M
18/02/2021 16:18

Ổn định sản xuất đi đôi với phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (18/2), Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội do ông Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất.

Triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ổn định sản xuất, kinh doanh Đảm bảo công tác an toàn khi người lao động trở lại làm việc

Cùng dự có lãnh đạo các Ban của Liên đoàn lao động Thành phố và đại diện Công đoàn Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Ổn định sản xuất đi đôi với phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra. (Ảnh:M.Tiến)

Báo cáo Đoàn kiểm tra, bà Khuất Thị Khuyên, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất cho biết, Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tham gia cùng với thủ trưởng cơ quan, đơn vị sử dụng người lao động xây dựng phương án trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi trong dịp Tết, công khai cho người lao động biết, yên tâm, tránh để xảy ra tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc trên địa bàn, để người lao động yên tâm, phấn khởi đón Tết.

Nhờ đó, tình hình tư tưởng của đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, lương, thưởng Tết của người lao động được doanh nghiệp quan tâm chi trả đầy đủ và kịp thời. Trên địa bàn huyện không xảy ra đình công, ngừng việc tập thể ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Về công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn chăm lo đời sống công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

Hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều tổ chức khai xuân vào mùng 6 Tết (17/2/2021), đảm bảo 98% công nhân lao động trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Liên đoàn lao động huyện cũng phân công cán bộ trực trong những ngày nghỉ Tết, các công đoàn cơ sở quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức chấp hành kỷ cương hành chính, bắt tay vào làm việc ngay sáng mùng 6 Tết và không tham gia lễ hội, đi chùa trong giờ hành chính, chấp hành tốt giờ giấc làm việc, thực hiện tốt kỷ cương hành chính...

Ổn định sản xuất đi đôi với phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất Nguyễn Thế Hùng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố. (Ảnh:M.Tiến)

Sau khi nghe các thành viên Đoàn kiểm tra trao đổi, thảo luận, phát biểu kết luận, ông Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất trong triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đặc biệt là trong công tác chăm lo Tết cho công nhân viên chức lao động và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

"Trên địa bàn Thạch thất có Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, với quy mô lớn, nhiều công nhân lao động, nhưng Liên đoàn lao động huyện đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, kịp thời nắm bắt tư tưởng của công nhân lao động trước, trong và sau Tết", ông Tuyến đánh giá.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, dự báo trong thời gian tới dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Do đó, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn để khi có tình huống phát sinh thì báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và Thành phố để kịp thời có phương án xử lý.

Nhiệm vụ trọng tâm, ông Ngô Văn Tuyến cho rằng, Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất cần chú trọng tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; khai báo y tế, nhất là đối với những người từ địa phương có dịch; đối với những trường hợp có các biểu hiện lâm sàng như ho, sốt,... cần chủ động kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đề nghị Liên đoàn lao động huyện Thạch Thất tiếp tục tập trung triển khai thực hiện chương trình công tác năm, trong đó chú trọng rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để có phương án thực hiện trong điều kiện dịch bệnh đang diễn ra.

Ông Ngô Văn Tuyến lưu ý, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất cần chú ý chăm lo đời sống công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Mạnh Tiến

Nguồn :