Nữ công chức hết lòng với công tác xã hội từ thiện

(LĐTĐ) Với vai trò là công chức văn phòng thống kê tại Ủy ban nhân dân xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, chị Phạm Thị Kim Thoa luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Đồng thời chị là gương sáng trong hoạt động phong trào thiện nguyện tại địa phương.
Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và chữ thập đỏ Người cán bộ Hội Chữ thập đỏ tâm huyết với công tác nhân đạo Luôn nhiệt huyết và hăng say với công tác từ thiện

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, chị Thoa xung phong vào Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng kinh tế Thủ đô, trực tiếp tham gia khai thác than tại tỉnh Quảng Ninh, góp phần làm giàu cho đất nước.

Sau 2 năm cống hiến (1989 - 1990), chị trở về quê hương. Nhận thức được tầm quan trọng của kiến thức đối với mỗi vị trí công việc, chị Thoa đã luôn phấn đấu, tu dưỡng đạo đức, đồng thời tiếp tục học tập để có thể hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất. Năm 2011, chị hoàn thành chương trình Đại học và trở thành Cử nhân chuyên ngành Luật - Kinh tế. Năm 2012, chị tham gia thi và trúng tuyển trở thành công chức văn phòng thống kê tại Ủy ban nhân dân xã Đông Mỹ. Chị tham gia công tác từ đó cho tới nay.

Nữ công chức hết lòng với công tác xã hội từ thiện
Chị Phạm Thị Kim Thoa (áo hồng) luôn tâm niệm nếu mỗi người cùng chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn như vậy những nhọc nhằn, khó khăn của họ sẽ vơi bớt.

Trên cương vị mới của mình, chị luôn học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng công nghệ thông tin vào trong công việc. Tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các quyết định, thông tư, chỉ thị của các cấp, các ngành để triển khai công việc không để xảy ra sai sót.

Trong quá trình công tác, chị luôn tâm niệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn phải có tinh thần trách nhiệm cao, giải quyết công việc một cách nhanh chóng, chính xác, đồng thời rèn luyện kỹ năng ứng xử, giao tiếp văn minh, lịch sự, thân thiện với đồng nghiệp và người dân, lấy kết quả công việc là thước đo mức độ hoàn thành công việc của mình.

Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, chị còn tích cực tham gia hoạt động công tác đoàn thể ở địa phương. Từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác, từ Bí thư Chi đoàn; Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ, Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong, ở bất cứ đoàn thể nào, chị cũng tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước và đều để lại những dấu ấn đậm nét.

Trong suốt quá trình công tác, chị luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác nhân đạo ở địa phương. Điển hình đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn tới đời sống kinh tế của người dân địa phương, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi có bệnh nền, những người lao động tự do thu nhập không ổn định…

Mặc dù Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm hỗ trợ đến các đối tượng này nhưng chị Thoa luôn trăn trở mình phải có hành động cụ thể, thiết thực để giúp đỡ thêm, góp phần giảm bớt phần nào khó khăn cho những người dân trên quê hương mình. Với suy nghĩ đó, chị đã cùng Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Mỹ tuyên truyền, vận động hội viên cùng những người hảo tâm tổ chức may và phát miễn phí cho nhân dân trong xã được gần 5.000 chiếc khẩu trang; tổ chức tặng quà mùa dịch Covid-19 và tặng 15 suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho các hộ các hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 5 triệu đồng.

Với đồng lương ít ỏi của mình, chị đã trực tiếp trao tặng cô và trò Trường Mầm non A xã Đông Mỹ 300 chiếc khẩu trang; cô trò Trường Mầm non B xã Đông Mỹ 200 chiếc khẩu trang…

Chia sẻ về các công việc thiện nguyện mà bản thân đã và đang thực hiện, chị Thoa cho hay: “Bản thân tôi tặng nhiều suất quà cho các bác cựu thanh niên xung phong, trước hết xuất phát từ tấm lòng nhân ái. Các bác ấy gặp nhiều khó khăn, hầu hết đều lớn tuổi. Có bác không lập gia đình, nay đã gần 80 tuổi, hoàn cảnh khó khăn, họ hàng chỉ đỡ được phần nào. Có bác tuy có gia đình, có con, nhưng cả hai vợ chồng trải qua kháng chiến đã bị nhiễm chất độc da cam, con trai bị ảnh hưởng, bệnh tật, hoàn cảnh vô cùng khó khăn... Tôi muốn được chia sẻ với họ.

Còn việc tôi tặng cô trò Trường Mầm non A và B khẩu trang, đơn giản là muốn chia sẻ một chút tình cảm của mình đến với các cô trò nhà trường. Trong cuộc sống còn nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn nếu mỗi người cùng chung tay chia sẻ với họ, như vậy những nhọc nhằn, khó khăn của họ sẽ vơi bớt một chút, rồi những hành động tốt ấy sẽ lan tỏa và mang lại hiệu ứng tích cực”.

Không chỉ các công việc thiện nguyện, chị Thoa luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào của địa phương và vận động nhân dân trên địa bàn xã cùng tham gia. Đó là các phong trào phát động, huy động các loại quỹ của xã. Đó là hành trình cùng các cán bộ ở thôn, xóm đi vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ em, quỹ khuyến học...

Việc làm của chị Thoa đã góp phần tô đậm thêm nét đẹp của cán bộ cơ sở mẫu mực, đầy trí tuệ, năng động, được dân quý, dân tin. Các công việc thiện nguyện mà chị đã và đang triển khai góp phần làm đẹp thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc.

