M
04/09/2020 19:03

Quế Ngọc Hải lên tiếng về vụ vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển quốc gia

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ việc vi phạm bản quyền hình ảnh của Quế Ngọc Hải, mới đây cầu thủ này đã lên tiếng xin lỗi về sự cố đáng tiếc vừa qua.

VFF chốt thời điểm trở lại của Vòng chung kết giải vô địch U17 quốc gia 2020
Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh, VFF nói gì?

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Quế Ngọc Hải lấy làm tiếc về những sự cố xảy ra ngoài mong muốn, anh viết: “Một số ngày vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến Hải và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của đội tuyển Việt Nam, Hải thật sự lấy làm tiếc về những việc không đáng có đã xảy ra như vậy!".

Quế Ngọc Hải lên tiếng về vụ vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển quốc gia
Mới đây, Quế Ngọc Hải đã gửi lời xin lỗi VFF cùng người hâm mộ vì sự cố đáng tiếc liên quan đến bản quyền hình ảnh đội tuyển quốc gia.. (Ảnh:M.Tiến)

"Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và cơ quan chủ quản (Câu lạc bộ Viettel), vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những dư luận không tốt”.

Trung vệ “thép” của đội tuyển Việt Nam khẳng định bản thân mình luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được.

“Bản thân Hải đã rút ra được bài học liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong việc sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật.

Hải cũng đã làm việc với Liên đoàn bóng đá VFF, Câu lạc bộ Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưachuẩn mực từ phía đối tác, đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có. Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian qua. Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này.

Một lần nữa Hải xin cảm ơn tất cả quý lãnh đạo, người hâm mộ đã thấu hiểu, thông cảm, động viên và hỗ trợ Hải trong thời gian qua. Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác”.

Sự việc xảy ra ngày 29/8, khi Quế Ngọc Hải đăng tải hình ảnh cá nhân trong màu áo đội tuyển quốc gia, cùng những hình ảnh được liên tưởng đến đội tuyển quốc gia Việt Nam để quảng cáo cho một ứng dụng game. Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã lên tiếng khẳng định, việc Quế Ngọc Hải sử dụng hình ảnh của đội tuyển quốc gia mà chưa được phép của Liên đoàn bóng đá Việt Nam là đã vi phạm bản quyền hình ảnh của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trúc Linh

Nguồn :