Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ:

Nhiều hoạt động chăm lo hướng đến cán bộ, giáo viên, người lao động

(LĐTĐ) Năm học 2020-2021 là năm học thứ 2 chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trước những khó khăn đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên và người lao động. Các hoạt động chăm lo đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.
Quận Tây Hồ: Đạt nhiều kết quả trong công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục Đảm bảo an toàn lao động góc nhìn từ một doanh nghiệp “Điểm danh” doanh nghiệp nợ tiền BHXH của người lao động

Cụ thể, ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận Tây Hồ đã xét trợ cấp, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho 50 cán bộ giáo viên, nhân viên; nhân dịp Tháng công nhân 2021 LĐLĐ quận trợ cấp cho 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trợ cấp 160 lượt cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trợ cấp đột xuất cho 7 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 26 cháu là con cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi năm học 2020-2021, 13 con cán bộ giáo viên, nhân viên bị khuyết tật, nhiễm chất độc da cam/dioxin với tổng số tiền 152 triệu đồng.

LĐLĐ Quận cũng đề xuất với Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội trợ cấp cho 5 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và gia đình nhà giáo chính sách với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Nhiều hoạt động chăm lo hướng đến cán bộ, giáo viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh trao quà hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, người lao động Trường Trung học cơ sở Xuân La.

Cùng với đó, các Công đoàn cơ sở cũng tích cực phối hợp với chính quyền, chuyên môn chăm lo điều kiện làm việc, thăm hỏi động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và người thân, đặc biệt quan tâm chăm lo đến đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, năm học 2020-2021 là năm học thứ 2 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, cán bộ, giáo viên khối giáo dục quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, áp dụng nhiều giải pháp về dạy và học phù hợp với tình hình thực tế.

Đây cũng là năm học nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh bị ảnh hưởng, gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19; Công đoàn các trường đã chủ động phối hợp với Ban giám hiệu quan tâm chăm lo tới các cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong năm học 2020-2021, LĐLĐ quận Tây Hồ đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận chỉ đạo, hướng dẫn việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, theo đó 100% Công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ viên chức, người lao động ngay từ đầu năm học đảm bảo chất lượng, đi vào thực chất.

Hội nghị đã phát huy được dân chủ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên thông qua việc góp ý kiến xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, sửa đổi bổ sung các quy chế phù hợp với từng năm học, góp phần quan trọng xây dựng nề nếp kỷ cương trong công tác, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị.

Bên cạnh đó, LĐLĐ Quận tham gia thành viên tổ thẩm định hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, tính đến nay, có gần 13.500 người lao động được hỗ trợ với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. (Trong đó hỗ trợ 18 đoàn viên thuộc 3 Công đoàn cơ sở khối ngoài công lập với tổng số tiền trên 59 triệu đồng).

LĐLĐ Quận phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cùng các trường chủ động giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, các quy định đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động; kiến nghị với chính quyền đồng cấp giải quyết đúng quy định các chế độ như khen thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn cơ sở các trường đã vận động quyên góp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 gửi đến Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 từ Trung ương đến địa phương với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật như gạo, mì tôm, gia vị...

Nhiều đoàn viên, giáo viên các trường học đã tình nguyện tham gia phục vụ lực lượng ứng trực tại các chốt cách ly, phong tỏa, các chốt vùng xanh an toàn, tham gia phục vụ công tác tiêm vắc xin; làm hàng nghìn mũ chống giọt bắn gửi tặng các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Với tình cảm và trách nhiệm của các cấp công đoàn đồng thời thể hiện sự chia sẻ giữa các quận, huyện, giúp người nông dân giảm bớt khó khăn, an tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, LĐLĐ quận Tây Hồ đã phát động các Công đoàn cơ sở chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân ở các vùng đang gặp khó khăn như vịt, trứng của Ứng Hòa, các nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Sóc Sơn, Ba Vì... Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường, trong các đợt phát động đã hỗ trợ tiêu thụ 500 con vịt, 6.300 quả trứng vịt, 107 nghìn quả trứng gà và hàng nghìn kilogam nông sản các loại.

N. Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

(LĐTĐ) Tối 29/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy tại địa chỉ 116 Nhân Hoà, phường Nhân ...
Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

(LĐTĐ) Để vận động, phát triển được người dân ở những địa phương khó khăn, vùng bãi ngang, ven biển tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội ...
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống ...
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

(LĐTĐ) Liên quan tới vụ buôn bán thuốc giả mang nhãn mác Health 2000 Canada, ngày 29/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử phúc ...
Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với quận Hoàng Mai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo ...
Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

(LĐTĐ) “Với người béo phì nhìn bên ngoài có vẻ khoẻ mạnh, nhưng thực chất đấy là một người bệnh. Việc phẫu thuật chữa bệnh béo phì chúng tôi quan niệm ...
TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có buổi khảo sát việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc, ...

Tin khác

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Đặc biệt, xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn Công ty để quan tâm, chăm lo đời sống, góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó.
Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Sáng nay (29/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh.
Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Nhằm mục tiêu tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tiến hành tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 cho cán bộ là ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện và ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Quốc Oai: Công đoàn cơ sở triển khai hiệu quả chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chương trình an sinh xã hội nói chung và chương trình “Mái ấm Công đoàn” nói riêng được các cấp Công đoàn, trong đó có Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Thạch B (huyện Quốc Oai) quan tâm và triển khai có hiệu quả.
Quận Long Biên: Đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội

Quận Long Biên: Đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (29/9), Ủy ban nhân dân (UBND) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Bảo hiểm xã hội quận Long Biên chủ trì tổ chức Hội nghị đối thoại về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và cán bộ Công đoàn cơ sở, người lao động trên địa bàn quận.
Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

Công ty TNHH DENSO Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Với việc bảo đảm tốt đời sống việc làm, các chế độ, chính sách cho người lao động, năm 2022, Công ty TNHH DENSO Việt Nam vinh dự được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu Vì người lao động năm 2022.
Hải Phòng: Bổ nhiệm Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố nhiệm kỳ 2018-2023

Hải Phòng: Bổ nhiệm Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố nhiệm kỳ 2018-2023

(LĐTĐ) Chiều 28/9, ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng, chủ trì Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.
Khi doanh nghiệp đặt người lao động là trung tâm

Khi doanh nghiệp đặt người lao động là trung tâm

(LĐTĐ) Xác định người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, nhiều chủ sử dụng lao động đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao chế độ phúc lợi cho người lao động. Từ đó, người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó và nỗ lực cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.
Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Xác định việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo chế độ, chính sách cho cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian vừa qua, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Công đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội (gọi tắt là Cụm thi đua số 3) đã có nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác này.
Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn), các đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô đã có thể đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình…
Xem thêm
Phiên bản di động