M
06/12/2020 21:46

Những bộ phim về tình yêu ngọt ngào khó quên dành cho dịp Giáng sinh

(LĐTĐ) Giáng sinh là dịp dành cho gia đình quây quần bên nhau, nhưng đối với những người độc thân, Giáng sinh còn là dịp cùng nhau trải qua những thời khắc tuyệt đẹp. Những bộ phim Giáng sinh về tình yêu chính là những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Rạp chiếu phim: Nơi hẹn hò và giải trí lý tưởng trong dịp Giáng sinh Dịch vụ ông già Noel “kiếm bạc triệu” mùa Giáng sinh Tặng quà gì nhân Ngày lễ Phục sinh năm nay?

Love Actually - Tình yêu đích thực

Bộ phim của đạo diễn Richard Curtis mang tới một thông điệp ý nghĩa trong đêm Noel: “Tình yêu chạm đến tất cả chúng ta”. Bộ phim đặt bối cảnh tại thành phố London, thời điểm 5 tuần trước Giáng sinh. Một nghệ sĩ Rock & Roll hết thời đang cố gắng quay trở lại sân khấu với sự hỗ trợ từ người quản lý lâu năm. Một nhà văn quay trở về nhà phát hiện ra bạn gái đang ngoại tình với chính em trai ruột của mình. Một đôi trẻ mới cưới và chuẩn bị đi trăng mật.

Cùng lúc đó, một người chồng nghẹn ngào nói những lời vĩnh biệt trong đám tang người vợ. Ở một nơi khác, một cặp diễn viên đóng thế cảnh nóng đang làm quen với nhau. Một gã lập dị làm việc ở cửa hàng ăn uống thất bại hết lần này đến lần khác trong việc tán tỉnh phụ nữ. Một vị Thủ tướng vừa nhậm chức, phải lòng người giúp việc của mình trong khi chị ruột anh ta phải đối diện với cuộc hôn nhân nguội lạnh. Một phụ nữ yêu đơn phương anh chàng đồng nghiệp hơn hai năm trời nhưng chẳng dám ngỏ lời…

Những bộ phim về tình yêu ngọt ngào khó quên dành cho dịp Giáng sinh
Bộ phim của đạo diễn Richard Curtis mang tới một thông điệp ý nghĩa trong đêm Noel: “Tình yêu chạm đến tất cả chúng ta”

Love Actually có sự hiện diện của ít nhất 8 câu chuyện tình ở mọi cung bậc, sắc thái khác nhau. Khái niệm về “Tình yêu” trong Love Actually không chỉ giới hạn trong tình đôi lứa, đó còn là tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình đồng nghiệp, tình người… Love Actually là tập hợp của hàng loạt câu chuyện dễ thương như thế. Kết thúc phim có những người hạnh phúc bên nhau, có những người vẫn lẻ bóng một mình nhưng không ai thấy hối tiếc vì họ đã can đảm theo đuổi tình yêu đến cùng, bất chấp kết quả thế nào.

The Holiday - Nơi tình yêu bắt đầu

Và với những thông điệp nhân văn, tràn đầy cảm xúc ấy, suốt 14 năm qua, The Holiday vẫn luôn là bản tình ca ngọt ngào ấm áp cho đêm Giáng sinh và năm mới của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới.

The Holiday là câu chuyện về hai cô gái trẻ xinh đẹp, độc thân trong giai đoạn họ bị mất phương hướng trong tình yêu, bị mắc kẹt giữa những rắc rối và tổn thương của sự phản bội, dối trá, mất niềm tin và những nỗi thất vọng.

Những bộ phim về tình yêu ngọt ngào khó quên dành cho dịp Giáng sinh
The Holiday luôn là bản tình ca ngọt ngào ấm áp cho đêm Giáng sinh

Nhân vật trung tâm của bộ phim, Amanda Woods, một giám đốc xinh đẹp, thành đạt tại Los Angeles và Iris Simpkins, một chuyên gia tổ chức đám cưới cho tờ Daily Telegraph ở London. Cả hai cô gái đều vừa trải qua những mối quan hệ… độc hại với những gã đàn ông tồi tệ. Trong cơn buồn chán và bế tắc, hai cô gái từ hai phía đối diện Đại Tây Dương đã sắp xếp một cuộc trao đổi nhà cho nhau để trốn chạy nỗi cô đơn trong dịp Giáng sinh và năm mới.

Quyết định trao đổi chỗ ở trong kỳ nghỉ lễ có lẽ là một trong những quyết định táo bạo và điên rồ nhất trong cuộc đời của hai cô nàng Amanda và Iris. Nó dẫn đến những cuộc gặp gỡ định mệnh cho cả bốn nhân vật chính. Tại ngôi nhà mang tên “Đồi hoa hồng” của Iris, Amanda tìm thấy tình yêu của đời mình. Trong khi đó, tại Los Angeles, Iris cũng đã dần bước ra khỏi vỏ ốc của chính mình, truyền năng lượng cho người hàng xóm Arthur Abbott, kết thúc mối tình đau khổ và đón nhận tình yêu từ Miles Dumont, một nhà soạn nhạc Hollywood làm việc cùng với Amanda. Iris đã thực sự dũng cảm để tìm lại tình yêu và tìm lại chính mình.

Let it snow - Hãy để tuyết rơi

Những bộ phim về tình yêu ngọt ngào khó quên dành cho dịp Giáng sinh
Let It Snow là một bộ phim nhẹ nhàng, ngọt ngào đậm chất Giáng Sinh

Một cơn bão tuyết tấn công thị trấn nhỏ ở trung tây vào đúng đêm Noel, khiến một nhóm học sinh trung học bị mắc kẹt với nhau. Bão tuyết ập đến thị trấn nhỏ vào Đêm trước Giáng Sinh lạnh giá, gây nên bao thay đổi đối với tình bạn, tình yêu và tương lai của các cô cậu học sinh cuối cấp. Trong ngày lễ dị thường, họ tìm thấy tình bạn, tình yêu và rất nhiều ý nghĩa của cuộc sống.

Let it snow là một bộ phim nhẹ nhàng, ngọt ngào đậm chất Giáng sinh. Bộ phim không chỉ dành cho những người trẻ, mà còn là câu chuyện mà cả những người trưởng thành đã từng trải qua. Nhắc nhở chúng ta rằng, khi thời gian qua đi, bạn sẽ không thể thay đổi được gì. Nhưng hãy nhớ rằng, hãy thay đổi chúng trong hiện tại và khi còn có thể.

Diệp Anh (t/h)

Nguồn :