M
20/05/2020 11:12

Quận Nam Từ Liêm:

Nhức nhối tình trạng chợ cóc trên phố Cương Kiên

(LĐTĐ) Trên tuyến phố Cương Kiên (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang hàng ngày tiếp diễn tình trạng các tiểu thương ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bán các mặt hàng kinh doanh, gây mất trật tự và mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

nhuc nhoi tinh trang cho coc tren pho cuong kien Tiếp diễn tình trạng lơi lỏng, không thực hiện nghiêm cách ly xã hội
nhuc nhoi tinh trang cho coc tren pho cuong kien Tăng cường xử lý chống tái lấn chiếm các điểm chợ cóc trên địa bàn
nhuc nhoi tinh trang cho coc tren pho cuong kien Giải tỏa chợ cóc, chợ tạm: Cơ hội để người dân thay đổi thói quen

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian qua, trên tuyến phố Cương Kiên thường xuyên diễn ra tình trạng các tiểu thương ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bán các mặt hàng như rau, củ, quả, thịt, quần áo, hoa… biến tuyến phố trở thành một chợ cóc. Tình trạng này gây mất trật tự và mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

nhuc nhoi tinh trang cho coc tren pho cuong kien

nhuc nhoi tinh trang cho coc tren pho cuong kien

Trên tuyến phố Cương Kiên thường xuyên diễn ra tình trạng các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh

Chị Nguyễn Thu Hương (Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc: “Hằng ngày, tôi đều đi làm qua tuyến phố Cương Kiên, ở đây thường xuyên xuất hiện tình trạng các tiểu thương lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán, bất kể là sáng hay chiều”.

“Đáng nói, một số tiểu thương ngang nhiên dựng xe dưới lòng đường để chào bán hàng. Nếu người đi đường không để ý thì rất dễ xảy ra va chạm với những xe bán hàng đó hoặc chỉ cần một vài người dừng đỗ xe để mua hàng cũng có thể dẫn đến việc ùn tắc giao thông” – chị Hương lo ngại.

nhuc nhoi tinh trang cho coc tren pho cuong kien
Nhiều người đi đường vô tư dừng đỗ để mua bán hàng hóa

Nhiều người khi chứng kiến tình trạng các tiểu thương ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán các mặt hàng là thực phẩm thiết yếu cũng đặt ra dấu hỏi về nguồn gốc, chất lượng và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, bày tỏ quan điểm cần xử lý nghiêm những người vi phạm để chấm dứt tình trạng trên và đảm bảo mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Rất mong các cơ quan chức năng cần có các biện pháp quyết liệt để thiết lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố Cương Kiên.

Mai Quý

Nguồn :