M
14/10/2020 18:06

Phát động cuộc thi sáng tác video, clip “Tự hào Việt Nam”

(LĐTĐ) Ngày 14/10, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Cổng tri thức Thánh Gióng đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác video, clip với tên gọi “Tự hào Việt Nam”.

Ký kết phúc lợi cho đoàn viên ngành y tế, chung tay “bảo vệ Blouse trắng” Tuổi trẻ Thủ đô sôi nổi hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Phát biểu tại lễ phát động, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, cuộc thi nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ thể hiện khả năng, niềm yêu thích đối với tiếng Anh. Đồng thời nâng cao sự hiểu biết, niềm tự hào, giáo dục thanh thiếu niên về các địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam.

Những tác phẩm dự thi của các bạn trẻ sẽ lan tỏa đến cộng đồng niềm tự hào về truyền thống lịch sử, vẻ đẹp thiên nhiên của các danh thắng, địa danh lịch sử khắp nơi trên cả nước, và xa hơn là giới thiệu đến thế giới vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Phát động cuộc thi sáng tác video, clip “Tự hào Việt Nam”
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Cổng tri thức Thánh Gióng đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác video, clip với tên gọi “Tự hào Việt Nam”.

Cuộc thi sáng tác video, clip “Tự hào Việt Nam” dành cho cá nhân hoặc nhóm người đang học tập, lao động, sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi không quá 35. Thời hạn nhận bài dự thi từ ngày 19/10 đến hết ngày 15/11/2020.

Tác phẩm dự thi là video, clip độ dài từ 1- 5 phút, có nội dung tuyên truyền, giới thiệu về địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam, trong đó có thuyết minh hoặc giới thiệu bằng tiếng Anh do chính tác giả/nhóm tác giả thực hiện.

Tác phẩm dự thi có thể tự quay hoặc biên tập, dựng phim từ hình ảnh, video clip có sẵn (hình ảnh, video clip phải có nguồn gốc rõ ràng; nếu sử dụng của tác giả khác phải có sự đồng ý của tác giả đó) giới thiệu về một địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam

Mỗi tác phẩm phải kèm theo thuyết minh, giới thiệu bằng tiếng Anh do chính tác giả, nhóm tác giả thực hiện và kèm theo phụ đề tiếng Việt.

Phát động cuộc thi sáng tác video, clip “Tự hào Việt Nam”
Cuộc thi nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ thể hiện khả năng, niềm yêu thích đối với tiếng Anh, giáo dục thanh thiếu niên về các địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam.

Hình thức dự thi: Tác giả/nhóm tác giả truy cập website cuộc thi tại địa chỉ https://proudofvietnam.doanthanhnien.vn, chọn mục “gửi bài thi” và làm theo các bước được hướng dẫn tại Website.

Tác phẩm sẽ được đăng tải trên Fanpage Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn (https://www.facebook.com/Trunguongdoan) để bình chọn.

Cuộc thi có 8 giải tuần, mỗi tuần 02 giải cho 02 tác phẩm có tổng bình chọn cao nhất hàng tuần trên Facebook. Mỗi giải tuần nhận được 01 suất học bổng toàn phần cho khóa học 2 tháng trị giá 8.000.000 đồng/suất của AMES English kèm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Top 20 tác phẩm vào vòng chung kết gồm 08 giải tuần và 12 tác phẩm có tổng lượng bình chọn cao nhất trong 4 tuần thi sẽ tiếp tục được bình chọn trên Fanpage cuộc thi trong thời gian 01 tuần. Căn cứ vào điểm chấm của Ban giám khảo và lượt bình chọn, Ban tổ chức sẽ để chọn ra các giải thưởng của cuộc thi.

Phát động cuộc thi sáng tác video, clip “Tự hào Việt Nam”
Tác phẩm dự thi là video, clip độ dài từ 1- 5 phút, trong đó có thuyết minh hoặc giới thiệu bằng tiếng Anh do chính tác giả/nhóm tác giả thực hiện.

Giải thưởng cuộc thi bao gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba; trong đó, giải Nhất gồm 10.000.000 đồng tiền mặt và một suất học bổng toàn phần cho khóa học 06 tháng trị giá 24 triệu đồng của AMES English. Các giải Nhất, Nhì, Ba được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng hấp dẫn khác. Lễ tổng kết, trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 12/2020 tại Hà Nội.

P.Ngân

Nguồn :