Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Vừa chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động, vừa đồng hành với doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát động các phong trào thi đua yêu nước... Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy đã thực sự trở “cầu nối” giữa doanh nghiệp với người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp và người lao động vượt khó Điểm tựa giúp doanh nghiệp và người lao động vượt khó Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

Công ty May liên doanh Plummy, có 701 người lao động, trong đó có 698 đoàn viên Công đoàn. Bà Hà Thị Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, thời gian qua, hoạt động Công đoàn của Công ty luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, sự ủng hộ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ của Ban Giám đốc, nên đi vào nền nếp, hiệu quả, hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó, chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động được chú trọng hàng đầu.

Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động
Công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức Tết sum vầy năm 2022 để chăm lo Tết chu đáo cho người lao động.

Công đoàn Công ty đã chủ động tham gia với Ban Giám đốc tìm nhiều biện pháp khắc phục khó khăn, giải quyết việc làm, ổn định thu nhập và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động. 100% người lao động được ký hợp đồng lao động, được tham gia Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thu nhập bình quân đến thời điểm hiện nay là 7,2 triệu đồng/người/tháng.

Công đoàn cũng phối hợp với lãnh đạo Công ty định kỳ tổ chức Hội nghị người lao động để phát huy quyền làm chủ của người lao động thông qua việc đóng góp ý kiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đồng thời cũng định kỳ tổ chức đối thoại, để nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân lao động.

Đặc biệt, Công đoàn phối hợp với lãnh đạo Công ty đã tham gia Thỏa ước lao động tập thể ngành Dệt - May Hà Nội, ký kết, sửa đổi bổ sung Thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp trên cơ sở Thỏa ước lao động tập thể ngành với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Để bảo đảm an toàn cho người lao động trong quá trình lao động sản xuất, Công đoàn đã tham mưu, phối hợp với lãnh đạo Công ty thực hiện nghiêm công tác an toàn vệ sinh lao động, tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động hàng năm. 100% công nhân lao động được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động phục vụ cho quá trình sản xuất.

Đồng thời Công ty cũng đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng mới nhà xưởng sản xuất, nhà ăn ca nhằm cải thiện điều kiện lao động cho người lao động; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 100% công nhân lao động nhằm phát hiện và điều trị kịp thời cho những trường hợp công nhân lao động có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp.

Song song với bảo vệ quyền lợi, các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động cũng được Công đoàn và Công ty quan tâm. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn và Công ty đã quan tâm tặng quà cho đoàn viên, người lao động dịp lễ Tết với số tiền gần 500 triệu đồng; thăm hỏi, động viên công nhân lao động và thân nhân gia đình công nhân lao động ốm đau, hoạn nạn, có việc hiếu hỷ, ảnh hưởng Covid-19… là trên 1.200 lượt người với số tiền trên 1 tỷ đồng; tổ chức cho công nhân lao động đi thăm quan du lịch hàng năm với số tiền gần 700 triệu đồng…

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Công đoàn Công ty đã báo cáo, đề nghị và được Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 414 triệu đồng để triển khai thực hiện 3 tại chỗ, hỗ trợ 150 túi an sinh Công đoàn; hỗ trợ cho 16 F0 ; 38 F1… Công đoàn Công ty cũng đã phối hợp cùng Ban Giám đốc hỗ trợ hàng tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, vận động 100% công nhân lao động chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp; ổn định tư tưởng, yên tâm lao động sản xuất, đồng thời tạo đủ việc làm và thu nhập cho người lao động...

Đồng hành với doanh nghiệp

Luôn sát cánh với người lao động, song Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cũng xác định rõ vai trò đồng hành với doanh nghiệp trong việc ổn định quan hệ lao động, phát triển sản xuất kinh doanh. Chính bởi vậy, thời gian qua, Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy cũng chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, tác phong công nghiệp cho đoàn viên, người lao động cũng như tổ chức phong trào thi đua trong công nhân lao động.

Theo Tổng Giám đốc Công ty May liên doanh Plummy Nip Man Yan, Ban chấp hành Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty luôn có sự phối kết hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, cùng với sự đồng tâm nhất trí của tập thể đoàn viên, công nhân lao động đã góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của Công ty phát triển.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, lãnh đạo Công ty May liên doanh Plummy mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc thực hiện thắng lợi 4 chỉ tiêu và 6 giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.

