M
07/09/2020 16:20

Hai trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải

Vừa qua, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia đợt tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải, các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. Đồng thời thực hiện các bài kiểm tra về thể lực tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Ông Dương Văn Hiền: Chúng tôi sẽ khắc phục ‘sự cố’ trọng tài ở V-League
Vấn đề trọng tài: Nếu có sai phạm sẽ kiên quyết xử lý

Đây là bài kiểm tra đầu tiên và cũng là bài kiểm tra mang ý nghĩa quyết định khả năng được tham gia điều hành các trận đấu của các trọng tài, trợ lý trọng tài trong giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay. Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra cũng sẽ được báo cáo lên FIFA để làm căn cứ xem xét, bổ nhiệm trọng tài cấp FIFA.

Hai trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải
Kết quả kiểm tra thể lực sẽ là một trong những điều kiện để FIFA xét duyệt đối với trọng tài cấp FIFA.

Vì vậy, các nội dung kiểm tra được thực hiện và bám sát các qui định, tiêu chí của FIFA và AFC. Kết quả, 2 trợ lý trọng tài trong tổng số 40 trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra thể lực đợt này đã không hoàn thành được các khối lượng như yêu cầu. Đó là trợ lý Phan Huy Hoàng (Hà Nội) và Nguyễn Chí Trường (Cà Mau).

“Còi vàng” Hoàng Ngọc Hà do đang điều trị hồi phục chấn thương nên xin được kiểm tra thể lực vào đợt 2 (tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ 19/9 đến 23/9 tới). Mặc dù chưa tham gia kiểm tra thể lực, nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà vẫn được phép tham dự các nội dung rút kinh nghiệm, cập nhật luật thi đấu… tại đợt tập huấn lần này.

Được biết, trước khi chính thức bước vào ngày tập huấn hôm nay, toàn bộ các giảng viên, giám sát, trọng tài đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng như đảm bảo đủ điều kiện về an toàn sức khỏe.

Các trọng tài đạt yêu cầu về thể lực sẽ tiếp tục tham gia tập huấn và sẽ được phân công làm nhiệm vụ tại các trận đấu sắp tới.

Anh Ngọc

Nguồn :