Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt

(LĐTĐ) Trăn trở suốt 20 năm qua về chiều cao của người Việt, bác sĩ chuyên khoa Nhi Phạm Thị Thanh Hiên là người đã gắn bó gần trọn cuộc đời mình cho việc nghiên cứu tạo ra các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam tăng chiều cao. Đồng thời, tìm cách thay đổi tư duy của các phụ huynh để tất cả mọi gia đình đều nhận thức được giá trị của chiều cao thế hệ tương lai và có được kiến thức, hiểu biết, từ đó có thể hành động ngay giúp thay đổi chiều cao cho các con.
Con bạn sẽ cao bao nhiêu ở tuổi trưởng thành? Một số phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả 10 năm người Việt cao thêm được 2,1cm

Việt Nam nằm trong top 5 nước có chiều cao thấp nhất trên thế giới đó là: Indonesia, Bolivia, Philippines, Việt Nam và Campuchia. Tuy nhiên, một điều còn đáng lo ngại hơn là tốc độ tăng trưởng chiều cao trung bình của người Việt đang rất chậm, đặc biệt là nữ giới.

Cụ thể, từ trước năm 1950 thì chiều cao trung bình của người Việt Nam ở nữ là 152cm còn hiện nay chỉ tăng lên 155cm. Trong khi người Nhật trước năm 1950 chỉ cao 149cm ở nữ nhưng hiện tại chiều cao trung bình đã là 158cm.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Việt Nam nằm trong top 5 nước có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.

Luôn trăn trở về chiều cao của người Việt, bác sĩ chuyên khoa Nhi Phạm Thị Thanh Hiên là người đã dành rất nhiều năm tháng, với cả tâm - trí - lực cho công việc nghiên cứu tạo ra các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam tăng chiều cao.

Đồng thời, tìm cách thay đổi tư duy của các phụ huynh để tất cả mọi gia đình đều nhận thức được giá trị của chiều cao thế hệ tương lai và có được kiến thức, hiểu biết, từ đó có thể hành động ngay giúp thay đổi chiều cao cho các con.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên đã có nhiều năm làm việc với vai trò là chuyên gia dinh dưỡng của các công ty Nestlé, Mead Johnson.

Ở các tập đoàn đa quốc gia này, chị được làm việc với nhiều chuyên gia về dinh dưỡng hàng đầu thế giới. Cùng với đó là tinh thần học hỏi không ngừng, chị đã thấu triệt được các nguyên lý dinh dưỡng của con người, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

Năm 2010, bác sĩ Hiên thành lập Công ty Cổ phần Dược phẩm Minh Đức. Tên công ty được đặt theo tên coi trai út của chị. Đây cũng chính là ấp ủ của bác sĩ Hiên trong việc làm sao để cải thiện, nâng cao thể trạng của tất cả các trẻ em Việt Nam như con của mình.

Công ty Minh Đức đã tạo ra rất nhiều các sản phẩm nổi tiếng trên thị trường trong lĩnh vực Nhi khoa như thuốc Naomy, Vitamin C CC life, Midu 6 Enzyme…

Nhưng đến năm 2017, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên quyết định dành trọn phần đời còn lại để nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam thay đổi chiều cao.

Chị đã nghiên cứu rất sâu về các nguyên lý tăng chiều cao như bổ sung can xi, vitamin D, vitamin K2, Magie và hoc-mon tăng trưởng. Đồng thời, bác sĩ Hiên lục tìm rất nhiều các tài liệu và nghiên cứu, pha chế, tìm cách phối hợp các vi lượng để tạo ra hiệu quả nổi trội.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên kiểm tra chiều cao cho 1 bé trai.

Chị cũng tìm kiếm và lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất trên thế giới để có thể tạo ra giải pháp hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, chị đã cùng với Hãng dược phẩm Natto Pharma của Na Uy để tổ chức các hội thảo về xương và mạch máu giúp cho mọi người có ý thức bảo vệ sức khỏe từ bên trong.

