, các nhà điều tra Pháp đã phát hiện ra khói xuất hiện trên tàu bay, không lâu trước khi chiếc máy bay của hãng hàng không Ai Cập biến mất khỏi màn hình radar vào hôm thứ 5 vừa qua.

Một phát ngôn viên của cơ quan điều tra tai nạn hàng không BEA của Pháp cho biết các tín hiệu đã không chỉ ra những gì gây ra khói hoặc lửa trên máy bay, nhưng họ cung cấp các manh mối đầu tiên những gì diễn ra trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Các tín hiệu từ máy bay "không cho phép trong bất kỳ cách nào để nói những gì có thể đã gây ra khói hoặc lửa trên máy bay", một phát ngôn viên cho các cơ quan Pháp BEA, được hỗ trợ một cuộc điều tra chính thức của Ai Cập.

Một phát ngôn viên cho các cơ quan Pháp BEA, được cử đến hỗ trợ cho cuộc điều tra chính thức của Ai Cập liên quan đến vụ máy bay mất tích cho biết: “những ưu tiên hiện nay là tìm cho được hộp đen của máy bay, trong đó có chứa các bản ghi âm giọng nói trong buồng lái và đọc dữ liệu , phá ra từ chiếc Airbus A320 đã biến mất khỏi radar đầu vào thứ năm vừa qua”.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm hộp đen dưới đáy đại dương sẽ là một công việc khó khăn. Bởi độ khu vực máy bay mất tích nằm trong phạm vi tìm kiếm, thuộc vùng biển Địa Trung Hải, nơi đây rất sâu,  "Những gì tôi hiểu là nó là 3.000 (m)," Bộ trưởng Hàng không dân dụng Sherif Fathi chia sẻ.

Trước đó, cũng là những vụ tai nạn rơi máy bay khác ngoài khơi, các thợ lặn đã mất nhiều năm để xác định vị trí và trục vớt hộp đen của chuyến bay AF447 của hãng Air France rơi xuống Đại Tây Dương năm 2009. Chuyến bay xấu số MH370 của hãng Malaysian Airlines đã mất tích hơn 2 năm nhưng vẫn chưa được tìm thấy.  

N.T (tổng hợp)

Nguồn :