Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt

(LĐTĐ) Trăn trở suốt 20 năm qua về chiều cao của người Việt, bác sĩ chuyên khoa Nhi Phạm Thị Thanh Hiên là người đã gắn bó gần trọn cuộc đời mình cho việc nghiên cứu tạo ra các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam tăng chiều cao. Đồng thời, tìm cách thay đổi tư duy của các phụ huynh để tất cả mọi gia đình đều nhận thức được giá trị của chiều cao thế hệ tương lai và có được kiến thức, hiểu biết, từ đó có thể hành động ngay giúp thay đổi chiều cao cho các con.
Con bạn sẽ cao bao nhiêu ở tuổi trưởng thành? Một số phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả 10 năm người Việt cao thêm được 2,1cm

Việt Nam nằm trong top 5 nước có chiều cao thấp nhất trên thế giới đó là: Indonesia, Bolivia, Philippines, Việt Nam và Campuchia. Tuy nhiên, một điều còn đáng lo ngại hơn là tốc độ tăng trưởng chiều cao trung bình của người Việt đang rất chậm, đặc biệt là nữ giới.

Cụ thể, từ trước năm 1950 thì chiều cao trung bình của người Việt Nam ở nữ là 152cm còn hiện nay chỉ tăng lên 155cm. Trong khi người Nhật trước năm 1950 chỉ cao 149cm ở nữ nhưng hiện tại chiều cao trung bình đã là 158cm.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Việt Nam nằm trong top 5 nước có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.

Luôn trăn trở về chiều cao của người Việt, bác sĩ chuyên khoa Nhi Phạm Thị Thanh Hiên là người đã dành rất nhiều năm tháng, với cả tâm - trí - lực cho công việc nghiên cứu tạo ra các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam tăng chiều cao.

Đồng thời, tìm cách thay đổi tư duy của các phụ huynh để tất cả mọi gia đình đều nhận thức được giá trị của chiều cao thế hệ tương lai và có được kiến thức, hiểu biết, từ đó có thể hành động ngay giúp thay đổi chiều cao cho các con.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên đã có nhiều năm làm việc với vai trò là chuyên gia dinh dưỡng của các công ty Nestlé, Mead Johnson.

Ở các tập đoàn đa quốc gia này, chị được làm việc với nhiều chuyên gia về dinh dưỡng hàng đầu thế giới. Cùng với đó là tinh thần học hỏi không ngừng, chị đã thấu triệt được các nguyên lý dinh dưỡng của con người, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

Năm 2010, bác sĩ Hiên thành lập Công ty Cổ phần Dược phẩm Minh Đức. Tên công ty được đặt theo tên coi trai út của chị. Đây cũng chính là ấp ủ của bác sĩ Hiên trong việc làm sao để cải thiện, nâng cao thể trạng của tất cả các trẻ em Việt Nam như con của mình.

Công ty Minh Đức đã tạo ra rất nhiều các sản phẩm nổi tiếng trên thị trường trong lĩnh vực Nhi khoa như thuốc Naomy, Vitamin C CC life, Midu 6 Enzyme…

Nhưng đến năm 2017, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên quyết định dành trọn phần đời còn lại để nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp trẻ em Việt Nam thay đổi chiều cao.

Chị đã nghiên cứu rất sâu về các nguyên lý tăng chiều cao như bổ sung can xi, vitamin D, vitamin K2, Magie và hoc-mon tăng trưởng. Đồng thời, bác sĩ Hiên lục tìm rất nhiều các tài liệu và nghiên cứu, pha chế, tìm cách phối hợp các vi lượng để tạo ra hiệu quả nổi trội.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên kiểm tra chiều cao cho 1 bé trai.

Chị cũng tìm kiếm và lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất trên thế giới để có thể tạo ra giải pháp hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, chị đã cùng với Hãng dược phẩm Natto Pharma của Na Uy để tổ chức các hội thảo về xương và mạch máu giúp cho mọi người có ý thức bảo vệ sức khỏe từ bên trong.

Đồng thời hiểu rõ được cơ chế tăng chiều cao an toàn bằng việc giúp can xi được bổ sung vào xương một cách tối đa. Cũng từ đó, dòng sản phẩm Midu MenaQ7 ra đời.

Ban đầu, mặc dù dòng sản phẩm của Midu MenaQ7 gồm 3-4 sản phẩm cho nhiều đối tượng khác nhau đã được công bố và ra thị trường nhưng bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên vẫn sử dụng hết sức dè dặt.

Một số dòng sản phẩm được sử dụng cho các bạn thiếu niên đã mang lại kết quả vô cùng kinh ngạc. Có bạn sử dụng chỉ trong 1 năm đã cao thêm được 18cm.

