Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt

(LĐTĐ) Trăn trở suốt 20 năm qua về chiều cao của người Việt, bác sĩ chuyên khoa Nhi Phạm Thị Thanh Hiên là người đã gắn bó gần trọn cuộc đời mình cho việc nghiên cứu tạo ra các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam tăng chiều cao. Đồng thời, tìm cách thay đổi tư duy của các phụ huynh để tất cả mọi gia đình đều nhận thức được giá trị của chiều cao thế hệ tương lai và có được kiến thức, hiểu biết, từ đó có thể hành động ngay giúp thay đổi chiều cao cho các con.
Con bạn sẽ cao bao nhiêu ở tuổi trưởng thành? Một số phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả 10 năm người Việt cao thêm được 2,1cm

Việt Nam nằm trong top 5 nước có chiều cao thấp nhất trên thế giới đó là: Indonesia, Bolivia, Philippines, Việt Nam và Campuchia. Tuy nhiên, một điều còn đáng lo ngại hơn là tốc độ tăng trưởng chiều cao trung bình của người Việt đang rất chậm, đặc biệt là nữ giới.

Cụ thể, từ trước năm 1950 thì chiều cao trung bình của người Việt Nam ở nữ là 152cm còn hiện nay chỉ tăng lên 155cm. Trong khi người Nhật trước năm 1950 chỉ cao 149cm ở nữ nhưng hiện tại chiều cao trung bình đã là 158cm.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Việt Nam nằm trong top 5 nước có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.

Luôn trăn trở về chiều cao của người Việt, bác sĩ chuyên khoa Nhi Phạm Thị Thanh Hiên là người đã dành rất nhiều năm tháng, với cả tâm - trí - lực cho công việc nghiên cứu tạo ra các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam tăng chiều cao.

Đồng thời, tìm cách thay đổi tư duy của các phụ huynh để tất cả mọi gia đình đều nhận thức được giá trị của chiều cao thế hệ tương lai và có được kiến thức, hiểu biết, từ đó có thể hành động ngay giúp thay đổi chiều cao cho các con.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên đã có nhiều năm làm việc với vai trò là chuyên gia dinh dưỡng của các công ty Nestlé, Mead Johnson.

Ở các tập đoàn đa quốc gia này, chị được làm việc với nhiều chuyên gia về dinh dưỡng hàng đầu thế giới. Cùng với đó là tinh thần học hỏi không ngừng, chị đã thấu triệt được các nguyên lý dinh dưỡng của con người, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

Năm 2010, bác sĩ Hiên thành lập Công ty Cổ phần Dược phẩm Minh Đức. Tên công ty được đặt theo tên coi trai út của chị. Đây cũng chính là ấp ủ của bác sĩ Hiên trong việc làm sao để cải thiện, nâng cao thể trạng của tất cả các trẻ em Việt Nam như con của mình.

Công ty Minh Đức đã tạo ra rất nhiều các sản phẩm nổi tiếng trên thị trường trong lĩnh vực Nhi khoa như thuốc Naomy, Vitamin C CC life, Midu 6 Enzyme…

Nhưng đến năm 2017, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên quyết định dành trọn phần đời còn lại để nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam thay đổi chiều cao.

Chị đã nghiên cứu rất sâu về các nguyên lý tăng chiều cao như bổ sung can xi, vitamin D, vitamin K2, Magie và hoc-mon tăng trưởng. Đồng thời, bác sĩ Hiên lục tìm rất nhiều các tài liệu và nghiên cứu, pha chế, tìm cách phối hợp các vi lượng để tạo ra hiệu quả nổi trội.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên kiểm tra chiều cao cho 1 bé trai.

Chị cũng tìm kiếm và lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất trên thế giới để có thể tạo ra giải pháp hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, chị đã cùng với Hãng dược phẩm Natto Pharma của Na Uy để tổ chức các hội thảo về xương và mạch máu giúp cho mọi người có ý thức bảo vệ sức khỏe từ bên trong.

