Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn, năm nay các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao động. Những phần quà giúp các đoàn viên công đoàn và người lao động nghèo huyện Thạch Thất bớt khó khăn khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề.
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn Thạch Thất: Hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Những phần quà ý nghĩa

Không khí vui vẻ, phấn khởi là điều mà chúng tôi cảm nhận được trong suốt chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức mới đây. Tại buổi lễ, các cấp Công đoàn đã tặng 403 suất quà với tổng số tiền là 231,1 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, người lao động, con đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Trong đó, LĐLĐ Thành phố trao tặng 130 suất quà với tổng số tiền 130 triệu đồng. LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng 73 suất quà đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 28 suất quà đối với con người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 45 suất hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng 127 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng 130 suất quà cho đoàn viên, người lao động huyện Thạch Thất có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2022.

Nhận quà từ tay Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất, chị Cấn Thị Hà (giáo viên Trường Tiểu học Yên Bình B) chia sẻ, trong năm qua, dịch bệnh khiến đội ngũ giáo viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình công tác, thu nhập giảm. Hơn nữa, để phục vụ việc học trực tuyến, giáo viên cũng phải chuẩn bị thêm nhiều trang thiết bị để có thể truyền đạt tốt nhất đến học sinh.

“Vì thế khi nhận được những suất quà Tết, bản thân tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Túi quà tuy không nhiều nhưng với cách tổ chức đầy tình thương và trách nhiệm, LĐLĐ huyện đã mang đến cho đoàn viên, người lao động giá trị tinh thần lớn hơn nhiều”, chị Hà xúc động nói.

Bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 do LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức, ông Nguyễn Văn Hanh nhiều năm làm việc tại Công ty kết cấu thép Bình Phú phấn khởi cho biết: “Dù không phải lần đầu tham gia Tết sum vầy nhưng tôi vẫn thấy háo hức và rưng rưng một niềm xúc động khó tả. Đây là một chương trình quá nhiều ý nghĩa giúp chúng tôi có thêm động lực, yên tâm để làm việc.

Mỗi năm có một dịp Tết, cũng là cơ hội để mọi người trở về gia đình, với những công nhân còn nhiều khó khăn thì rất mong nhận được sự hỗ trợ. Chúng tôi như vơi đi gánh nặng khi nhận được quà Tết, nhận được vé xe về quê ăn Tết. Đây là sự quan tâm thiết thực của các cấp Công đoàn đối với công nhân lao động. Thời gian tới, tôi mong muốn sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho công nhân lao động”.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch Thất trao suất quà Tết cho người lao động.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Dân (Công ty kết cấu thép Bình Phú) chia sẻ: “Với bản thân tôi, tổ chức Công đoàn chính là mái nhà chung ấm áp, đồng thời cũng là nơi mà những người lao động có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi nhận được sự đùm bọc, sẻ chia. Những món quà thiết thực đã đến kịp thời với gia đình tôi giữa thiên tai, dịch bệnh hay khi Tết đến, Xuân về chính là động lực để người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.

Nỗ lực để đoàn viên, người lao động có Tết

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn cho biết, xác định năm 2022 dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của nhiều đoàn viên, người lao động, vì vậy, LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết thật chu đáo để hướng tới mục tiêu: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Theo đó, sau khi hỗ trợ các suất quà tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, LĐLĐ huyện cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo cho các cấp Công đoàn rà soát, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, phát huy các nguồn lực xã hội để tăng cường chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội trao suất quà Tết cho người lao động.

Trước đó, trong năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất và LĐLĐ Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Động viên, thăm hỏi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Các cấp Công đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng tới lợi ích của đoàn viên.

Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng đã chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động để sớm trả lương, thưởng cùng các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết. Đồng thời, rà soát, kịp thời thăm hỏi, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” đã thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân về, Tết đến, để mỗi công nhân, người lao động đều có tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc. Mỗi phần quà trao cho người lao động hôm nay chính là việc làm thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống công nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động để người lao động an tâm lao động sản xuất đạt hiệu quả, góp phần làm cho huyện, Thành phố thêm giàu đẹp.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, tin tưởng rằng với sự quan tâm cùng với những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Công đoàn, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện sẽ được đón Tết trọn vẹn, ấm áp hơn.

