Những thực phẩm nên và không nên ăn đối với da mụn
10 thực phẩm "hô biến" người gầy tăng cân nhanh chóng | |
Sợ hơi thở nặng mùi, bốn thực phẩm này tốt nhất nên ăn ít |
Sữa: Bạn càng uống nhiều sữa thì càng có nhiều nguy cơ mọc mụn, đặc biệt nếu đó là sữa tách béo (sữa gầy). Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do các hormone mà bò sữa tiết ra khi mang thai có chứa trong sữa. Những người có hàm lượng hormone này cao thường dễ mọc mụn hơn. |
Đường và một số loại carbohydrate: Bạn dễ mọc mụn hơn nếu chế độ ăn uống của bạn đầy những thực phẩm như soda, bánh mì trắng, gạo và bánh ngọt. Đường và carbohydrate có trong những thực phẩm này thường đi vào máu rất nhanh, làm tăng lượng đường trong máu. Khi cơ thể tiết ra insulin để giảm đường huyết, nó ảnh hưởng đến các hormone khác có thể thúc đẩy sự tiết dầu trên da. |
Chocolate: Một vài nghiên cứu nhỏ cho thấy việc ăn chocolate dễ dẫn đến mụn nhọt, dù chưa rõ nguyên nhân tại sao. Chocolate đen, với ít sữa và đường hơn, có thể là một lựa chọn thay thế phù hợp nếu bạn đang cố kiểm soát mụn nhọt. |
Thực phẩm giàu chất xơ: Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp cải thiện tình trạng mụn. Theo các bác sĩ, các thực phẩm giàu chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều này giúp ngăn ngừa mụn nhọt. |
Cá hồi: Loại cá này giàu các axit béo omega-3, giúp giảm viêm và có thể ngăn ngừa mụn nhọt. Chúng cũng làm giảm lượng protein có liên quan đến mụn nhọt. |
Các loại quả hạch: Những người có mụn thường có hàm lượng thấp các chất chống oxy hóa như vitamin E và selen, những chất có nhiều trong hạnh nhân, đậu phộng và quả hạch Brazil. Các chất này bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương và viêm nhiễm. |
Hàu: Hàu chứa nhiều kẽm, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với da. Nó có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ra một số loại mụn nhọt. Nó cũng có thể giúp cơ thể dừng sản sinh loại hormone gây viêm - một vấn đề khác liên quan tới mụn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều kẽm. |
Rong biển: Rong biển là một nguồn i-ốt dồi dào, một chất cần thiết cho tuyến giáp. Tuy nhiên, quá nhiều i-ốt có thể gây kích ứng da. Hầu hết người lớn cần 150 miligram i-ốt mỗi ngày; phụ nữ mang thai hoặc cho con bú có thể cần nhiều hơn. Bên cạnh rong biển thì cá, các sản phẩm từ sữa và muối i-ốt cũng cung cấp i-ốt cho cơ thể. |
Thức ăn nhiều dầu mỡ: Khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể sẽ gặp các vấn đề khác về da, bởi dầu mỡ từ các món chiên có thể bám vào và gây ảnh hưởng đến các nang lông. |
Theo vov.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Tìm hiểu về ATVSLĐ và pháp luật lao động”
Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Kỳ tích về sức mạnh chiến đấu của dân tộc
Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp nếu tỷ giá có diễn biến bất lợi
Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động
Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách với lao động nữ
Sôi nổi Vòng Chung kết cuộc thi “Sàn đấu Anh ngữ V - Champions 2024"
Nâng cao vai trò đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội
Tin khác
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19
Không có bọ gậy, không bị sốt xuất huyết!
Đề án Hà Nội 16/04/2024 15:26
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học
Y tế 16/04/2024 06:28
Tiếp đón người bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID
Y tế 15/04/2024 17:13
Hà Nội ghi nhận thêm 161 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 15/04/2024 13:23
Hy hữu người phụ nữ có hai bàng quang
Y tế 15/04/2024 10:50
Hội nghị quốc tế về "Quản lý đường thở WAAM" lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á
Y tế 13/04/2024 15:28