Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ:

Nhiều hoạt động chăm lo hướng đến cán bộ, giáo viên, người lao động

(LĐTĐ) Năm học 2020-2021 là năm học thứ 2 chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trước những khó khăn đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên và người lao động. Các hoạt động chăm lo đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.
Quận Tây Hồ: Đạt nhiều kết quả trong công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục Đảm bảo an toàn lao động góc nhìn từ một doanh nghiệp “Điểm danh” doanh nghiệp nợ tiền BHXH của người lao động

Cụ thể, ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận Tây Hồ đã xét trợ cấp, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho 50 cán bộ giáo viên, nhân viên; nhân dịp Tháng công nhân 2021 LĐLĐ quận trợ cấp cho 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trợ cấp 160 lượt cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trợ cấp đột xuất cho 7 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 26 cháu là con cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi năm học 2020-2021, 13 con cán bộ giáo viên, nhân viên bị khuyết tật, nhiễm chất độc da cam/dioxin với tổng số tiền 152 triệu đồng.

LĐLĐ Quận cũng đề xuất với Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội trợ cấp cho 5 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và gia đình nhà giáo chính sách với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Nhiều hoạt động chăm lo hướng đến cán bộ, giáo viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh trao quà hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, người lao động Trường Trung học cơ sở Xuân La.

Cùng với đó, các Công đoàn cơ sở cũng tích cực phối hợp với chính quyền, chuyên môn chăm lo điều kiện làm việc, thăm hỏi động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và người thân, đặc biệt quan tâm chăm lo đến đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, năm học 2020-2021 là năm học thứ 2 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, cán bộ, giáo viên khối giáo dục quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, áp dụng nhiều giải pháp về dạy và học phù hợp với tình hình thực tế.

Đây cũng là năm học nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh bị ảnh hưởng, gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19; Công đoàn các trường đã chủ động phối hợp với Ban giám hiệu quan tâm chăm lo tới các cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong năm học 2020-2021, LĐLĐ quận Tây Hồ đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận chỉ đạo, hướng dẫn việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, theo đó 100% Công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ viên chức, người lao động ngay từ đầu năm học đảm bảo chất lượng, đi vào thực chất.

Hội nghị đã phát huy được dân chủ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên thông qua việc góp ý kiến xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, sửa đổi bổ sung các quy chế phù hợp với từng năm học, góp phần quan trọng xây dựng nề nếp kỷ cương trong công tác, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị.

Bên cạnh đó, LĐLĐ Quận tham gia thành viên tổ thẩm định hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, tính đến nay, có gần 13.500 người lao động được hỗ trợ với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. (Trong đó hỗ trợ 18 đoàn viên thuộc 3 Công đoàn cơ sở khối ngoài công lập với tổng số tiền trên 59 triệu đồng).

LĐLĐ Quận phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cùng các trường chủ động giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, các quy định đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động; kiến nghị với chính quyền đồng cấp giải quyết đúng quy định các chế độ như khen thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn cơ sở các trường đã vận động quyên góp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 gửi đến Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 từ Trung ương đến địa phương với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật như gạo, mì tôm, gia vị...

Nhiều đoàn viên, giáo viên các trường học đã tình nguyện tham gia phục vụ lực lượng ứng trực tại các chốt cách ly, phong tỏa, các chốt vùng xanh an toàn, tham gia phục vụ công tác tiêm vắc xin; làm hàng nghìn mũ chống giọt bắn gửi tặng các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Với tình cảm và trách nhiệm của các cấp công đoàn đồng thời thể hiện sự chia sẻ giữa các quận, huyện, giúp người nông dân giảm bớt khó khăn, an tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, LĐLĐ quận Tây Hồ đã phát động các Công đoàn cơ sở chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân ở các vùng đang gặp khó khăn như vịt, trứng của Ứng Hòa, các nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Sóc Sơn, Ba Vì... Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường, trong các đợt phát động đã hỗ trợ tiêu thụ 500 con vịt, 6.300 quả trứng vịt, 107 nghìn quả trứng gà và hàng nghìn kilogam nông sản các loại.

N. Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

(LĐTĐ) Triển khai các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông với chủ đề "Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu", mới đây, Thành đoàn - Hội ...
Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây ...
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban ...
Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

(LĐTĐ) Sáng 29/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bước sang ngày làm việc thứ ...
Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

(LĐTĐ) Lấy cảm hứng từ hình thức “photovoice” - những bức tranh biết nói, thầy và trò Khoa Quản trị kinh doanh và du lịch trường Đại Học Hà Nội (HANU) ...
Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

(LĐTĐ) Ngày 29/11/2021, Nutrilite - nhãn hiệu Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 Thế giới, thuộc thương hiệu toàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

(LĐTĐ) Trao đổi với báo chí chiều 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất ...

Tin khác

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh phong trào ‘Giỏi việc nước’

LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh phong trào ‘Giỏi việc nước’

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước”, góp phần thúc đẩy nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ.
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin: Chú trọng công tác chăm lo đoàn viên, người lao động

Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin: Chú trọng công tác chăm lo đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Mặc dù mới thành lập vào đầu năm 2021, thế nhưng Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin, trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ người lao động, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4.
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
Linh hoạt các phong trào thi đua nhằm hoàn thành “nhiệm vụ kép”

Linh hoạt các phong trào thi đua nhằm hoàn thành “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Linh hoạt, sáng tạo trong các phong trào thi đua, đó là cách mà Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội vận dụng một cách hiệu quả nhằm sát cánh cùng các đơn vị trong ngành vượt qua năm thứ hai đại dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép" vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là lao động nữ.
Xem thêm
Phiên bản di động