Bác sĩ Hiên cho biết: “Đối với các con ở giai đoạn đỉnh tăng trưởng thì thông thường sẽ cao lên được 8-10cm/1 năm. Nhưng nếu con có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý đồng thời biết bổ sung các vi lượng cần thiết như can xi, D3, Vitamin K2, Arginin thì con có thể tăng trưởng gấp đôi so với bình thường”.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nguyên liệu, có những lúc bác sĩ Hiên cũng đã gặp tình trạng không mong muốn. Cụ thể là năm 2018, khi có nhiều công ty ở Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng can xi nano để giúp tăng hấp thụ.

Nhưng sau khi sản xuất, bác sĩ Hiên thấy rằng nếu gốc can xi là can xi lắng đọng mà lại ở dạng nano thì sẽ thẩm thấu càng nhanh và gây ra lắng đọng càng nhiều và nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tim mạch và gây ra sỏi thận. Chính vì thế, chị kiên quyết không đưa sản phẩm ra thị trường. Lô sản phẩm mà chị đã tiêu hủy có giá trị cả tỉ đồng.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên (thứ 4 từ trái qua) cùng Mr. Hogne Vik - CEO Natto Pharma (đứng giữa) tổ chức Hội thảo về Sức khỏe xương và tim mạch tại Hà Nội.

Giờ đây khi đã hoàn thiện các giải pháp để tăng chiều cao thì điều mà bác sĩ Hiên đau đáu là làm sao để thay đổi tư duy, nhận thức của các bậc phụ huynh.

Bác sĩ Hiên chia sẻ: “Trẻ con muốn cao thì phải đặt mục tiêu và có phương pháp để giúp con cao càng sớm càng tốt. Nghịch lý của các ông bố bà mẹ là khi con còn nhỏ thì cứ nghĩ kiểu gì nó chả lớn nên cứ để đấy.

Đến khi con dậy thì, trưởng thành rồi mà thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa hoặc không được như mong muốn thì mới nghĩ đến việc thay đổi chiều cao cho con, lúc đó đã muộn. Ở tuổi 16 đối với nữ và 18 đối với nam, sụn đầu xương đã dần khóa lại và việc thay đổi chiều cao sau đó là gần như không thể”.

Bác sĩ Hiên cũng cho biết chị thật may mắn khi năm 2019, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (Nghị quyết số 21-NQ/TW) về công tác dân số trong tình hình mới đã đặt các mục tiêu trong đó có mục tiêu năm 2030 là: Chiều cao người Việt Nam 18 tuổi đối với nam đạt 168,5 cm, nữ đạt 157,5 cm.

“Tôi rất hạnh phúc khi toàn Đảng, toàn dân đã đưa chiều cao là một trong những mục tiêu chiến lược của quốc gia. Nếu từng con người đều có mong muốn thay đổi chiều cao của người Việt năm 2030, bắt đầu trước tiên bằng việc thay đổi chiều cao của chính con mình thì mục tiêu của quốc gia chắc chắn sẽ thành kết quả”.

Chính vì vậy, chị đã tổ chức rất nhiều các buổi hội thảo, đào tạo cho các bác sĩ, dược sĩ, các chủ nhà thuốc và các đại lý dược trên toàn quốc với mong muốn phổ cập kiến thức về nguyên lý và giải pháp phát triển chiều cao.

“Mục đích của tôi là tạo ra 25.000 chuyên gia phát triển chiều cao để giúp 25 triệu trẻ em trong cả nước cao lớn vượt trội”, bác sĩ Hiên chia sẻ đầy hi vọng!

Gần đây, bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên cùng các cộng sự đã làm nên phần mềm dự đoán chiều cao tuổi trưởng thành dựa vào những căn cứ khoa học và cơ sở dữ liệu lớn (big data) để phân tích và chuẩn đoán, đưa ra phác đồ dự đoán chiều cao tương đối chính xác.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí được xây dựng với mục tiêu giúp cho bố mẹ và các con sớm có ý thức về việc cải thiện chiều cao. Sử dụng phần mềm này, các bậc phụ huynh chỉ cần đo chiều cao, cân nặng của con sau đó nhập thông tin thì phần mềm sẽ trả kết quả là một “Bản phác đồ dự đoán chiều cao tuổi trưởng thành của con”.

Bản phác đồ cho biết hiện trạng của con đang như thế nào. Cao hay thấp, nặng cân hay nhẹ cân theo từng chuẩn của WHO. Cảnh báo các trường hợp thấp còi hoặc dư cân béo phì. Bản phác đồ còn chi tiết tới từng độ tuổi thì con sẽ đạt được chiều cao bao nhiêu cho đến năm 20 tuổi.

Phần mềm này có địa chỉ: https://phanmem.dudoanchieucao.com hoặc ddcc.vn.

