M
13/03/2021 21:20

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì:

Nhiều hoạt động hướng về người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì có nhiều đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tổ chức các hoạt động, hướng về cơ sở, vì người lao động, sát cánh cùng các Công đoàn cơ sở phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

“Cánh tay nối dài” trong phòng, chống dịch Covid-19 Yêu cầu chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Nhiều đơn vị ủng hộ nguồn lực, chung sức cùng Thủ đô phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động có biện pháp hữu hiệu bảo vệ người lao động trước dịch bệnh, tích cực tuyên truyền để đoàn viên, người lao động hiểu được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, thực hiện biện pháp phòng ngừa đúng quy định, tự bảo vệ mình và không làm dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì còn tổ chức nhiều hoạt động sát cánh cùng các Công đoàn cơ sở phòng, chống dịch. Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã đến thăm hỏi, động viên và tặng đồ dùng phòng chống dịch cho các cháu học sinh và các cô giáo tại 30 trường học trên địa bàn.

Tại các trường học, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã trao tặng 30.000 chiếc khẩu trang, 600 chai nước rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch với tổng số tiền là trên 98 triệu đồng cho các cháu học sinh và các cô giáo trên địa bàn huyện.

Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đã tổ chức thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình đoàn viên công đoàn tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19...

Được biết, thời gian tới, một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì hướng tới là là chủ động tham gia xây dựng và thực hiện các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động; đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích người lao động; đại diện cho người lao động tham gia khởi kiện các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội khi Công đoàn cơ sở và người lao động có yêu cầu.

Đinh Luyện

Nguồn :