M
01/04/2021 20:31

Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội:

Nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ 3 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trong 3 tháng đầu năm 2021, gây ảnh hưởng nhất định đến các hoạt động nói chung và hoạt động của tổ chức Công đoàn nói riêng. Tuy nhiên, Ban chấp hành Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chủ động, nỗ lực, cố gắng triển khai các mặt công tác, hoàn thành tốt hoạt động công tác Công đoàn.

Hà Nội: Điều động Phó Giám đốc Sở Văn hóa làm Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Những ý tưởng cho hành trình kiến tạo Thủ đô Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Theo Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trong quý 1 năm 2021, nhiều hoạt động Công đoàn và phong trào cán bộ công chức viên chức lao động Sở đã đạt kết quả khả quan.

Về công tác tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức viên chức lao động, các Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc đã tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ công chức viên chức năm 2021. Đến ngày 26/01 đã có 17/17 (đạt 100%) đơn vị thuộc Sở tổ chức thành công hội nghị.

Về công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, cán bộ công chức viên chức lao động và các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện, nhân dịp Tết Nguyễn Đán Tân Sửu, Công đoàn Sở đã hỗ trợ 38 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, 04 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 27 triệu đồng. Các Công đoàn cơ sở thành viên cũng đã quan tâm, động viên, thăm hỏi các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán cũng như đã tổ chức các hoạt động thiết thực cho đoàn viên nữ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vượt bão Covid-19 tạo sức bật đầu năm
Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh nữ đoàn viên mặc áo dài tham gia các hoạt động, làm việc nhân dịp 8/3.

Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, cán bộ công chức viên chức lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn các cấp cũng được thực hiện có hiệu quả với 6 Chỉ thị và Hướng dẫn của Thành ủy và Công đoàn Viên chức Thành phố.

Đặc biệt, Công đoàn Sở đã thực hiện đặt báo Lao động Thủ đô cho các Công đoàn cơ sở thành viên qua đó góp phần tích cực để đoàn viên kịp thời cập nhật chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như hoạt động của Công đoàn các cấp trên địa bàn.

Trong công tác thi đua khen thưởng, Công đoàn Sở đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020, khen thưởng 16 tập thể đạt danh hiệu Tổ Công đoàn xuất sắc và 67 cá nhân đạt danh hiệu đoàn viên Công đoàn xuất sắc với tổng số tiền gần 45 triệu đồng; 09 đoàn viên được nhận Giấy khen của Công đoàn Viên chức Thành phố; Công đoàn Sở được công nhận danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đối với công tác nữ công, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Thành phố, Công đoàn Sở đã triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021 nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đồng thời đã có sáng tạo tổ chức Cuộc thi ảnh nữ đoàn viên mặc áo dài tham gia các hoạt động, làm việc.

Kết quả cuộc thi ảnh áo dài, Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chấm chọn, khen thưởng 14 tập thể có thành tích tích cực tham gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động; công nhận và trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba, 08 giải Khuyến khích; 01 giải Bộ ảnh ấn tượng; 01 giải Bộ ảnh sáng tạo; 01 giải Bộ ảnh phong cách. Thông qua hoạt động này đã khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản Việt Nam, góp phần khẳng định áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa của dân tộc...

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác Tài chính Công đoàn cũng được chú trọng triển khai.

Ban chấp hành Công đoàn Sở và Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở thành viên đã nỗ lực, cố gắng triển khai hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch và hướng dẫn của Công đoàn Viên chức Thành phố trong quý đầu tiên của năm 2021; tiếp tục đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý 2 để hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021.

Bảo Thoa

(Ảnh do đơn vị cung cấp)

Nguồn :