Đồng thời hiểu rõ được cơ chế tăng chiều cao an toàn bằng việc giúp can xi được bổ sung vào xương một cách tối đa. Cũng từ đó, dòng sản phẩm Midu MenaQ7 ra đời.

Ban đầu, mặc dù dòng sản phẩm của Midu MenaQ7 gồm 3-4 sản phẩm cho nhiều đối tượng khác nhau đã được công bố và ra thị trường nhưng bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên vẫn sử dụng hết sức dè dặt.

Một số dòng sản phẩm được sử dụng cho các bạn thiếu niên đã mang lại kết quả vô cùng kinh ngạc. Có bạn sử dụng chỉ trong 1 năm đã cao thêm được 18cm.

Bác sĩ Hiên cho biết: “Đối với các con ở giai đoạn đỉnh tăng trưởng thì thông thường sẽ cao lên được 8-10cm/1 năm. Nhưng nếu con có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý đồng thời biết bổ sung các vi lượng cần thiết như can xi, D3, Vitamin K2, Arginin thì con có thể tăng trưởng gấp đôi so với bình thường”.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nguyên liệu, có những lúc bác sĩ Hiên cũng đã gặp tình trạng không mong muốn. Cụ thể là năm 2018, khi có nhiều công ty ở Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng can xi nano để giúp tăng hấp thụ.

Nhưng sau khi sản xuất, bác sĩ Hiên thấy rằng nếu gốc can xi là can xi lắng đọng mà lại ở dạng nano thì sẽ thẩm thấu càng nhanh và gây ra lắng đọng càng nhiều và nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tim mạch và gây ra sỏi thận. Chính vì thế, chị kiên quyết không đưa sản phẩm ra thị trường. Lô sản phẩm mà chị đã tiêu hủy có giá trị cả tỉ đồng.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên (thứ 4 từ trái qua) cùng Mr. Hogne Vik - CEO Natto Pharma (đứng giữa) tổ chức Hội thảo về Sức khỏe xương và tim mạch tại Hà Nội.

Giờ đây khi đã hoàn thiện các giải pháp để tăng chiều cao thì điều mà bác sĩ Hiên đau đáu là làm sao để thay đổi tư duy, nhận thức của các bậc phụ huynh.

Bác sĩ Hiên chia sẻ: “Trẻ con muốn cao thì phải đặt mục tiêu và có phương pháp để giúp con cao càng sớm càng tốt. Nghịch lý của các ông bố bà mẹ là khi con còn nhỏ thì cứ nghĩ kiểu gì nó chả lớn nên cứ để đấy.

Đến khi con dậy thì, trưởng thành rồi mà thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa hoặc không được như mong muốn thì mới nghĩ đến việc thay đổi chiều cao cho con, lúc đó đã muộn. Ở tuổi 16 đối với nữ và 18 đối với nam, sụn đầu xương đã dần khóa lại và việc thay đổi chiều cao sau đó là gần như không thể”.

Bác sĩ Hiên cũng cho biết chị thật may mắn khi năm 2019, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (Nghị quyết số 21-NQ/TW) về công tác dân số trong tình hình mới đã đặt các mục tiêu trong đó có mục tiêu năm 2030 là: Chiều cao người Việt Nam 18 tuổi đối với nam đạt 168,5 cm, nữ đạt 157,5 cm.

“Tôi rất hạnh phúc khi toàn Đảng, toàn dân đã đưa chiều cao là một trong những mục tiêu chiến lược của quốc gia. Nếu từng con người đều có mong muốn thay đổi chiều cao của người Việt năm 2030, bắt đầu trước tiên bằng việc thay đổi chiều cao của chính con mình thì mục tiêu của quốc gia chắc chắn sẽ thành kết quả”.

Chính vì vậy, chị đã tổ chức rất nhiều các buổi hội thảo, đào tạo cho các bác sĩ, dược sĩ, các chủ nhà thuốc và các đại lý dược trên toàn quốc với mong muốn phổ cập kiến thức về nguyên lý và giải pháp phát triển chiều cao.

