Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất:

Những dấu ấn đáng nhớ trong Tháng Công nhân năm 2022

(LĐTĐ) Kết thúc Tháng Công nhân 2022, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong quá trình tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa rộng khắp.
Khai mạc Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Thạch Thất Nhiều tiết mục đặc sắc tại Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Thạch Thất năm 2022 Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dạy và học

Với chủ đề “Công nhân Việt Nam - Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Tháng Công nhân năm 2022 được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất và các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực với người lao động.

Trong Tháng Công nhân 2022, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở tổ chức tuyên truyền cho 6.336 CNVCLĐ trên địa bàn huyện về lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5, truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân, của tổ chức Công đoàn Việt Nam; tuyên truyền Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và các văn bản pháp luật mới ban hành có liên quan trực tiếp đến Công đoàn, CNVCLĐ…

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Những dấu ấn tích cực trong Tháng Công nhân năm 2022
LĐLĐ huyện Thạch Thất phối hợp với Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ năm 2022.

Hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ được Công đoàn các cấp trong huyện triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Theo đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức tầm soát ung thư gan, ung thư vú, vòm họng cho 250 cán bộ CĐCS. Các CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đã phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 2.136 công nhân lao động…

LĐLĐ huyện đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Medlatec Sơn Tây và Công ty cổ phần sữa Hà Lan. Theo thỏa thuận đã ký kết, Công ty TNHH Medlatec Sơn Tây sẽ thực hiện xét nghiệm miễn phí men gan, giảm giá 10% tất cả các xét nghiệm; Công ty cổ phần sữa Hà Lan sẽ giảm giá một số sản phẩm sữa cho công nhân lao động trên địa bàn huyện.

Trong Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 40 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp; phối hợp Công ty cổ phần sữa Hà Lan trao quà bằng tiền mặt 10 triệu đồng cho 1 “Mái ấm Công đoàn”…

LĐLĐ huyện cũng đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức biểu dương Công nhân giỏi nhân dịp “Tháng Công nhân”. Trong đó, LĐLĐ huyện biểu dương 91 Công nhân giỏi. Đồng thời, phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tập huấn về an toàn vệ sinh lao động cho gần 300 công nhân lao động Công ty công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Tiêu biểu, LĐLĐ huyện tổ chức Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ huyện Thạch Thất năm 2022 với hơn 90 tiết mục và 1.050 người tham gia. Các CĐCS đã tổ chức 31 cuộc giao lưu văn nghệ, 5 cuộc giao lưu bóng đá, với tổng số với tổng số hơn 900 CNVCLĐ tham gia. Cử 1 đội bóng đá tham gia Giải Cúp bóng đá báo Lao động Thủ đô, kết quả đạt Nhì Bảng và tiếp tục lọt vào vòng Chung kết giải.

Hưởng ứng chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã phát động Chiến dịch thi đua cao điểm 35 ngày hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 của Chương trình. Đến nay, kết quả đã vượt kế hoạch Thành phố giao (đạt 178%).

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Những dấu ấn tích cực trong Tháng Công nhân năm 2022
Trong Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp.

Đánh giá về các hoạt động trong “Tháng Công nhân” năm 2022, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất cho biết, các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với công nhân lao động mà còn có sức lan tỏa rộng trong toàn xã hội.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ huyện, hoạt động của các cấp Công đoàn đã được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, chuyên môn đồng cấp từ huyện đến cơ sở. Đồng thời, các hoạt động đã có sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm hưởng ứng tham gia sôi nổi của các đơn vị, doanh nghiệp và đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, thông qua các hoạt động, lãnh đạo các doanh nghiệp đã có sự chuyển biến về nhận thức đối với việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho công nhân lao động; thực hiện theo pháp luật và những quy định của nhà nước.

Các doanh nghiệp đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản dành cho người lao động cao hơn luật; tích cực xây dựng mối quan hệ hài hòa ổn định giữa chủ sử dụng lao động và người lao động. Công nhân lao động ý thức chấp hành tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất cùng doanh nghiệp phát triển.

“Các cấp Công đoàn đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, chuyên môn đồng cấp, tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, đạt được những kết quả quan trọng trong “Tháng Công nhân”, có ý nghĩa thiết thực đối với công nhân lao động trên địa bàn…”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất nhấn mạnh.

Trước đó, thực hiện Hướng dẫn số 05/HD-LĐLĐ của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022; sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, LĐLĐ huyện Thạch Thất xây dựng Kế hoạch số 19/KH-LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2022, đồng thời tổ chức phát động “Tháng Công nhân”, hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 đến 100% CĐCS.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

(LĐTĐ) LTS: Văn hóa giao thông có thể hiểu là cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

(LĐTĐ) Ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường dự án sân bay quốc tế Long ...
Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Thông tư 79/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều liên quan đến thuế thu nhập cá nhân.
Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

(LĐTĐ) Ngày mùng 8 tháng Giêng (ngày 29/1), du khách thập phương đổ về chùa Linh Ứng trên Bán đảo Sơn Trà - có diện tích lớn nhất thành phố Đà ...
Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra công vụ đối với cơ quan, đơn vị mình ngay từ những ngày đầu ...
Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Biểu thuế thu nhập cá nhân hay mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế đang được đề xuất sửa đổi cho phù hợp với thực tế phát triển ...
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích ...

Tin khác

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

Người lao động vui mừng khi nhận được sự quan tâm trong ngày làm việc đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết tại Công ty Cổ phần Dệt May Supertex. Cùng đi còn có đại diện Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ tại các đơn vị

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ tại các đơn vị

(LĐTĐ) Sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động tại báo Lao động Thủ đô và Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.
Báo của tổ chức Công đoàn cần đề cập về Công đoàn sớm nhất, sâu nhất, ấn tượng nhất

Báo của tổ chức Công đoàn cần đề cập về Công đoàn sớm nhất, sâu nhất, ấn tượng nhất

(LĐTĐ) Sáng nay (27/1, tức mùng 6 Tết) - ngày đi làm đầu tiên của năm mới Quý Mão - thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô. Cùng tham dự có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn.
LĐLĐ huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

LĐLĐ huyện Thạch Thất nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm

(LĐTĐ) Sáng 27/1, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh cùng đoàn công tác LĐLĐ Thành phố đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại LĐLĐ huyện Thạch Thất.
Hiệu quả từ thước đo hoạt động

Hiệu quả từ thước đo hoạt động

(LĐTĐ) Mặc dù trong năm 2022 còn nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên, “biến khó khăn thành hành động”, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã nỗ lực thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong dịp Tết Quý Mão 2023 này.
Nơi gửi trọn niềm tin yêu

Nơi gửi trọn niềm tin yêu

(LĐTĐ) Luôn linh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, mỗi hoạt động đều vì người lao động (NLĐ), trong năm qua các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã thực hiện khá toàn diện các mặt công tác, qua đó khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn cũng như sự tin yêu, gắn bó của đoàn viên, NLĐ với tổ chức Công đoàn. Trong niềm hân hoan chào đón năm mới Quý Mão 2023, Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ đã chia sẻ với báo Lao động Thủ đô về những kết quả mà các cấp công đoàn quận đạt được trong năm qua.
Ở đâu có đoàn viên, ở đó có Công đoàn

Ở đâu có đoàn viên, ở đó có Công đoàn

(LĐTĐ) Năm 2022, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Dấu ấn hoạt động công đoàn

Dấu ấn hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Năm 2022 với nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, sự chỉ đạo của Quận ủy Ba Đình cùng sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn với chính quyền, chuyên môn các cấp… phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn quận Ba Đình đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực.
Xem thêm
Phiên bản di động