M
14/10/2020 14:47

Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam:

Chăm lo tốt để giữ chân người lao động

(LĐTĐ) Với quan niệm chăm lo tốt để giữ chân người lao động, nhiều năm qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam luôn thực hiện tốt chế độ, chính sách lao động, không ngừng nâng cao thu nhập, phúc lợi, cải thiện điều kiện làm việc.

Ứng dụng công nghệ thông tin kết nối người lao động với doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi Từng bước nâng cao đời sống cho công nhân lao động

Những năm qua, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam đã phối hợp với người sử dụng lao động để xây dựng và thực hiện thỏa ước lao động tập thể với nhiều quyền lợi cho người lao động. Cụ thể, số ngày nghỉ trong năm của người lao động nhiều hơn so với Luật Lao động.

Hiện tại, tổng số ngày nghỉ trong năm của người lao động công ty là 93 ngày bao gồm nghỉ lễ, Tết theo quy định của luật; nghỉ 2 thứ 7, 4 chủ nhật/tháng và 7 ngày công ty cho nghỉ thêm hưởng nguyên lương; nghỉ phép năm 15 ngày thay vì 12 ngày theo luật. Lao động nam trong công ty được nghỉ khi vợ sinh con nhiều hơn quy định của pháp luật là 2 ngày. Cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty được nghỉ 1 ngày khi ông bà mất…

Chăm lo tốt để giữ chân người lao động
Công ty tổ chức Tết Sum vầy, xe đưa công nhân về quê ăn Tết và nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động

Đặc biệt, công ty thực hiện nhiều chế độ trợ cấp như: trợ cấp gia đình, con nhỏ (đối với con dưới 6 tuổi); đi lại, nhà ở; trợ cấp đời sống; phụ cấp môi trường… cùng với nhiều chế độ đãi ngộ, khen thưởng phù hợp cho nhân viên.

Để đảm bảo sức khỏe cho công nhân, công ty bố trí ăn ca cho người lao động với mức 27.000 đồng/bữa và bổ sung thêm 1 hộp sữa cho mỗi bữa ăn; phát nước giải khát cho người lao động vào mùa hè; tổ chức xe đưa đón công nhân hàng ngày; tổ chức Tết Sum vầy, xe đưa công nhân về quê ăn Tết và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác để nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân.

Theo bà Phạm Thị Bích Hải – Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam, thời gian qua, Công đoàn cũng phối hợp với công ty thực hiện các hoạt động thi đua công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo. Trong 5 năm nhiều công nhân đạt nhiều giải vàng và bạc trong cuộc thi tay nghề đúc, tay nghề phun men toàn cầu tổ chức tại Nhật Bản với sự tham gia của gần 20 nước với gần 40 thí sinh tham dự.

Gắn liền với phát động các phong trào thi đua, hàng tháng Ban chấp hành Công đoàn công ty đều phối hợp với chuyên môn tổ chức biểu dương các công nhân đạt thành tích tốt trong công việc, qua đó khích lệ, động viên các công nhân không ngừng phấn đấu.

“Để trực tiếp thúc đẩy tăng năng suất lao động, Công đoàn công ty luôn chú trọng phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến. Trung bình mỗi tháng, công ty có trên 300 đề án cải tiến lớn nhỏ của người lao động đóng góp cho sự phát triển của công ty”, bà Phạm Thị Bích Hải chia sẻ.

Chăm lo tốt để giữ chân người lao động
Nhiều phong trào thi đua, phong trào sáng kiến sáng tạo trong công nhân được đẩy mạnh

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, nhiều công ty phải dừng hoạt động tạm thời, hoặc sản xuất cầm chừng nhưng Công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam đã nỗ lực ổn định sản xuất, đảm bảo công nhân viên đi làm đầy đủ trong môi trường phòng chống dịch bệnh được kiểm soát nghiêm ngặt.

Đồng hành cùng nhà nước trong hoạt động phòng chống dịch bệnh, toàn thể công nhân viên công ty đã cùng chung tay đóng góp số tiền hơn 170 triệu đồng và chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phục vụ cho hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh việc chú trọng chăm lo thiết thực cho người lao động, Công đoàn cũng phối hợp với công ty thực hiện nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng. Theo đó, với tâm huyết “trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai” Công đoàn và công ty triển khai hoạt động xây trường học cho trẻ em ở các vùng còn khó khăn như Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kan, Nghệ An, Điện Biên.

“Hiện tại chúng tôi đã xây dựng được 8 ngôi trường giúp cho giáo viên và học sinh được học tập ở môi trường an toàn. Hiện tại công đoàn đang phối hợp với công ty để xây dựng ngôi trường thứ 9 ở Hà Giang, nơi còn rất nhiều khó khăn cho giáo viên và học sinh”, bà Phạm Thị Bích Hải – Chủ tịch Công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn TOTO Việt Nam cho biết.

K.Tiến

Nguồn :