Đồng thời hiểu rõ được cơ chế tăng chiều cao an toàn bằng việc giúp can xi được bổ sung vào xương một cách tối đa. Cũng từ đó, dòng sản phẩm Midu MenaQ7 ra đời.

Ban đầu, mặc dù dòng sản phẩm của Midu MenaQ7 gồm 3-4 sản phẩm cho nhiều đối tượng khác nhau đã được công bố và ra thị trường nhưng bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên vẫn sử dụng hết sức dè dặt.

Một số dòng sản phẩm được sử dụng cho các bạn thiếu niên đã mang lại kết quả vô cùng kinh ngạc. Có bạn sử dụng chỉ trong 1 năm đã cao thêm được 18cm.

Bác sĩ Hiên cho biết: “Đối với các con ở giai đoạn đỉnh tăng trưởng thì thông thường sẽ cao lên được 8-10cm/1 năm. Nhưng nếu con có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý đồng thời biết bổ sung các vi lượng cần thiết như can xi, D3, Vitamin K2, Arginin thì con có thể tăng trưởng gấp đôi so với bình thường”.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nguyên liệu, có những lúc bác sĩ Hiên cũng đã gặp tình trạng không mong muốn. Cụ thể là năm 2018, khi có nhiều công ty ở Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng can xi nano để giúp tăng hấp thụ.

Nhưng sau khi sản xuất, bác sĩ Hiên thấy rằng nếu gốc can xi là can xi lắng đọng mà lại ở dạng nano thì sẽ thẩm thấu càng nhanh và gây ra lắng đọng càng nhiều và nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tim mạch và gây ra sỏi thận. Chính vì thế, chị kiên quyết không đưa sản phẩm ra thị trường. Lô sản phẩm mà chị đã tiêu hủy có giá trị cả tỉ đồng.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên (thứ 4 từ trái qua) cùng Mr. Hogne Vik - CEO Natto Pharma (đứng giữa) tổ chức Hội thảo về Sức khỏe xương và tim mạch tại Hà Nội.

Giờ đây khi đã hoàn thiện các giải pháp để tăng chiều cao thì điều mà bác sĩ Hiên đau đáu là làm sao để thay đổi tư duy, nhận thức của các bậc phụ huynh.

Bác sĩ Hiên chia sẻ: “Trẻ con muốn cao thì phải đặt mục tiêu và có phương pháp để giúp con cao càng sớm càng tốt. Nghịch lý của các ông bố bà mẹ là khi con còn nhỏ thì cứ nghĩ kiểu gì nó chả lớn nên cứ để đấy.

Đến khi con dậy thì, trưởng thành rồi mà thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa hoặc không được như mong muốn thì mới nghĩ đến việc thay đổi chiều cao cho con, lúc đó đã muộn. Ở tuổi 16 đối với nữ và 18 đối với nam, sụn đầu xương đã dần khóa lại và việc thay đổi chiều cao sau đó là gần như không thể”.

Bác sĩ Hiên cũng cho biết chị thật may mắn khi năm 2019, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (Nghị quyết số 21-NQ/TW) về công tác dân số trong tình hình mới đã đặt các mục tiêu trong đó có mục tiêu năm 2030 là: Chiều cao người Việt Nam 18 tuổi đối với nam đạt 168,5 cm, nữ đạt 157,5 cm.

“Tôi rất hạnh phúc khi toàn Đảng, toàn dân đã đưa chiều cao là một trong những mục tiêu chiến lược của quốc gia. Nếu từng con người đều có mong muốn thay đổi chiều cao của người Việt năm 2030, bắt đầu trước tiên bằng việc thay đổi chiều cao của chính con mình thì mục tiêu của quốc gia chắc chắn sẽ thành kết quả”.

Chính vì vậy, chị đã tổ chức rất nhiều các buổi hội thảo, đào tạo cho các bác sĩ, dược sĩ, các chủ nhà thuốc và các đại lý dược trên toàn quốc với mong muốn phổ cập kiến thức về nguyên lý và giải pháp phát triển chiều cao.

