Công đoàn Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội:

Nhiều điểm sáng trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội là đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội có chức năng quản lý duy tu đường, tổ chức giao thông và tham gia xây dựng cơ bản trên địa bàn Thành phố...
Phát huy vai trò đầu tàu trong hệ thống Công đoàn Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động Công đoàn Công ty TNHH 2-9 Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cùng với sự nỗ lực cố gắng của tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động, Công đoàn Công ty đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nội dung, kế hoạch đề ra.

Vượt khó khăn, chăm lo tốt đời sống người lao động

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội luôn tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội. Nhờ vậy, hoạt động Công đoàn được quan quan tâm, các phong trào do Công đoàn phát động được triển khai có chiều sâu và hiệu quả.

Nhiều điểm sáng trong hoạt động Công đoàn
Tại Hội thi Thợ giỏi ngành Giao thông Thủ đô năm 2022 do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Sở GTVT Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tổ chức, giải Nhất nội dung thi “Tuần đường giỏi” được trao cho Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội.

Với nhiệm kỳ 2017-2022, từ cuối năm 2019 đến nay dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát đã làm nền kinh tế gặp nhiều khó khăn và suy giảm. Cùng đó, xung đột giữa một số quốc gia trên thế giới đã đẩy giá nguyên nhiên vật liệu tăng cao, điều này cũng kéo theo giá cả của các mặt hàng khác. Đặc biệt, giá các vật liệu xây dựng như cát, gạch, đá các loại, nhựa đường, xi măng, thép.. đều tăng mạnh từ 10 - 30%. Giá cả vật liệu xây dựng tăng cao, vượt xa giá tại thời điểm bỏ thầu dẫn đến việc các nhà thầu càng thi công càng lỗ.

Tuy gặp nhiều khó khăn do các điều kiện khách quan đem lại nhưng Ban lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo đấu thầu và trúng thầu nhiều công trình trọng điểm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động. Thu nhập của người lao động trong Công ty được duy trì ổn định năm sau cao hơn năm trước. Các hoạt động như: Tổ chức cho công nhân lao động được nghỉ mát; tổ chức gặp mặt, giao lưu văn hoá thể thao trong Công ty vào dịp đầu năm... đều được Công đoàn cùng phòng ban chuyên môn tổ chức hiệu quả.

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết, hướng tới Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, hiện công tác hướng dẫn tổ chức, công tác nhân sự, những nội dung chuẩn bị Đại hội cấp cơ sở, tiến tới Đại hội lần thứ VII Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, nhiệm kỳ 2023-2028 đã và đang được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đẩy mạnh triển khai.

Để Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công, hiện các đơn vị được chọn làm điểm để chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028 trong ngành GTVT Hà Nội đã và đang tích cực thực hiện tốt các bước chuẩn bị, đảm bảo theo đúng tinh thần kế hoạch, hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố.

Ban Chấp hành Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã thống nhất chọn 2 đơn vị là Công đoàn Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội và Công đoàn Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội làm đại hội điểm. Sau đại hội điểm, sẽ chỉ đạo tổ chức đại trà Đại hội công đoàn các Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng kế hoạch.

Công đoàn Công ty cũng đẩy mạnh tuyên truyền về pháp luật, phổ biến tình hình thời sự, các Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước đến người lao động; chú trọng công tác đào tạo nghề, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Công đoàn chủ động trao đổi với Lãnh đạo Công ty để ban hành quy chế sử dụng các quỹ của Công đoàn cũng như của chuyên môn để chăm lo đến đời sống người lao động, khi đoàn viên ốm đau, nằm viện dài ngày hoặc gia đình có việc hiếu, hỷ.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Công ty kết hợp với Công đoàn các bộ phận thăm hỏi và trợ cấp khó khăn thường xuyên cũng như đột xuất cho 992 lượt người với số tiền 941 triệu đồng;

Đề xuất và được lãnh đạo Công ty điều chỉnh nâng mức tiền ăn trưa cho cán bộ, công nhân viên Công ty từ 30.000 đồng lên 35.000 đồng; duy trì bếp ăn tập thể buổi trưa cho cán bộ, công nhân viên văn phòng, góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như để bù đắp thêm vào bữa ăn ca, bảo đảm sức khoẻ cho người lao động tham gia lao động sản xuất.

Trong công tác từ thiện, với tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng trong hoạt động xã hội, Công đoàn Công ty đã hưởng ứng các phong trào do Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng... và các tổ chức xã hội khác phát động.