Phong trào thi đua được Công đoàn phát động tới từng tổ sản xuất, từng phòng, ban, phân xưởng, đầu chuyền với những nội dung và tiêu chí phù hợp với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến mẫu mã, nâng cao trình độ tay nghề, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật…

Hàng năm, tại Hội nghị người lao động, các tổ, bộ phận đều đăng ký và ký giao ước thi đua, đồng thời kết thúc mỗi đợt thi đua, Công đoàn và lãnh đạo Công ty đều có đánh giá sơ, tổng kết, khen thưởng kịp thời, qua đó đã khích lệ các phong trào thi đua ngày càng phát triển.

Thông qua thi đua, nhiệm kỳ 2017 -2022 vừa qua, trong Công ty đã có gần 300 lượt cá nhân và 150 lượt tập thể được biểu dương khen thưởng cấp Công ty, 8 cá nhân được biểu dương Công nhân giỏi ngành Dệt - May Hà Nội.

Quan trọng hơn nữa, phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của Công ty không ngừng phát triển. Năm 2017, doanh thu của Công ty đạt 128 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt 5,3 triệu đồng/người/tháng; năm 2021, doanh thu Công ty đạt 165 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng và trong năm 2022, tính đến hết tháng 10, doanh thu của Công ty đạt 167 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động người lao động đạt 7,2 triệu đồng/người/tháng. Vai trò của tổ chức Công đoàn được nâng lên rõ rệt, các hoạt động của tổ chức Công đoàn Công ty đã được Ban lãnh đạo Công ty ghi nhận, đánh giá cao.

Bà Hà Thị Phương Anh cho biết, phát huy những kết quả đã đạt được, tại Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 vừa được tổ chức mới đây, Công đoàn Công ty đã đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phấn đấu thực hiện trong thời gian tới, trong đó nhiệm vụ chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động tiếp tục được chú trọng hàng đầu.

Hàng năm, Công đoàn sẽ phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức tốt Hội nghị người lao động theo quy định. Công đoàn Công ty sẽ chủ động tham gia với Ban giám đốc Công ty tạo đủ công ăn việc làm, bảo đảm điều kiện làm việc, thực hiện đúng và đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo quyền lợi chính đáng của người lao động. Công đoàn cũng sẽ vận động đoàn viên không ngừng học tập để nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sản xuất trong thời kỳ mới, tham gia với Ban Giám đốc Công ty, đào tạo và đào tạo lại đội ngũ công nhân bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện cụ thể của Công ty.

“Chúng tôi sẽ vận động 100% đoàn viên, công nhân lao động, hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm của Công ty đề ra, phấn đấu xây dựng Công ty trở thành doanh nghiệp văn hoá”- bà Hà Thị Phương Anh cho biết./.

Phạm Diệp

Nên xem

Mức lệ phí đăng ký thường trú, tạm trú

Mức lệ phí đăng ký thường trú, tạm trú

(LĐTĐ) Theo Thông tư 75/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành, từ ngày 5/2/2023, mức lệ phí đăng ký cư trú và các đối tượng được miễn lệ phí đăng ký ...
Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

Thanh niên Thanh Oai lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng

(LĐTĐ) Hòa cùng không khí giao nhận quân năm 2023 của thành phố Hà Nội, sáng 6/2, tại Sân vận động huyện Thanh Oai có rất đông người dân và người ...
Quảng Bình: Hơn 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

Quảng Bình: Hơn 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân, ngày (6/2) tại tỉnh Quảng Bình tổ chức giao nhận 1.131 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong ...
Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhận thưởng nóng 1 tỷ đồng từ Nutrilite

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhận thưởng nóng 1 tỷ đồng từ Nutrilite

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Nutrilite - thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến hai Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp ...
Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

Tuổi trẻ Thanh Trì vững bước quân hành

(LĐTĐ) Mang theo những tình cảm hậu phương với biết bao kỳ vọng, gửi gắm, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, 175 tân binh huyện Thanh Trì càng tràn ...
Thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

Thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng nay (6/2), huyện Mê Linh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng ...
Tân binh huyện Thạch Thất sẵn sàng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tân binh huyện Thạch Thất sẵn sàng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(LĐTĐ) Sáng 6/2, huyện Thạch Thất tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ...

Tin khác

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch số 274/KH-TLĐ, ngày 1/12/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện và hướng dẫn các cấp Công đoàn toàn tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề: "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức".
Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, nhiệm vụ quan trọng trong công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam năm 2023 là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, khắc phục khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, gắn với đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề cho người lao động cũng như ưu tiên chăm lo nhà ở cho công nhân lao động với nhiều giải pháp khác nhau.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động