M
04/07/2020 14:29

Phát động Cuộc thi viết “Nghề nào cho em”

(LĐTĐ) Sáng 4/7, Lễ phát động Cuộc thi viết “Nghề nào cho em” đã diễn ra tại Trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) với sự tham dự của gần 2.000 học sinh. Cuộc thi do Trang tin hướng nghiệp Career.gpo.vn phối hợp cùng Trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long tổ chức.

Khơi nguồn đam mê khởi nghiệp cho sinh viên, lao động trẻ
Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm năm 2019: “Khơi nguồn lực, đón thành công”
Ra mắt “Cẩm nang nghề nghiệp hiện đại” với 60 nghề đang "hot"

Dự lễ phát động có GS.TS Trần Công Phong - Viện trưởng Viện khoa học Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1815 trao4
Bà Yến Đỗ - Giám đốc điều hành GPO thông tin về Cuộc thi viết “Nghề nào cho em”. Ảnh: B.D

Thông tin về cuộc thi, bà Yến Đỗ - Giám đốc điều hành GPO cho biết: Cuộc thi ra đời với mục đích nhằm nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, tìm tòi khám phá năng lực, khả năng bản thân và tự hướng nghiệp cho toàn thể học sinh, sinh viên và giới trẻ; từ đó tự cân nhắc và chọn ra hướng đi phù hợp cho tương lai của bản thân.

Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho các em học sinh trung học phổ thông và các bạn trẻ tự tìm hiểu, tiếp cận và nâng cao nhận thức về các ngành nghề hiện nay trong xã hội, của thời đại mới và thể hiện suy nghĩ, sự tìm tòi của mình đối với những nghề mà mình quan tâm, dự định theo đuổi.

“Không chỉ là sân chơi cho các bạn trẻ, cuộc thi cũng là sân chơi để người trưởng thành, bố mẹ, phụ huynh đặc biệt là những chuyên gia trong nghề chia sẻ trải nghiệm chọn nghề và con đường thành danh của mình ở mỗi chặng đường mình đã qua cho thế hệ trẻ. Từ đó, cuộc thi cũng tôn vinh những chuyên gia, tấm gương thành công trong nghề; nhằm tôn vinh nét đẹp lao động, tạo động lực cho các bạn trẻ theo đuổi nghề”, bà Yến Đỗ chia sẻ.

1836 trao1
Lễ phát động diễn ra sáng nay tại Trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long. Ảnh: B.D

Cụ thể, nội dung của Cuộc thi viết “Nghề nào cho em” là những bài viết chia sẻ băn khoăn lựa chọn nghề của các bạn học sinh, sinh viên, chia sẻ trải nghiệm hành nghề, tình yêu nghề nghiệp, tình yêu lao động, trải nghiệm nghề của các nhân vật trong xã hội…

Đối tượng tham gia là học sinh (bậc trung học sơ sở và trung học phổ thông), sinh viên trên toàn quốc; độc giả, người đi làm và tất cả độc giả yêu thích viết, chia sẻ trải nghiệm, phóng viên, phụ huynh, nghệ nhân...

Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt có dấu, là các bài viết văn xuôi được thể hiện dưới hình thức bút ký, hồi ký, nhật ký, thư và phóng sự... Bài dự thi không không quá 2.000 từ và phải kèm theo hình ảnh, địa chỉ, email hoặc điện thoại của nhân vật để Ban Tổ chức liên hệ trong trường hợp cần thiết.

Bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên trang tin hướng nghiệp Career.gpo.vn và Fanpage Career GPO.

1821 trao3
Thầy Đỗ Văn Hà - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long phát động học sinh toàn trường hưởng ứng Cuộc thi. Ảnh: B.D

Phát biểu tại lễ phát động, thầy Đỗ Văn Hà - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Bắc Thăng Long khẳng định: Đây thực sự là cơ hội, động lực chính đáng cho các em học sinh nhà trường và các bạn trẻ tự tìm hiểu, tiếp cận và nâng cao nhận thức về các ngành nghề hiện tại và tương lai. Đây cũng là cơ hội để các em hiểu sâu về ngành nghề trong xã hội, từ đó lựa chọn nghề để học, lựa chọn việc để làm, góp phần xây dựng sự nghiệp bản thân và xây dựng quê hương, đất nước.

Tại lễ phát động cuộc thi diễn ra sáng nay, ông Trần Công Phong và bà Yến Đỗ đã chia sẻ thông tin để các bạn trẻ có cơ hội hiểu sâu về các ngành nghề trong xã hội để từ đó chọn nghề để học, lựa chọn việc để làm; góp phần xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước, đặc biệt là nâng cao năng lực cạnh tranh với lao động các nước trong khu vực và năng lực tự nắm bắt các cơ hội quốc tế để trở thành công dân toàn cầu.

Với quy mô rộng lớn rộng khắp trong và ngoài nước, Cuộc thi viết “Nghề nào cho em” kỳ vọng sẽ là cú hích làm thay đổi nhận thức của thế hệ trẻ và các bậc phụ huynh về “hướng nghiệp sớm và tự hướng nghiệp”.

Thời gian nhận bài dự thi từ khi phát động đến hết ngày 30/9/2020. Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 14/11/2020.

Người dự thi có thể gửi bài qua địa chỉ email: btv1@gpo.vn.

Chi tiết xem thêm tại: http://cuocthinghenaochoem.gpo.vn.

B.D

Nguồn :