M
05/09/2020 06:57

Ông Akira Ijiri: Tuyển nữ U13 Quốc gia có 2 ưu tiên trước khi nghĩ đến bóng đá

(LĐTĐ) Ngay trong ngày đầu tiên chào đón các cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên đội dự tuyển bóng đá nữ U13 Quốc gia, Huấn luyện viên Akira Ijiri đã có những chia sẻ, đồng thời nhắn nhủ các nữ cầu thủ U13 Quốc gia mới được tuyển chọn.

Quế Ngọc Hải lên tiếng về vụ vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển quốc gia
Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh, VFF nói gì?

Tổng cộng có 54 vận động viên trẻ, gồm 24 vận động viên đội U15 và 30 vận động viên đội U13 đã chính thức điểm danh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trong ngày 4/9.

Ông Akira Ijiri: Tuyển nữ U13 Quốc gia có 2 ưu tiên trước khi nghĩ đến bóng đá
Các nữ cầu thủ của U13 và U15 Quốc gia trong ngày đầu tập trung. (Ảnh:VFF)

Cũng giống như hai đội tuyển U22 và U19 nam Quốc gia, hai đội tuyển nữ trẻ đã được tiến hành kiểm tra y tế trong chiều 4/9, trước khi bước vào tập luyện.

Hiện tại, thành phần Ban huấn luyện đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam xây dựng, trong đó Huấn luyện viên người Nhật Bản Akira Ijiri sẽ trực tiếp theo sát vấn đề chuyên môn của cả hai đội tuyển.

Đối với đội tuyển bóng đá nữ U15 Quốc gia, đây là lần tập trung thứ hai trong năm 2020, sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, còn đối với tuyển U13 nữ Quốc gia, đây là đợt tập trung đầu tiên.

Danh sách 30 vận động viên của đội tuyển U13 Quốc gia được xây dựng là kết quả của đợt tuyển chọn tại các địa phương trong cả nước hồi tháng 6 và tháng 7 vừa qua, do Huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri phụ trách. Chiến lược gia người Nhật Bản tỏ ra khá hài lòng với chất lượng cầu thủ vừa được tuyển chọn.

“Đợt tuyển chọn vừa rồi, tôi đã đi rất nhiều nơi và chọn được 30 cầu thủ đáp ứng yêu cầu. Một điều may mắn nữa là chúng tôi đã tập trung được đủ 30 cầu thủ về đây. Họ đều là những cầu thủ tiềm năng và tôi rất mong họ sẽ khổ luyện để thành công”, ông Akira Ijiri cho biết.

Ông Akira Ijiri: Tuyển nữ U13 Quốc gia có 2 ưu tiên trước khi nghĩ đến bóng đá
Huấn luyện viên Akira Ijiri trao đổi thông tin về tuyển U13 Quốc gia mới được tuyển chọn. (Ảnh:VFF)

Ngay sau bữa trưa đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ông Akira Ijiri đã dành thời gian trao đổi với các cầu thủ mới. “Tôi đã nhấn mạnh một điều rằng ở đây các bạn không chỉ có tập bóng đá, có hai điều ưu tiên hơn. Đầu tiên là cuộc sống sinh hoạt đào tạo các bạn thành cầu thủ có ý thức. Điều ưu tiên thứ hai là việc học văn hóa và cuối cùng mới là bóng đá.

Ngoài được đào tạo bóng đá, các bạn sẽ được rèn luyện trở thành những người tự giác, độc lập, có ý thức, học hành tốt và thành những cầu thủ tốt. Các cầu thủ mới tập trung đầy đủ trong buổi sáng nay và buổi họp ngắn sau bữa ăn trưa cũng chưa có nhiều thời gian trò chuyện.

Tôi muốn để các cầu thủ ổn định cuộc sống và kiểm tra an toàn, sau đó chúng tôi sẽ có Lễ ra mắt đội U13 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Sau buổi kiểm tra hôm nay, tôi và Ban huấn luyện mới có nhiều thời gian và cơ hội để trò chuyện với các bạn”, Huấn luyện viên Akira Ijiri chia sẻ.

Theo kế hoạch, sau khi có kết quả kiểm tra y tế và ổn định chỗ ở, các cầu thủ trẻ cũng sẽ bắt đầu việc học văn hóa của mình vào ngày 5/9 tại Trường năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội. Toàn bộ chi phí ăn ở, học văn hóa và tập luyện của các vận động viên hai đội tuyển bóng đá nữ trẻ sẽ do Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao chi trả.

Anh Ngọc

Nguồn :