Hằng năm, chương trình “Tết sum vầy” chính là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái trong mùa xuân, là dịp để tổ chức Công đoàn, lãnh đạo các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm chăm lo tới đời sống công nhân, viên chức, lao động; giúp những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn phấn khởi, yên tâm sản xuất, nâng cao năng suất lao động.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn

(LĐTĐ) Những ngày qua, quận Bắc Từ Liêm đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để môn thi đấu Pencak Silat diễn ra an toàn, thuận lợi, thu hút được đông ...
Hiện thực hoá mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại tại quận Hoàn Kiếm

Hiện thực hoá mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại tại quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Thông qua việc góp phần thực hiện mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại đã đề ra trong kế hoạch chiến lược của quận Hoàn Kiếm, “Mô ...
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. ...
Quy trình giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Quy trình giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(LĐTĐ) Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội) mới đây đã có hướng dẫn người lao động ...
Chương trình “Sinh con, sinh cha” đến với hàng trăm gia đình tại Bình Định

Chương trình “Sinh con, sinh cha” đến với hàng trăm gia đình tại Bình Định

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân ...
TRỰC TIẾP: Lễ bế mạc SEA Games 31

TRỰC TIẾP: Lễ bế mạc SEA Games 31

(LĐTĐ) Vào 20h tối nay (23/5), tại Cung Điền kinh Hà Nội, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại với ...
Đại biểu Quốc hội băn khoăn liệu có những “vụ Việt Á” trong lựa chọn sách giáo khoa?

Đại biểu Quốc hội băn khoăn liệu có những “vụ Việt Á” trong lựa chọn sách giáo khoa?

(LĐTĐ) Có câu hỏi đặt ra là liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo khoa hay không? Những vấn đề này nên được thảo luận rộng rãi ...

Tin khác

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động

(LĐTĐ) Theo Cổng thông tin Điện tử tỉnh Nghệ An, trong không khí chân thành, cởi mở, với tinh thần lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ, tại buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động diễn ra sáng nay (22/5), Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trực tiếp trao đổi, trả lời các kiến nghị mà người lao động quan tâm đề xuất. Đồng thời trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp và lực lượng công nhân lao động vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Sức lan tỏa từ phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi

Sức lan tỏa từ phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi trong công nhân lao động (CNLĐ) quận Ba Đình thời gian qua đã đạt những kết quả thiết thực, là động lực thúc đẩy CNLĐ thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị hàng năm. Qua phong trào, đã có nhiều Công nhân giỏi được Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận, LĐLĐ Thành phố tôn vinh, khen thưởng.
Tặng sổ tiết kiệm cho con đoàn viên Công đoàn mồ côi do dịch Covid-19

Tặng sổ tiết kiệm cho con đoàn viên Công đoàn mồ côi do dịch Covid-19

Những cuốn sổ tiết kiệm nhằm xoa dịu phần nào nỗi côi cút của các em, giúp các em có thêm điều kiện trang trải chi phí học tập để từng bước thực hiện ước mơ của mình trong tương lai.
Hiệu quả từ phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề

Hiệu quả từ phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề

(LĐTĐ) Các phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”... không chỉ có tác động mạnh mẽ tới việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) mà còn thực sự gắn kết được với đức tính đặc trưng cao quý của người làm nghề dạy học.
Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai biểu dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2022

Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai biểu dương “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2022

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)” năm 2022, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã tổ chức chương trình biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2022 tại tỉnh Thanh Hóa.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội kết nạp 50 đoàn viên Công đoàn tháng 5

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội kết nạp 50 đoàn viên Công đoàn tháng 5

(LĐTĐ) Mới đây, tại Công ty TNHH Nam Sơn, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức lễ kết nạp lớp đoàn viên công đoàn tháng năm và tuyên truyền tư vấn pháp luật cho đoàn viên, công nhân lao động.
Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho người lao động trong Tháng Công nhân

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, ngày 21/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh phối hợp với Bệnh viện Giao Thông vận tải Vĩnh Phúc và Công ty cổ phần Xuân Hoà Hà Nội tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại Công ty cổ phần Xuân Hoà Hà Nội.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2022

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2022

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng lấy làm hoạt động chủ đạo của đơn vị. Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, công tác này càng được đẩy mạnh và tập trung vào những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn.
Nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong phát triển Chi bộ Đảng tại doanh nghiệp

Nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong phát triển Chi bộ Đảng tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Cùng với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty Cổ phần XNK Quốc tế Omizu ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc tích cực tham gia xây dựng Đảng. Trong đó, tích cực giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, góp phần phát triển Chi bộ Đảng tại doanh nghiệp.
Tưng bừng Hội khỏe Cụm thi đua số 1 khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội

Tưng bừng Hội khỏe Cụm thi đua số 1 khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 21/5, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Thủy Lợi tưng bừng diễn ra Hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động Cụm thi đua số 1 khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2022. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tới dự.
Xem thêm
Phiên bản di động