M
28/05/2020 12:51

Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa:

Phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên huyện Ứng Hòa đã phối hợp tổ chức hội nghị phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tổng kết cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, đoàn viên, hội viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”; khen thưởng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và khen thưởng chuyên đề.

phat dong thi dua chao mung dai hoi dang bo cac cap Mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính ở Ứng Hòa, Hà Nội
phat dong thi dua chao mung dai hoi dang bo cac cap Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động trong Tháng Công nhân
phat dong thi dua chao mung dai hoi dang bo cac cap Khánh thành Mái ấm Công đoàn cho cô giáo mầm non ở huyện Ứng Hòa

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga, đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 được phát động với các nội dung chính: Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra; vừa lao động sản xuất, vừa phòng dịch; ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2020.

phat dong thi dua chao mung dai hoi dang bo cac cap
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp với hình thức đa dạng, phong phú; tiếp tục nhân rộng các mô hình, các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Phát hiện những gương tiêu biểu, điển hình xuất sắc để nhân rộng và học tập trong phạm vi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn huyện.

Bên cạnh đó, mỗi cơ sở đăng ký ít nhất một phần việc liên quan đến lĩnh vực công tác như: Xây dựng đoạn đường nở hoa, công sở Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, xây dựng nông thông mới, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, xóa đói, giảm nghèo nâng cao năng suất, chất lượng…

Hội nghị cũng đã báo cáo nhanh kết quả triển khai Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, đoàn viên, hội viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Cuộc thi đã được Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ và Huyện đoàn Ứng Hòa phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu, tuyên truyền, tôn vinh những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của cán bộ, đoàn viên, hội viên cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các phong trào thi đua phòng chống dịch bệnh được tổ chức thiết thực, hiệu quả, đảm bảo giãn cách xã hội; tạo sức lan tỏa lớn, dư luận tốt đẹp, thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân theo dõi, hưởng ứng. Những hình ảnh được lưu lại là những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất, chân thực nhất về các hoạt động của tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt phải kể đến hình ảnh đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh, khử khuẩn nơi làm việc, lau bàn ghế, phòng học, đồ dùng dạy học, đồ chơi; đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt gia đình gắn với các biện pháp phòng dịch và đảm bảo giãn cách xã hội; hình ảnh đoàn viên, hội viên sẵn sàng bỏ tiền của, công sức cần mẫn may khẩu trang, làm mũ chống giọt bắn, góp tiền, góp gạo… để gửi lên tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh Covid-19.

phat dong thi dua chao mung dai hoi dang bo cac cap
Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, đầy ắp nghĩa tình đã không chỉ đóng góp một phần công sức bé nhỏ, sẻ chia mà còn tạo ra hiệu ứng tích cực, nhen lên ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng, vì mục đích cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Sau một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 142 tác phẩm dự thi của 142 cơ sở, trong đó có 110 công đoàn cơ sở, 19 Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở và 13 Đoàn cơ sở tham gia dự thi. Ban Tổ chức đã ra quyết định công nhận và trao giải cho 31 tác phẩm xuất sắc; trong đó có 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đã ghi nhận và biểu dương sự năng động, sáng tạo, đoàn kết, gắn bó giữa các tổ chức hội. Cuộc thi ảnh là hoạt động sáng tạo đã lan tỏa những khoảnh khắc, hành động đẹp, ý nghĩa và tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cộng đồng trách nhiệm trước những khó khăn, thách thức của đại dịch toàn cầu.

Đồng chí cũng nhấn mạnh Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ và Huyện đoàn cần tiếp tục đổi mới hình thức hoạt động, phối hợp tổ chức và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; chú trọng nhân rộng điển hình tiên tiến và biểu dương những nhân tố mới, tích cực, tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Cũng tại Hội nghị đã có 8 tập thể, 5 cá nhân thuộc Liên đoàn Lao động huyện và 6 tập thể thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ huyện được nhận khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; trao Bằng khen chuyên đề Văn hóa Thể thao của Liên đoàn Lao động Thành phố cho Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương; Liên đoàn Lao động huyện cũng biểu dương 8 nữ công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020.

Minh Khuê - Hoàng Hải

Nguồn :