M
08/07/2020 18:43

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ:

Nhiều điểm sáng trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” năm 2020

(LĐTĐ) Để cụ thể hóa phong trào thi đua “Lao động giỏi”, nhằm động viên, tôn vinh những đối tượng là công nhân lao động trực tiếp sản xuất trong các ngành nghề, ngay từ đầu năm Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp tổ chức luyện tay nghề, thi thợ giỏi, khuyến khích công nhân lao động học tập nâng cao trình độ tay nghề phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi".   

Ngành Công Thương Hà Nội: Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp
Sức lan tỏa từ phong trào thi đua “Lao động giỏi”
Đưa phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” đi vào chiều sâu

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh cho biết, phong trào thi đua “Lao động giỏi” là danh hiệu thi đua có sức động viên rất lớn tinh thần học tập, nâng cao trình độ tay nghề và năng suất, chất lượng lao động của đội ngũ công nhân lao động trực tiếp.

Năm 2020 có 215 công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã xét duyệt 21 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp quận. Đây chính là những gương mặt xuất sắc có nhiều thành tích trong phong trào lao động sản xuất trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn quận.

nhieu diem sang trong phong trao thi dua lao dong gioi nam 2020
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh (thứ 4 từ trái qua) và Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn (thứ 5 từ phải qua) trao bằng khen cho các công nhân giỏi năm 2020

Họ là những công nhân, nhân viên kỹ thuật, điều dưỡng, bán hàng, lái xe, đầu bếp, bảo vệ... Đó là những người lao động có trình độ khác nhau từ phổ thông, trung cấp nghề đến cao đẳng, đại học nhưng ở họ có chung phẩm chất tốt đẹp đó là sự cần cù, chịu khó, không ngại vất vả làm việc với tinh thần sáng tạo và nỗ lực không ngừng.

Tiêu biểu như anh Sỹ Quý Anh Văn - kỹ thuật viên tổ điện Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam. Là người có nhiều sáng kiến, đóng góp vào quy trình thực hiện công việc đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, luôn hoành thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh Văn đạt giải Ba hội thi thợ giỏi cấp Thành phố năm 2019, đạt thành tích xuất sắc cuộc thi Kỹ thuật viên sửa chữa giỏi do Honda Việt Nam tổ chức.

Bày tỏ sự nỗ lực học hỏi, vươn lên sáng tạo trong công việc, anh Văn cho biết: “Làm việc ở Công ty được 4 năm, điều để lại ấn tượng nhất đối với tôi đó là chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty, bên cạnh đó lãnh đạo Công ty và Công đoàn luôn tạo mọi điều kiện cho người lao động được làm việc, được học hỏi. Bản thân tôi qua những năm làm việc ở đây đã được trải qua rất nhiều các khóa đào tạo như đào tạo đổi mới sản xuất, đào tạo làm việc nhóm…

Điều quan trọng sau mỗi khóa học tôi thấy tự tin hơn, tháo gỡ các khó khăn một cách nhanh chóng, hiệu quả công việc cao hơn. Quá trình học tập, phát triển kỹ năng của bản thân là một quá trình rất dài, không ngừng nghỉ, thời gian tới tôi sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức để tham gia chung kết cuộc thi kỹ thuật viên sửa chữa giỏi do Honda Việt Nam tổ chức”.

Hay công nhân cắt tỉa, chăm sóc cây xanh Công ty cổ phần Công nghệ xanh Khánh Ân Nguyễn Văn Ly, luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động mang tính tăng cường, đột xuất về cắt tỉa cây các ngày mưa giông, bão, là tấm gương lao động tiêu biểu của Công ty.

Đó còn là anh Phạm Mạnh Tuấn - Tổ trưởng tổ chế bản, xí nghiệp in hộp Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu bao bì. Anh là người năng động và có ý thức cao trong sản xuất của đơn vị, là một thợ chế bản giỏi của xí nghiệp in, đạt danh hiệu “lao động tiên tiến xuất sắc” cấp cơ sở 3 năm liền (2017 – 2019).

Đó chỉ là 3 trong số hơn 20 công nhân giỏi cấp quận được tuyên dương. Những tấm gương kể trên đã khẳng định phong trào thi đua “Lao động giỏi” do Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ phát động đã và đang nhận được sự quan tâm, hưởng ứng sâu rộng của công nhân lao động, là động lực to lớn, nhân tố quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần năng động, sáng tạo của đội ngũ công nhân trong lao động sản xuất.

Kết quả của phong trào cũng đã tạo ra nền tảng, thế mạnh để các công đoàn cơ sở thương lượng về chế độ chính sách, phúc lợi cho người lao động, tạo sự ổn định trong quan hệ lao động. Đồng thời nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn Thủ đô, góp phần nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới của công nhân, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế hiện nay.

N. Hoa

Nguồn :