Với những công việc cụ thể, trong suốt quá trình công tác, chị Thoa đã nhận được sự khen thưởng từ các cấp, ngành, tiêu biểu, chị được nhận danh hiệu: “Người tốt, việc tốt” cấp huyện năm 2014 và năm 2018; Danh hiệu: “Chiến sỹ thi đua” cấp huyện liên tiếp trong nhiều năm; Danh hiệu “Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020” của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì.

Ngoài ra chị còn được Chi cục Thống kê thành phố Hà Nội tặng Giấy khen vì có thành tích hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ trong các năm 2013, 2015, 2017.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) lắp bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học

Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) lắp bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học

(LĐTĐ) Chiều ngày 8/2, ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tiến hành lắp đặt 25 điểm bẫy ảnh ...
Bằng Kiều và Minh Tuyết "rủ" nhau làm show kỷ niệm 20 năm đứng chung sân khấu

Bằng Kiều và Minh Tuyết "rủ" nhau làm show kỷ niệm 20 năm đứng chung sân khấu

(LĐTĐ) Tất cả cuộc đời, sự nghiệp âm nhạc của một Bằng Kiều với nhiều bí mật và một Minh Tuyết không chỉ là hình ảnh "sexy" thường thấy sẽ được ...
Sơn Tây: Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Năm 2022, Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây đã chỉ đạo xây dựng các quy định, đề án, hướng dẫn quan trọng về công tác tổ chức xây dựng ...
Hiệu trưởng ĐH Cornell: Đại học phải mang đến lợi ích cho cộng đồng

Hiệu trưởng ĐH Cornell: Đại học phải mang đến lợi ích cho cộng đồng

Câu chuyện về trường đại học hàng đầu thế giới với khát vọng cống hiến cho cộng đồng đã thực sự thu hút hàng trăm người tham dự trong khán ...
Hơn 4.700 tân binh TP.HCM hăng hái lên đường nhập ngũ

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM hăng hái lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Ngày 8/2, điểm giao nhận quân cấp Thành phố năm 2023 tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM) có mặt hơn 1.100 tân binh nhập ngũ của các quận: 1, 3, ...
Nạn “cò khám chữa bệnh” vẫn tiếp tục lộng hành tại TP.HCM

Nạn “cò khám chữa bệnh” vẫn tiếp tục lộng hành tại TP.HCM

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 1 đã chuyển sang cơ sở mới nhưng “cò” tại cơ sở cũ ...
Thạch Thất: 81 đơn vị tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Thạch Thất: 81 đơn vị tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Tính đến hết ngày 7/2/2023, đã có 81 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ ...

Tin khác

Sơn Tây: Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Năm 2022, Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây đã chỉ đạo xây dựng các quy định, đề án, hướng dẫn quan trọng về công tác tổ chức xây dựng Đảng đảm bảo chất lượng, tiến độ. Đáng chú ý, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên được chú trọng; số hồ sơ được xét duyệt kết nạp đạt 107,1% chỉ tiêu Thành ủy giao; công nhận 169 đảng viên chính thức; Đảng bộ thị xã Sơn Tây đã được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Quận Tây Hồ: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

Quận Tây Hồ: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

(LĐTĐ) Xác định công tác kiểm tra, giám sát có vai trò, vị trí quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, hàng năm, Quận ủy Tây Hồ đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Quận ủy, các ban xây dựng Đảng, các Chi, Đảng bộ cơ sở, các cấp ủy Đảng thực hiện xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình thực tế và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị.
Xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh: Cần nghiêm túc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ

Xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh: Cần nghiêm túc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ

(LĐTĐ) Nhận trách nhiệm chưa sâu sát trong điều hành, quản lý với cán bộ, công chức, để xảy ra một số tồn tại, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc - ông Nguyễn Xuân Tưởng đã tiếp thu các nội dung được Đoàn kiểm tra nêu ra và cho biết sẽ chỉ đạo khắc phục các sai sót và báo cáo giải trình cụ thể.
Phát triển quận Bắc Từ Liêm trở thành đô thị xanh, văn minh, hiện đại

Phát triển quận Bắc Từ Liêm trở thành đô thị xanh, văn minh, hiện đại

(LĐTĐ) Với sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, quận Bắc Từ Liêm đã trở thành một trong những nhân tố tích cực trong xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng Hà Nội trở thành thành phố "xanh - thông minh - hiện đại".
Tiếp tục đảm bảo an toàn cho lễ hội, nỗ lực hết mình phục vụ nhân dân

Tiếp tục đảm bảo an toàn cho lễ hội, nỗ lực hết mình phục vụ nhân dân

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh năm nay thời tiết đầu xuân thuận lợi, nhân dân đi lễ hội nhiều. Các quận, huyện, lực lượng chức năng, Công an cần tiếp tục nỗ lực đảm bảo an ninh, an toàn tối đa phục vụ bà con.
Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Đoàn kiểm tra công vụ thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phú Lãm và UBND quận Hà Đông.
Từ ngày 10/2, Hà Nội tiếp nhận kiến nghị phản ánh của người dân qua Zalo

Từ ngày 10/2, Hà Nội tiếp nhận kiến nghị phản ánh của người dân qua Zalo

(LĐTĐ) Từ ngày 10/2/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chính thức tiếp nhận kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính tại địa chỉ Zalo Official Acount “Phản ánh kiến nghị thành phố Hà Nội”.
Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay đối với đội ngũ cán bộ chuyên trách Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường.
Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Hà Nội: Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký Quyết định số 762/QĐ-UBND về kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thành phố Hà Nội.
Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

(LĐTĐ) Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của thành phố Hà Nội, sáng 6/2, tại Sân vận động huyện Thanh Oai có rất đông người dân và người nhà tân binh đến để tiễn con em lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng.
Xem thêm
Phiên bản di động