“Mục đích của tôi là tạo ra 25.000 chuyên gia phát triển chiều cao để giúp 25 triệu trẻ em trong cả nước cao lớn vượt trội”, bác sĩ Hiên chia sẻ đầy hi vọng!

Gần đây, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên cùng các cộng sự đã làm nên phần mềm dự đoán chiều cao tuổi trưởng thành dựa vào những căn cứ khoa học và cơ sở dữ liệu lớn (big data) để phân tích và chuẩn đoán, đưa ra phác đồ dự đoán chiều cao tương đối chính xác.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí được xây dựng với mục tiêu giúp cho bố mẹ và các con sớm có ý thức về việc cải thiện chiều cao. Sử dụng phần mềm này, các bậc phụ huynh chỉ cần đo chiều cao, cân nặng của con sau đó nhập thông tin thì phần mềm sẽ trả kết quả là một “Bản phác đồ dự đoán chiều cao tuổi trưởng thành của con”.

Bản phác đồ cho biết hiện trạng của con đang như thế nào. Cao hay thấp, nặng cân hay nhẹ cân theo từng chuẩn của WHO. Cảnh báo các trường hợp thấp còi hoặc dư cân béo phì. Bản phác đồ còn chi tiết tới từng độ tuổi thì con sẽ đạt được chiều cao bao nhiêu cho đến năm 20 tuổi.

Phần mềm này có địa chỉ: https://phanmem.dudoanchieucao.com hoặc ddcc.vn.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Phần mềm dự đoán chiều cao có giao diện khá thân thiện và dễ sử dụng.

Phúc Chương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những người say mê kể chuyện Bác Hồ ở khu di tích Kim Liên

Những người say mê kể chuyện Bác Hồ ở khu di tích Kim Liên

Với chất giọng Nghệ đầm ấm, sâu lắng, các cán bộ thuyết minh ở khu di tích Kim Liên đã truyền tải tới du khách về hình ảnh một vĩ ...
Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội nghiên cứu giãn tiến độ 1 năm

Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội nghiên cứu giãn tiến độ 1 năm

Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội nghiên cứu giãn tiến độ 1 năm, cơ bản hoàn thành năm 2026 và hoàn thành toàn bộ năm ...
Vì những đô thị hiện đại và bản sắc

Vì những đô thị hiện đại và bản sắc

(LĐTĐ) Đại văn hào Victor Hugo từng nói: “Thành phố là cuốn sách mở”. Chính vì thế, với du khách khi đặt chân đến bất cứ đô thị nào trên thế ...
[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 19/5: Điền kinh và Bơi tiếp tục “gặt vàng”

[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 19/5: Điền kinh và Bơi tiếp tục “gặt vàng”

(LĐTĐ) Trong ngày thi đấu hôm nay (19/5), ở môn bơi lội, các VĐV Việt Nam có nhiều cơ hội giành thêm huy chương ở hàng loạt nội dung như: 800m ...
Lãnh đạo thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), sáng nay (19/5), Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), ...
Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên cần tiếp tục chủ động trong công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028; tập trung rà ...
Bình đẳng giới mở ra một tương lai có sức chống chịu tốt hơn cho ngành Dệt may, Da giầy Việt Nam

Bình đẳng giới mở ra một tương lai có sức chống chịu tốt hơn cho ngành Dệt may, Da giầy Việt Nam

(LĐTĐ) Trao quyền cho phụ nữ có thể giúp ngành Dệt may, Da giầy Việt Nam phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19. Điều này đã ...