Các hoạt động như chăm lo đối với người lao động trong dịp Tết Nguyên đán; khen thưởng và biểu dương các cháu là con công nhân lao động vượt khó, học giỏi; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm máu và tầm soát một số bệnh ung thư cho người lao động Công ty… được duy trì và triển khai hiệu quả.

Đổi mới hoạt động Công đoàn

Ông Đỗ Thiết Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết, nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn Công ty được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty và Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn các bộ phận, phòng ban nghiệp vụ và toàn thể đoàn viên trong Công ty, nhờ vậy hoạt động Công đoàn được phát huy và triển khai có hiệu quả.

Nhiều điểm sáng trong hoạt động Công đoàn
Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội là một trong những đơn vị tích cực phát động các cuộc thi đua, tổ chức các hội thi ngay từ cơ sở.

Theo ông Đỗ Thiết Hùng, xác định rõ Đại hội lần thứ XXVII Công đoàn Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2017-2022; xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội trong 5 năm tới (2023-2028), vì vậy công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn về cơ bản đã hoàn tất và sẵn sàng.

Trong đó, một trong những nhiệm vụ Công đoàn Công ty hướng đến thời gian tới là tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động Công đoàn; xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt; tiếp tục chăm lo, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Công ty ổn định và phát triển bền vững, đáp ứng công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hoa đất nước, góp phần xây dựng Thủ đô ngày thêm giàu đẹp.

Nhiều điểm sáng trong hoạt động Công đoàn
Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội tổ chức trao quà, hỗ trợ người lao động.

Ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, cho biết, theo dõi nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đã có nhiều hoạt động hiệu quả, hướng trọng tâm về người lao động. Công đoàn Công ty đã phối hợp với các phòng, ban của đơn vị để trực tiếp kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật An toàn vệ sinh lao động… từ đó kịp thời giải quyết vướng mắc cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

Đặc biệt, Công đoàn Công ty cũng giám sát và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong doanh nghiệp. Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị người lao động; tổ chức đối thoại trong suốt nhiệm kỳ năm 2017-2022. Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng phát huy tốt vai trò giám sát, thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các quy trình, nội quy an toàn vệ sinh lao động, phát hiện những thiếu sót, vi phạm về an toàn vệ sinh lao động, từ đó có tham mưu kịp thời tới lãnh đạo doanh nghiệp.

Các hình thức khen thưởng của Công đoàn Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội trong nhiệm kỳ 2017-2022

- Năm 2017: Bằng khen của LĐLĐ Thành phố - Quyết định số 890/QĐ-LĐLĐ ngày 12/12/2017.

- Năm 2018: Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố - Quyết định số 1071/QĐ-LĐLĐ ngày 14/12/2018.

- Năm 2019: Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam về Chuyên đề xanh sạch đẹp - Quyết định số 440/QĐ-TLĐ ngày 20/3/2020.

- Năm 2021: Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam - Quyết định số 3948/QĐ-TLĐ ngày 6/1/2022.

- Năm 2022: Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng - Quyết định số 3419/QĐ-UBND ngày 3/10/2022 Có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhân kỷ niệm “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”.

- Hằng năm đều được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tặng Giấy khen.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sẽ có 3 đoàn kiểm tra phụ trách thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe ...
Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

(LĐTĐ) Giải vô địch Futsal Sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023 được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là giải thi đấu thể thao hấp dẫn ...
Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại trường học, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình ...
Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

(LĐTĐ) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024, trong đó ...
Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm ...
Công an huyện Hưng Nguyên bắt đối tượng vận chuyển 4kg ma tuý đá

Công an huyện Hưng Nguyên bắt đối tượng vận chuyển 4kg ma tuý đá

(LĐTĐ) Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Cảnh (sinh năm 1966), trú tại xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng ...
Nông dân huyện Mê Linh tích cực xuống đồng sản xuất đầu năm

Nông dân huyện Mê Linh tích cực xuống đồng sản xuất đầu năm

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày đầu năm, người dân huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội) đã tích cực xuống đồng sản xuất với mong muốn mang về mùa màng bội ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội năm 2023.
Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

(LĐTĐ) Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đẩy mạnh công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tới từng Công đoàn cơ sở. Thông qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức… hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; tạo sự gắn kết, tin tưởng giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.
Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động luôn được Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội quan tâm, đảm bảo kịp thời, qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, góp phần tăng cường giữ vững ổn định chính trị nội bộ của Công ty.
Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Với chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã ký chương trình hợp tác với 23 đơn vị, doanh nghiệp, qua đó có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, mang lại ưu đãi cho đoàn viên số tiền gần 5 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động