Nữ bác sĩ dành nhiều tâm huyết để tìm cách tăng chiều cao cho người Việt
Phần mềm dự đoán chiều cao có giao diện khá thân thiện và dễ sử dụng.

Phúc Chương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Không còn xa lạ với phái nữ, hạt đậu nành tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào, hỗ trợ chị em chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp một cách toàn diện.
Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 đã chính thức khép lại sau 12 ngày sôi động diễn ra tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và một số địa điểm khác. Không đơn thuần là một hoạt động văn hóa sáng tạo, Lễ hội mang lại thành công khi đã khơi nguồn, lan tỏa tinh thần sáng tạo trong giới hoạt động sáng tạo và trong cộng đồng, góp phần định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (2/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, là ngày hội lớn được đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) cả nước hướng về và gửi trọn niềm tin tưởng, kỳ vọng.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023 - 2028), diễn ra phiên khai mạc trọng thể với sự tham gia của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước.
Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

(LĐTĐ) Chiều nay (1/12), trong khuôn khổ ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đã tiếp đoàn công tác của Tổng Công hội Trung Quốc (ACFTU) nhân dịp đoàn sang dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị “Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương” tại thị xã Sơn Tây.
Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023. Dự Lễ hội có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin khác

VinFuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

VinFuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

(LĐTĐ) Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là chuỗi sự kiện tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, y học chính xác và hạ tầng giao thông xanh…
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

(LĐTĐ) Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Tựu A (quận Bắc Từ Liêm), Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, yêu thương học trò và lan tỏa cách sống nhân ái bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023

Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại huyện Thạch Thất, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội đã tổ chức Liên hoan văn hóa "Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới" năm 2023 và trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm của phụ nữ dân tộc thiểu số.
TP.HCM: Xây dựng thành phố an toàn không bạo lực với phụ nữ và trẻ em

TP.HCM: Xây dựng thành phố an toàn không bạo lực với phụ nữ và trẻ em

(LĐTĐ) Thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023” với quyết tâm xây dựng “Thành phố an toàn không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.
Một thoáng chớm đông

Một thoáng chớm đông

(LĐTĐ) Không biết có phải anh đang nhớ em Hà Nội mà bỗng dưng những ngày trăng hạ ngươn phương Nam, Sài Gòn chợt trở gió, như đang có một chớm đông ngang qua phố ban mai, len lỏi từng con hẻm khi chiều xuống đêm về, để anh thèm da diết cảm giác chạm vào khăn gió ấm hờ hững trên vai em mùa đông.
Sôi nổi Chung kết thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023”

Sôi nổi Chung kết thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023”

(LĐTĐ) Chiều ngày 26/11, tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023”. Tham gia tranh tài là 3 đội thi xuất sắc với tổng số điểm cao nhất tại Vòng cơ sở, gồm: Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng, Công ty Xăng dầu khu vực I - Công ty TNHH MTV và Công ty Cổ phần Truyền thông Máy tính Thánh Gióng.
Bộ Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Bộ Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

(LĐTĐ) Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2022, đề xuất phương hướng, giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023. Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định tham dự và chủ trì.
Lãnh đạo BIDV thăm viếng và hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng

Lãnh đạo BIDV thăm viếng và hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng

(LĐTĐ) Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc 2 đối tượng dùng súng, dao thực hiện vụ cướp tại Phòng giao dịch, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Sông Hàn, ngay trong tối ngày 22/11/2023, Đoàn công tác của BIDV do ông Trần Phương - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV làm trưởng đoàn đã bay vào Đà Nẵng thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân Trần Minh Thành.
Thu phai

Thu phai

(LĐTĐ) Bỗng một sớm mai về, gió không còn rát bỏng, nắng không còn ghé qua khung cửa sổ vào tận gối nằm, chỉ nghe hương ổi chín khẽ cựa mình nơi góc vườn vắng lặng. Thấy từng cánh chim di trú bay vội trên nền trời, thấy tâm hồn cũ kỹ như một mùa xưa đầy gió. Thấy ánh mắt ai buồn nơi miền thương nhớ cũ, một miền xưa nào đó mãi khắc khoải trong lòng. Đếm bước thu đi nhiều vàng bay lối cũ, đếm chân ta về hoang hoải chốn thu phai.
Phát triển hài hòa hệ thống đô thị và nông thôn

Phát triển hài hòa hệ thống đô thị và nông thôn

(LĐTĐ) Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân, đại diện Liên danh tư vấn quy hoạch Thủ đô, Hà Nội cần phát triển hài hòa hệ thống đô thị và nông thôn, thúc đẩy phát triển lan tỏa và liên kết vùng. Trong đó, phát triển hệ thống đô thị theo các mô hình đô thị trung tâm, các trục đô thị hướng tâm, các chùm đô thị là trung tâm vùng và tiểu vùng kết nối với đô thị trung tâm.
Xem thêm
Phiên bản di động