M
16:50 | 09/07/2019

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương:

Nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Mới đây, tại TP.Cần Thơ, LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức trong cụm 6 tháng đầu năm 2019.

nhieu hoat dong cham lo doan vien nguoi lao dong Bài 1: Dồn sức chăm lo đoàn viên, người lao động
nhieu hoat dong cham lo doan vien nguoi lao dong Đảm bảo chính sách cho đoàn viên công đoàn
nhieu hoat dong cham lo doan vien nguoi lao dong LĐLĐ huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đoàn viên
nhieu hoat dong cham lo doan vien nguoi lao dong

Tính đến hết tháng 5/2019, LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương quản lý hơn 26.000 CĐCS với khoảng 1.900.000 đoàn viên công đoàn.Thu nhập của đoàn viên công đoàn, người lao động bình quân là 5,79 triệu đồng/tháng, tăng 2% so với cùng kỳ, chủ yếu là do tăng lương tối thiểu vùng theo quy định và thu nhập ngoài lương trong dịp Tết.

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ các thành phố đã triển khai hiệu quả các mặt hoạt động công đoàn, nhất là làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Nổi bât, các CĐCS trực thuộc 5 thành phố đã ký kết mới 108 bản Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), nâng số doanh nghiệp đã ký TƯLĐTT là 13.880 trên tổng số hơn 24.000 doanh nghiệp. Trong TƯLĐTT, số lượng nội dung có lợi cho người lao động được các CĐCS hết sức chú ý, quan tâm. LĐLĐ 5 thành phố đã hỗ trợ xây dựng 254 Mái ấm công đoàn với tổng kinh phí hơn 5 tỉ đồng cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Trong thời gian tới, các đơn vị trong cụm thi đua sẽ tiếp tục triển khai các nhiệm vụ do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo; tập trung cao cho công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS mới; tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ...

P.D

Nguồn :