M
21/06/2020 10:19

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức

Nhiều hoạt động hướng về người lao động

(LĐTĐ) Để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Từ các phong trào thi đua, nhận thức cũng như hành động của đội ngũ đoàn viên, người lao động đã có sự chuyển biến tích cực.   

Nguyện xứng đáng là tờ báo tin cậy của người lao động
Hỗ trợ 500.000 đồng/người cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện đã thường xuyên làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đặc biệt chú trọng đến việc phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp.

Đặc biệt, các cấp công đoàn đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra để triển khai thực hiện hiệu quả, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị và xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Nhận thức sâu sắc được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của các phong trào thi đua nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm, tình hình riêng của từng đơn vị, tạo khí thế hăng say lao động, sản xuất.

0657 94488490 663963114353860 4075085551928082432 o 1
Các cấp công đoàn huyện Mỹ Đức luôn quan tâm đến đời sống đoàn viên, người lao động trên địa bàn

Với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, các phong trào thi đua yêu nước được đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực. Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn năm 2019. Phát động phong trào thi đua năm 2020, khen th­ưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức triển khai nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu của cơ quan, đơn vị gắn với hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Thủ Đô, của huyện.

Trong đó, trọng tâm là phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng đến các cấp Công đoàn và người lao động. Phát động hưởng ứng Tháng công nhân và triển khai phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi và sáng kiến sáng tạo” Thủ đô" và "Chung sức xây dựng nông thôn mới" các đợt thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Công đoàn cơ sở khối Y tế phối hợp với chuyên môn động viên tinh thần, trách nhiệm cán bộ, công nhân viên trong ngành không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị và làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng trừ dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đặc biệt tập trung cao độ về nhân lực và các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công đoàn khối Giáo dục ở các cấp học, ngành học đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, toàn bộ học sinh phải nghỉ học, công đoàn các trường phối hợp chuyên môn tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh, đồng thời hướng dẫn học sinh theo dõi các bài giảng trên sóng truyền hình Hà Nội trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch. Cán bộ, nhân viên các nhà trường tập trung dọn vệ sinh trường lớp, phối hợp với ngành Y tế phun diệt khuẩn các lớp học và xung quanh trường, đặc biệt đảm bảo an toàn vệ sinh ngay sau khi học sinh đi học trở lại.

Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phối hợp với người sử dụng lao động tích cực tham gia giải quyết việc làm, bàn tháo gỡ khó khăn ở cơ sở thông qua Hội nghị người lao động đầu năm. Vận động công nhân lao động thực hiện tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả” và tích cực tham gia hưởng ứng Tháng quốc gia về an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ.

Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người lao động ký hợp đồng lao động và đại diện công nhân lao động ký thoả ước lao động tập thể, bầu ban thanh tra nhân dân theo đúng quy định của pháp luật. Liên đoàn Lao động huyện xây dựng kế hoạch biểu dương 121 điển hình tiên tiến, 10 công nhân giỏi, 126 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020.

Ông Đỗ Hữu Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức cho biết: Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và đẩy mạnh hoạt động xã hội.

“Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn huyện tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ công đoàn và công đoàn cơ sở, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn cho đội ngũ Ban chấp hành công đoàn cơ sở về kỹ năng, phương pháp hoạt động”, ông Hùng nhấn mạnh.

Có thể khẳng định, việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động là những minh chứng cho thấy, tổ chức Công đoàn nói chung và các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Mỹ Đức nói riêng đã thực sự phát huy được hiệu quả, trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc đối với người lao động, giúp họ yên tâm công tác, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng phát triển vững mạnh.

K.T

Nguồn :