Tin khác

Hà Tĩnh: Trọng thể an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào về với đất mẹ

Hà Tĩnh: Trọng thể an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào về với đất mẹ

(LĐTĐ) Ngày 17/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh trọng thể tổ chức lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.
Trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị rơi trong Lễ khai mạc SEA Games 31

Trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị rơi trong Lễ khai mạc SEA Games 31

(LĐTĐ) Tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an Thành phố Hà Nội đã đã tìm được và trao trả tài sản bị rơi cho chị Jaboneta Sheena Lombo (sinh ngày 10/2/1991, quốc tịch Philippines), khi tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình.
Nâng cao chất lượng điều dưỡng

Nâng cao chất lượng điều dưỡng

(LĐTĐ) Trong những năm qua, ngành Y tế luôn nỗ lực phát triển không ngừng, cùng với các hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn, phát triển các kỹ thuật mới. Trong đó, công tác điều dưỡng có vai trò quan trọng góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc người bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Nõn chuối rừng muối chua

Nõn chuối rừng muối chua

(LĐTĐ) Một chiều cuối xuân se se lạnh... mưa phùn rắc lay phay se sắt trong cái rét nàng Bân, mời bạn ghé đất Vua Hùng tôi mời bạn món nõn chuối rừng muối chua giòn giòn, thơm thơm ăn kèm với gà đồi nướng. Sơn hào hải vị ở đâu không biết, nhưng tôi tin chắc rằng bạn sẽ lưu luyến món ăn đặc biệt này.
Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 31 với hơn 477.000 sản phẩm dinh dưỡng

Nestlé MILO tiếp lửa SEA Games 31 với hơn 477.000 sản phẩm dinh dưỡng

(LĐTĐ) Trong không khí chuẩn bị cho SEA Games 31 đang đến gần, nhãn hàng Nestlé MILO thuộc công ty Nestlé Việt Nam thể hiện vai trò của nhà tài trợ bạch kim với nhiều đóng góp tích cực cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam năm nay.
Nói không với ống hút nhựa dùng một lần

Nói không với ống hút nhựa dùng một lần

(LĐTĐ) Sáng 10/5, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đồng hành cùng nhãn hàng Nestlé MILO và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi "Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần" 2021 và phát động "Ngày hội Môi trường năm 2022".
Có một loài hoa của nắng

Có một loài hoa của nắng

(LĐTĐ) Tháng Năm, khi nắng hạ nghiêng soi ánh vàng trên vạn vật, những chùm hoa giấy bắt đầu đua nhau bung nở, phủ kín tường rào, góc phố, ban công... Nắng soi trên những cánh hoa mỏng như giấy rực rỡ sắc màu. Phố chợt mang vẻ đẹp vừa lạ, vừa quen khiến lòng tôi mãi luyến lưu loài hoa của nắng.
Trường Sa không còn xa...

Trường Sa không còn xa...

(LĐTĐ) “Trường Sa ơi, mai tàu rời bến/ Ta lại về phố thị thân thương/ Vòng tay ấm, bao chuyện buồn vui/ Biển dẫu yên, lòng ta xao động”. Đã từng đi nhiều nơi, nhưng chưa có chuyến đi nào để lại nhiều cảm xúc trong tôi đến vậy như chuyến đi Trường Sa! Thậm chí, về đất liền rồi mà lòng vẫn còn “chênh chao” với biển, với đảo quê hương.
Chung tay đẩy lùi nạn tảo hôn và phòng chống mua bán người

Chung tay đẩy lùi nạn tảo hôn và phòng chống mua bán người

(LĐTĐ) Chiều 5/5, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến "Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến Em Vui nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người: Hành động của cơ quan báo chí - truyền thông".
Một nét riêng mùa hạ

Một nét riêng mùa hạ

(LĐTĐ) Mỗi khi nhắc tới mùa hạ, nhiều người thường nghĩ đến màu đỏ rực rỡ của những chùm phượng vỹ. Chính bởi sự hiện hữu gần như mặc định trong tiềm thức nên mỗi khi hè về, không ít thi sĩ, nhạc sĩ lại đến với phượng - loài hoa nở đỏ rực mong tìm cho mình niềm cảm hứng sáng tác. Thời gian cứ thế dần trôi, giờ đây, bên những “cánh phượng hồng ngẩn ngơ” trên sân trường là sắc tím nhẹ nhàng của hoa bằng lăng khiến lòng người dịu lại trong nắng hè gay gắt. Dường như, những đóa bằng lăng tạo nên một nét riêng cho mùa hạ.
Xem thêm
Phiên bản di động