“Mục đích của tôi là tạo ra 25.000 chuyên gia phát triển chiều cao để giúp 25 triệu trẻ em trong cả nước cao lớn vượt trội”, bác sĩ Hiên chia sẻ đầy hi vọng!

Gần đây, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên cùng các cộng sự đã làm nên phần mềm dự đoán chiều cao tuổi trưởng thành dựa vào những căn cứ khoa học và cơ sở dữ liệu lớn (big data) để phân tích và chuẩn đoán, đưa ra phác đồ dự đoán chiều cao tương đối chính xác.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí được xây dựng với mục tiêu giúp cho bố mẹ và các con sớm có ý thức về việc cải thiện chiều cao. Sử dụng phần mềm này, các bậc phụ huynh chỉ cần đo chiều cao, cân nặng của con sau đó nhập thông tin thì phần mềm sẽ trả kết quả là một “Bản phác đồ dự đoán chiều cao tuổi trưởng thành của con”.

Bản phác đồ cho biết hiện trạng của con đang như thế nào. Cao hay thấp, nặng cân hay nhẹ cân theo từng chuẩn của WHO. Cảnh báo các trường hợp thấp còi hoặc dư cân béo phì. Bản phác đồ còn chi tiết tới từng độ tuổi thì con sẽ đạt được chiều cao bao nhiêu cho đến năm 20 tuổi.

Phần mềm này có địa chỉ: https://phanmem.dudoanchieucao.com hoặc ddcc.vn.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Phần mềm dự đoán chiều cao có giao diện khá thân thiện và dễ sử dụng.

Phúc Chương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhộn nhịp "phố nướng cá lóc" TP.HCM trong ngày vía Thần Tài

Nhộn nhịp "phố nướng cá lóc" TP.HCM trong ngày vía Thần Tài

(LĐTĐ) “Đến hẹn lại lên”, ngày 31/1 (Mùng 10 Tết Nguyên đán 2023) là ngày vía Thần Tài, tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí ...
Báo chí cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin kịp thời, chính xác

Báo chí cần làm tốt hơn nữa công tác thông tin kịp thời, chính xác

(LĐTĐ) Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức Hội nghị ...
Làng Thụy Phú, duy trì nét đẹp trong lễ hội truyền thống và mừng thọ đầu năm

Làng Thụy Phú, duy trì nét đẹp trong lễ hội truyền thống và mừng thọ đầu năm

(LĐTĐ) Sáng 31/01/2023, Đảng uỷ - Hội đồng đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Người cao tuổi thôn Thụy Phú, ...
Đặc sắc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Đặc sắc các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LĐTĐ) Từ ngày 1 - 28/2/2023 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình "Sắc Xuân ...
Đồng Nai: Hơn 1.500 tỷ đồng xây dựng cầu Thống Nhất

Đồng Nai: Hơn 1.500 tỷ đồng xây dựng cầu Thống Nhất

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai khởi công xây dựng cầu Thống Nhất thuộc dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hoà, đoạn từ ...
Công nhận 27 bảo vật quốc gia

Công nhận 27 bảo vật quốc gia

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30/1/2023 công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022).
Điểm sáng trong việc cưới xin văn minh

Điểm sáng trong việc cưới xin văn minh

(LĐTĐ) Với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, đến nay, phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã từng bước đưa nếp sống văn minh trong việc cưới ...

