NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh
| Nova Golf Clubs tuyển nhân sự phát triển sân golf chuẩn quốc tế Hạ tầng liên kết vùng tiếp tục là yếu tố tạo hấp lực cho BĐS đô thị vệ tinh NovaGroup đẩy mạnh hợp tác, kết nối cộng đồng doanh nghiệp |
Năm 2022, NovaGroup tiếp tục tài trợ bệnh nhi nghèo mổ tim miễn phí và hy vọng có thêm nhiều đơn vị khác cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh.
![]() |
| Bà Châu Thị Úc (quận 12, TP.HCM) cùng cháu Đào Thanh Tiến Lộc (6 tuổi) tại lễ trao tặng |
Ngày 27/5, tại trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, NovaGroup đã gặp gỡ 10 gia đình có trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được NovaGroup hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí. Thời điểm này đã có 7 trẻ được mổ tim, xuất viện khoẻ mạnh và 3 trẻ đang chờ lịch mổ.
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà NovaGroup đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trong nhiều năm qua. Không chỉ trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh tại TP.HCM, nhiều bệnh nhi tại các tỉnh khác cũng có cơ hội được phẫu thuật, được sinh sống bình thường.
![]() |
| Đại diện gia đình và các bé tại buổi lễ trao tặng |
Số tiền tài trợ lần này, ngoài 1 tỷ đồng chi phí phẫu thuật, NovaGroup còn tặng gia đình bệnh nhi những gói quà Hamper Nova Market với nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng chất lượng cao.
Chia sẻ với phóng viên, bà Châu Thị Úc hiện đang cư ngụ quận 12, TP.HCM cho biết, cháu Đào Thanh Tiến Lộc (6 tuổi) phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi vừa mới sinh. Mẹ cháu bỏ nhà đi khi cháu mới sinh 4 tháng, bố bị tai nạn giao thông không đủ sức khỏe chăm sóc cho con. Việc nuôi bé Tiến Lộc 6 năm qua chỉ có ông bà nội.
“Cháu đã mổ 3 lần rồi, bác sĩ nói còn 2 lần mổ nữa. Nếu không có nhà tài trợ hảo tâm, lo cho cháu mổ tim những năm qua, không biết hai ông bà già kiếm đâu ra tiền để chạy chữa cho cháu. Ông nội làm thợ hồ, tôi chăm cháu nên gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và sức khoẻ”, bà nội Tiến Lộc xúc động chia sẻ.
Em Võ Nguyễn Minh Đức (4 tuổi), gia đình hoàn cảnh khó khăn cũng được NovaGroup hỗ trợ phẫu thuật tim năm 2021, hiện sức khoẻ phục hồi rất tốt. Chị Nguyễn Thuỳ Giang, mẹ bé Minh Đức cảm thấy rất biết ơn sự hỗ trợ của NovaGroup và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã giúp đỡ cho cháu được mổ tim miễn phí.
![]() |
| Gia đình chị Nguyễn Thuỳ Giang, mẹ Minh Đức chia sẻ tại lễ trao tặng |
Tiếp nhận số tiền trao tặng, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM rất xúc động: “Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên các đơn vị tài trợ gặp rất nhiều khó khăn. Hội duy trì chương trình, lo cho trẻ mổ được ca nào hay ca đó. Hôm nay tiếp tục nhận được tài trợ từ Tập đoàn NovaGroup, Hội rất cảm kích. Với số tiền tài trợ này, hiện cháu nào cần mổ Hội sẽ cho thực hiện được ngay”.
![]() |
| Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM nhận bảng tài trợ từ đại diện Tập đoàn |
Đại diện NovaGroup hy vọng những đóng góp nhỏ của Tập đoàn sẽ được lan toả để ngày một có thêm nhiều đơn vị khác cùng động hành với Hội, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác. “Khi được biết các em mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi mổ và phục hồi tốt, chúng tôi rất xúc động. Mong các gia đình an tâm để chăm lo cho các bé được phát triển tốt hơn”, đại diện NovaGroup chia sẻ.
| Chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM được chính thức khởi động từ năm 2006, đến nay đã giúp phẫu thuật cho hơn 9.500 em. Chương trình có sự chung tay góp sức của nhiều nhà tài trợ, trong đó có NovaGroup. Từ 2007 đến nay, NovaGroup đã tài trợ cho Hội hơn 16 tỷ đồng để thực hiện các chương trình như: nước sạch học đường, quà Tết cho nghệ sỹ nghèo, mổ tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Riêng chương trình phẫu thuật cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn đã tài trợ hơn 1,8 tỷ đồng và giúp mổ tim cho 100 trẻ ở các tỉnh thành trong cả nước. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Thông tin doanh nghiệp 05/12/2025 21:26
SeABank kích hoạt “đại lộ” ưu đãi cho đa dạng dịch vụ doanh nghiệp
Thông tin doanh nghiệp 01/12/2025 18:38
Chung sức, đồng lòng cùng Phụ nữ Việt Nam khởi nghiệp, sáng tạo, phát triển kinh tế
Thông tin doanh nghiệp 01/12/2025 18:37
Grab hợp tác với EBOOST thúc đẩy sử dụng xe điện tại Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp 28/11/2025 22:01
VIB lập cú đúp giải thưởng quốc tế về giải pháp vay tốt nhất cho khách hàng cá nhân
Thông tin doanh nghiệp 27/11/2025 09:18
SeABank ra mắt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ kinh doanh
Thông tin doanh nghiệp 26/11/2025 14:04
Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai
Thông tin doanh nghiệp 25/11/2025 09:08
"Thần tốc" thi công, nhiều hạng mục của sân bay Phú Quốc sẽ hoàn thành từ 2026
Thông tin doanh nghiệp 24/11/2025 20:12
Những tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi “Du lịch cùng Mường Thanh - Việt Nam trong mắt em”
Thông tin doanh nghiệp 23/11/2025 08:04
Vietjet hỗ trợ hành khách ảnh hưởng bởi mưa lũ tại miền Trung
Thông tin doanh nghiệp 22/11/2025 21:26




