Những thực phẩm nên và không nên ăn đối với da mụn
10 thực phẩm "hô biến" người gầy tăng cân nhanh chóng | |
Sợ hơi thở nặng mùi, bốn thực phẩm này tốt nhất nên ăn ít |
Sữa: Bạn càng uống nhiều sữa thì càng có nhiều nguy cơ mọc mụn, đặc biệt nếu đó là sữa tách béo (sữa gầy). Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do các hormone mà bò sữa tiết ra khi mang thai có chứa trong sữa. Những người có hàm lượng hormone này cao thường dễ mọc mụn hơn. |
Đường và một số loại carbohydrate: Bạn dễ mọc mụn hơn nếu chế độ ăn uống của bạn đầy những thực phẩm như soda, bánh mì trắng, gạo và bánh ngọt. Đường và carbohydrate có trong những thực phẩm này thường đi vào máu rất nhanh, làm tăng lượng đường trong máu. Khi cơ thể tiết ra insulin để giảm đường huyết, nó ảnh hưởng đến các hormone khác có thể thúc đẩy sự tiết dầu trên da. |
Chocolate: Một vài nghiên cứu nhỏ cho thấy việc ăn chocolate dễ dẫn đến mụn nhọt, dù chưa rõ nguyên nhân tại sao. Chocolate đen, với ít sữa và đường hơn, có thể là một lựa chọn thay thế phù hợp nếu bạn đang cố kiểm soát mụn nhọt. |
Thực phẩm giàu chất xơ: Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp cải thiện tình trạng mụn. Theo các bác sĩ, các thực phẩm giàu chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều này giúp ngăn ngừa mụn nhọt. |
Cá hồi: Loại cá này giàu các axit béo omega-3, giúp giảm viêm và có thể ngăn ngừa mụn nhọt. Chúng cũng làm giảm lượng protein có liên quan đến mụn nhọt. |
Các loại quả hạch: Những người có mụn thường có hàm lượng thấp các chất chống oxy hóa như vitamin E và selen, những chất có nhiều trong hạnh nhân, đậu phộng và quả hạch Brazil. Các chất này bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương và viêm nhiễm. |
Hàu: Hàu chứa nhiều kẽm, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với da. Nó có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ra một số loại mụn nhọt. Nó cũng có thể giúp cơ thể dừng sản sinh loại hormone gây viêm - một vấn đề khác liên quan tới mụn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều kẽm. |
Rong biển: Rong biển là một nguồn i-ốt dồi dào, một chất cần thiết cho tuyến giáp. Tuy nhiên, quá nhiều i-ốt có thể gây kích ứng da. Hầu hết người lớn cần 150 miligram i-ốt mỗi ngày; phụ nữ mang thai hoặc cho con bú có thể cần nhiều hơn. Bên cạnh rong biển thì cá, các sản phẩm từ sữa và muối i-ốt cũng cung cấp i-ốt cho cơ thể. |
Thức ăn nhiều dầu mỡ: Khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể sẽ gặp các vấn đề khác về da, bởi dầu mỡ từ các món chiên có thể bám vào và gây ảnh hưởng đến các nang lông. |
Theo vov.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Luật Thủ đô năm 2024: Những đột phá trong phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việt Nam phấn đấu top 3 ASEAN về đổi mới sáng tạo toàn cầu
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về việc học sinh thi vào lớp 10
Lương khởi điểm của công chức chỉ đủ thuê nhà bình dân và chi tiêu tằn tiện
Hơn 1 triệu người đăng ký tài khoản “Công dân Thủ đô số” - iHanoi”
Đưa kiến thức pháp luật đến với học sinh Thủ đô
Tin khác
Y học tái tạo - Xu hướng mới trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp
Y tế 04/11/2024 14:06
Đề xuất công nhận Ngày Chiều cao thế giới
Y tế 03/11/2024 22:25
Đồng hành cùng các gia đình hiếm muộn trên hành trình “tìm con”
Y tế 03/11/2024 19:31
Nhân viên y tế trung tâm tiêm chủng cứu sống cụ ông bị nhồi máu cơ tim khi đi trên đường
Y tế 02/11/2024 16:50
Phát động giải chạy vì trẻ sinh non
Y tế 02/11/2024 16:38
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi gãy xương đùi
Y tế 02/11/2024 12:36
6 giờ phẫu thuật hồi sinh sự sống cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng
Y tế 02/11/2024 06:18
Những điều cần biết để tránh đột quỵ khi chạy bộ
Y tế 31/10/2024 06:40
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường tiền đình miệng
Y tế 30/10/2024 11:44
4 bệnh nhân được hồi sinh sự sống từ mô, tạng của người chết não hiến tặng
Y tế 29/10/2024 15:05