M
02/03/2021 14:37

Nhiều quán cà phê, quán kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà đông đúc trở lại

(LĐTĐ) Sáng 2/3, nhiều quán cà phê, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà trên địa bàn Hà Nội đông đúc trở lại sau nhiều ngày tạm dừng hoạt động đón khách tại chỗ.

Quận Hai Bà Trưng: Nhiều hàng quán ngừng hoạt động chống dịch Covid-19 Hà Nội: Từ 0h đêm nay dừng hoạt động các quán ăn đường phố, cafe, trà đá vỉa hè

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 1/3, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, kể từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà cho phép mở cửa trở lại, kể cả đồ ăn, đồ uống với điều kiện bảo đảm giãn cách và khuyến khích bán mang về.

Các quán mở cửa đón khách nhưng phải đảm bảo giãn cách giữa người với người là 2m, hoặc 1m nếu có tấm chắn. Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, internet, trà đá vỉa hè… vẫn không được hoạt động, chờ chỉ đạo của Thành phố.

Nhiều quán cafe, quán kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà đông đúc trở lại
Sáng 2/3, nhiều quán cafe đã bắt đầu đông đúc khách ngồi tại chỗ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân, quận Hà Đông trong sáng ngày 2/3… nhiều hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà đã bắt đầu đón khách trở lại. Trong đó đặc biệt đông đúc nhất là các quán cà phê. Theo quan sát, đa số nhà hàng, quán cà phê hoạt động trở lại đều chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống Covid-19.

Từ 7 giờ sáng, nhiều nơi đã bắt đầu đón những vị khách đầu tiên. Anh Văn Quyết, chủ một quán cà phê trên đường Khúc Thừa Dụ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Hình như mọi người “thèm” ngồi cà phê từ lâu nên sáng nay quán đón khá đông khách. Tuy chưa đông bằng thời gian trước, nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng sau hơn 15 ngày đóng cửa không nhận khách, chỉ nhận bán mang về”.

Nhiều quán cafe, quán kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà đông đúc trở lại
Các quán mở cửa đón khách nhưng phải đảm bảo giãn cách.

Là một trong những vị khách đầu tiên đến quán cà phê trên đường Mỗ Lao (quận Hà Đông), chị Thanh Thúy cho biết: “Do làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nên tôi thường xuyên phải ra ngoài làm việc với khách. Trong những ngày quán không cho ngồi tại chỗ tôi vẫn có thể mua đồ ăn, đồ uống online nhưng tôi vẫn cảm thấy “thèm” cảm giác ngồi quán cà phê làm việc. Tối qua sau khi đọc thông báo mở cửa trở lại tôi đã ra quán ngồi làm việc từ sáng sớm”.

Nhiều quán cafe, quán kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà đông đúc trở lại
Khách hàng được khuyến khích mua mang về.

Để chuẩn bị tươm tất cho ngày trở lại, nhiều quán đã dành hơn 1 ngày để gọi nhân viên, dọn dẹp cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Một số chủ quán cho biết, việc Ủy ban nhân dân Thành phố cho phép các quán kinh doanh trong nhà được đón khách ngồi tại chỗ đã phần nào tháo gỡ khó khăn. Nhất là về vấn đề tiền thuê mặt bằng hàng tháng. Do đó việc chấp hành quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch là hàng đầu. Đặc biệt, nhiều quán còn chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn và khẩu trang phục vụ khách.

P.Ngân

Nguồn :