M
03/09/2020 18:07

Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh, VFF nói gì?

(LĐTĐ) Liên quan đến việc sử dụng hình ảnh Đội tuyển quốc gia Việt Nam của cầu thủ Quế Ngọc Hải, mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên tiếng về vấn đề này.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sắp trở lại
Các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp sẽ trở lại từ ngày 18/9
HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Vào ngày 29/8, cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam Quế Ngọc Hải có đăng trên tài khoản mạng xã hội cá nhân một đoạn clip quảng bá cho một thương hiệu game, trong đó có hình ảnh chào cờ của đội tuyển Việt Nam và bàn thắng của Quang Hải do chính Quế Ngọc Hải kiến tạo, trong trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh, VFF nói gì?
Tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải đã vi phạm bản quyền khi đăng hình ảnh của đội tuyển quốc gia Việt Nam để quảng bá cho công ty game mà chưa có sự cho phép của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. (Ảnh:M.Tiến)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng, việc một công ty game thời gian qua sử dụng hình ảnh đội tuyển quốc gia Việt Nam trong hoạt động tập luyện, thi đấu để quảng bá cho game bóng đá khi chưa được sự đồng ý của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, là vi phạm quyền sở hữu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

“Bản quyền hình ảnh trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam và hình ảnh đội tuyển quốc gia Việt Nam thuộc quyền quản lý và sở hữu thương mại của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Các đơn vị kinh doanh thương mại không được sử dụng hình ảnh đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào, khi chưa được sự chấp thuận chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam”, thông báo được đăng trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp, các cầu thủ, thành viên đội tuyển quốc gia tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, đã được quy định rõ tại Điều lệ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tránh lặp lại các vi phạm tương tự như trường hợp vừa qua.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã yêu cầu chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh đội tuyển quốc gia Việt Nam ra khỏi Clip tuyên truyền quảng bá của nhãn hàng Game, cũng như yêu cầu không tạo dựng hình ảnh, lời thoại gây hiểu nhầm đây là đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Quế Ngọc Hải hiện đang là cầu thủ thuộc biên chế của Câu lạc bộ bóng đá Viettel. Tuy nhiên, clip nói trên được đăng trên tài khoản facebook cá nhân của cầu thủ này nên nhiều khả năng mọi trách nhiệm pháp lý nếu có sẽ chỉ thuộc về bản thân cầu thủ.

Mạnh Tiến

Nguồn :