M
13/03/2021 21:35

Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội:

Nhiều nhiệm vụ quan trọng trong 9 tháng cuối năm 2021

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đạt được trong quý I/2021, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 9 tháng còn lại để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch năm 2021.

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” Nhiệm vụ quan trọng nhất là tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh Quận Đống Đa nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Trong quý I năm 2021, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Dịch Covid-19 quay trở lại đã tác động mạnh mẽ đến tài chính của các doanh nghiệp, tuy nhiên các công đoàn cơ sở đã phát huy được vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đàm phán, thương lượng với ban lãnh đạo công ty về các vấn đề như tiền lương, thưởng Tết cho người lao động, giúp người lao động an tâm làm việc, sản xuất.

Cùng với việc chăm lo lương thưởng, Tết cho người lao động, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội còn chăm lo tốt đời sống tinh thần của công nhân lao động thông qua nhiều hoạt động như: Tổ chức “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương”; tặng quà Tết cho công nhân lao động; hỗ trợ công nhân lao động khó khăn thuê trọ, không về quê đón Tết...

Nhiều nhiệm vụ quan trọng trong 9 tháng cuối năm 2021
Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020. (Ảnh minh họa: Trần Vũ)

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, hoạt động công đoàn đứng trước nhiều cơ hội và thách thức, nắm bắt được vấn đề này, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã đặt ra nhiều nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong 9 tháng cuối năm 2021, từ đó hoàn thành các chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động Thành phố giao.

Cụ thể, trong 9 tháng cuối năm, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nắm chắc tình hình quan hệ lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị đối thoại; hội nghị người lao động; xây dựng thương lượng ký kết và giám sát thực hiện Thỏa ước lao động tập thể nhằm nâng cao chất lượng, số lượng các bản Thỏa ước lao động tập thể, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đơn vị sẽ tiến hành phát động, tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về Vệ sinh an toàn lao động”, biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021. Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc Bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ban chấp hành Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cũng tập trung đào tạo, tập tuấn Bộ luật lao động năm 2019, Nghị định và các văn bản hướng dẫn thi hành; bồi dưỡng nâng cao kỹ năng thương lượng, đối thoại, nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở nhằm thực hiện thắng lợi chủ đề năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”.

Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẽ tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tham gia giải bóng đá trong công nhân viên chức lao động tranh Cúp “Báo Lao động thủ đô” lần thứ VII năm 2021.

Đặc biệt, đơn vị sẽ tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Liên đoàn Lao động Thành phố và Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội giao. Tập trung đôn đốc doanh nghiệp, công đoàn cơ sở trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn hoàn thành chỉ tiêu Liên đoàn Lao động Thành phố giao.

Lương Hằng

Nguồn :