Tin khác

Sa Pa hút khách du lịch sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Sa Pa hút khách du lịch sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Bất chấp thời tiết lạnh, mưa phùn nhẹ và sương mù, các điểm du lịch tại Sapa (tỉnh Lào Cai) vẫn thu hút lớn lượng khách tới tham quan, nghỉ dưỡng sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.
Tết nhảy - nghi lễ đặc biệt quan trọng của người Dao

Tết nhảy - nghi lễ đặc biệt quan trọng của người Dao

(LĐTĐ) Mỗi dân tộc ít người đều có những phong tục, tập quán riêng. Người Dao ở Ba Vì, Hà Nội cũng vậy, ngoài ăn Tết cổ truyền, họ còn tổ chức Tết nhảy với nhiều nét độc đáo.
Mùa cưới

Mùa cưới

(LĐTĐ) Gió Đông Bắc tràn về trong không khí se se lạnh, báo hiệu sự chớm nở của một mùa xuân dịu dàng. Tết này, tôi cưới vợ và các bạn tôi cũng lấy vợ!
Đi tới bình minh

Đi tới bình minh

(LĐTĐ) Anh ngồi trên chiếc ghế cao với tư thế một chân đặt trên thanh kim loại cách điểm cuối chân ghế một khoảng, chân còn lại thì buông thõng. Trong bộ comple màu nâu đất với những ô kẻ đậm màu nhưng không đeo cà vạt mở hai cúc trên, anh trông thật gợi cảm.
Để xứng đáng vai trò đầu tàu

Để xứng đáng vai trò đầu tàu

(LĐTĐ) Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, năm 2022, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã gặt gái nhiều kết quả quan trọng. Phát huy thành quả đã đạt được, năm 2023, Thành phố sẽ “nhấn ga” tăng tốc phát triển kinh tế để xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế cả nước.
Tản mạn về loài mèo

Tản mạn về loài mèo

(LĐTĐ) Năm Nhâm Dần của những chú Hổ mạnh mẽ đã qua, nhường chỗ cho năm Quý Mão của những chị Mèo thong thả, ung dung bước đến. Với sự nhanh nhẹn, uyển chuyển, thông minh và đáng yêu của mình, hy vọng loài vật này sẽ đem đến nhiều điều tốt lành, báo hiệu một năm mới tràn đầy khởi sắc, đẹp đẽ và tươi vui.
Đi đón mùa Xuân

Đi đón mùa Xuân

(LĐTĐ) Khi những vạt mưa phùn rắc hạt đầu ngõ, những cánh én đưa nhau về bậu trên ô cửa nhỏ, cũng là lúc mùa xuân theo về. Xuân về mang theo những mong ngóng đầy vơi, làm cho con người ta tưởng chừng như bé lại. Đâu đó, lẫn trong xô bồ, vội vã của cuộc sống là tiếng cười lanh lảnh, trong veo của trẻ nhỏ. Để thấy mùa xuân vẫn tròn đầy, tươi sáng và mỗi chúng ta xuân càng thêm xuân.
Xuân qua miền nhớ

Xuân qua miền nhớ

(LĐTĐ) Khi ngồi máy tính để viết về chủ đề Tết năm tháng rất xa trong cái ồn ào của Thủ đô những ngày cuối năm, tôi phải bật và đắm chìm trong từng lời bài hát “Quê hương tuổi thơ tôi” để gợi nhớ về tuổi thơ, về những ngày Tết ấy…
“Bắt mạch trời” nơi đảo xa

“Bắt mạch trời” nơi đảo xa

(LĐTĐ) Với những “người lính” khí tượng, Tết cũng như bao ngày khác trong năm. Ở Bạch Long Vĩ - hòn đảo xinh đẹp giữa trùng khơi của Tổ quốc, thời khắc chuyển giao năm mới, những quan trắc viên khí tượng thủy văn vẫn thay nhau làm việc, vẫn trực ca, lặng lẽ với công việc để người dân có thông tin thời tiết nhanh nhất, chính xác nhất.
Ngọt thơm vị bánh gio mật

Ngọt thơm vị bánh gio mật

(LĐTĐ) Có lẽ, hồi tưởng đến những món ăn bình dị ở làng quê khi Tết đến cận kề mà không nhớ món bánh gio mật thì quả thật là thiếu sót. Trong tôi, thức quà xuân này là hồi ức đẹp, phảng phất vị thơm ngọt của những ngày thơ ấu.
Xem thêm
Phiên bản di động