Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn, năm nay các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao động. Những phần quà giúp các đoàn viên công đoàn và người lao động nghèo huyện Thạch Thất bớt khó khăn khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề.
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn Thạch Thất: Hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Những phần quà ý nghĩa

Không khí vui vẻ, phấn khởi là điều mà chúng tôi cảm nhận được trong suốt chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức mới đây. Tại buổi lễ, các cấp Công đoàn đã tặng 403 suất quà với tổng số tiền là 231,1 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, người lao động, con đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Trong đó, LĐLĐ Thành phố trao tặng 130 suất quà với tổng số tiền 130 triệu đồng. LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng 73 suất quà đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 28 suất quà đối với con người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 45 suất hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng 127 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng 130 suất quà cho đoàn viên, người lao động huyện Thạch Thất có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2022.

Nhận quà từ tay Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất, chị Cấn Thị Hà (giáo viên Trường Tiểu học Yên Bình B) chia sẻ, trong năm qua, dịch bệnh khiến đội ngũ giáo viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình công tác, thu nhập giảm. Hơn nữa, để phục vụ việc học trực tuyến, giáo viên cũng phải chuẩn bị thêm nhiều trang thiết bị để có thể truyền đạt tốt nhất đến học sinh.

“Vì thế khi nhận được những suất quà Tết, bản thân tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Túi quà tuy không nhiều nhưng với cách tổ chức đầy tình thương và trách nhiệm, LĐLĐ huyện đã mang đến cho đoàn viên, người lao động giá trị tinh thần lớn hơn nhiều”, chị Hà xúc động nói.

Bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 do LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức, ông Nguyễn Văn Hanh nhiều năm làm việc tại Công ty kết cấu thép Bình Phú phấn khởi cho biết: “Dù không phải lần đầu tham gia Tết sum vầy nhưng tôi vẫn thấy háo hức và rưng rưng một niềm xúc động khó tả. Đây là một chương trình quá nhiều ý nghĩa giúp chúng tôi có thêm động lực, yên tâm để làm việc.

Mỗi năm có một dịp Tết, cũng là cơ hội để mọi người trở về gia đình, với những công nhân còn nhiều khó khăn thì rất mong nhận được sự hỗ trợ. Chúng tôi như vơi đi gánh nặng khi nhận được quà Tết, nhận được vé xe về quê ăn Tết. Đây là sự quan tâm thiết thực của các cấp Công đoàn đối với công nhân lao động. Thời gian tới, tôi mong muốn sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho công nhân lao động”.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch Thất trao suất quà Tết cho người lao động.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Dân (Công ty kết cấu thép Bình Phú) chia sẻ: “Với bản thân tôi, tổ chức Công đoàn chính là mái nhà chung ấm áp, đồng thời cũng là nơi mà những người lao động có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi nhận được sự đùm bọc, sẻ chia. Những món quà thiết thực đã đến kịp thời với gia đình tôi giữa thiên tai, dịch bệnh hay khi Tết đến, Xuân về chính là động lực để người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.

Nỗ lực để đoàn viên, người lao động có Tết

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn cho biết, xác định năm 2022 dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của nhiều đoàn viên, người lao động, vì vậy, LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết thật chu đáo để hướng tới mục tiêu: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Theo đó, sau khi hỗ trợ các suất quà tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, LĐLĐ huyện cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo cho các cấp Công đoàn rà soát, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, phát huy các nguồn lực xã hội để tăng cường chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội trao suất quà Tết cho người lao động.

Trước đó, trong năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất và LĐLĐ Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Động viên, thăm hỏi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Các cấp Công đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng tới lợi ích của đoàn viên.

Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng đã chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động để sớm trả lương, thưởng cùng các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết. Đồng thời, rà soát, kịp thời thăm hỏi, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” đã thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân về, Tết đến, để mỗi công nhân, người lao động đều có tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc. Mỗi phần quà trao cho người lao động hôm nay chính là việc làm thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống công nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động để người lao động an tâm lao động sản xuất đạt hiệu quả, góp phần làm cho huyện, Thành phố thêm giàu đẹp.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, tin tưởng rằng với sự quan tâm cùng với những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Công đoàn, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện sẽ được đón Tết trọn vẹn, ấm áp hơn.

Hằng năm, chương trình “Tết sum vầy” chính là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái trong mùa xuân, là dịp để tổ chức Công đoàn, lãnh đạo các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm chăm lo tới đời sống công nhân, viên chức, lao động; giúp những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn phấn khởi, yên tâm sản xuất, nâng cao năng suất lao động.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán, lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm và theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng mạnh thời gian tới.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

(LĐTĐ) Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng. Với độ cao khoảng 100m, đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long.
Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.
Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

(LĐTĐ) 14 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, sâm, đánh chắn ở nhà văn hoá thôn Hà Lâm 1 (xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị lực lượng chức năng bắt quả tang.
Tăng hơn 32% lương công chức, viên chức từ 1/7/2024

Tăng hơn 32% lương công chức, viên chức từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Dự kiến từ 1/7/2024, tiền lương trung bình của công chức, viên chức sau khi thực hiện cải cách tiền lương tăng hơn 32% (tính cả lương cơ bản, phụ cấp và tiền thưởng) so với thu nhập bình quân của lao động làm công hưởng lương (7,5 triệu đồng/tháng).

Tin khác

LĐLĐ huyện Mỹ Đức thăm hỏi, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức thăm hỏi, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức Nguyễn Thị Hòa - thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cùng đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức vừa tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các tân binh và các tân binh là con của đoàn viên công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện.
Sôi nổi Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành Giáo dục quận Tây Hồ

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa - Thể thao ngành Giáo dục quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Ngày 23/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ phối hợp với Liên đoàn Lao động quận tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ năm học 2023 - 2024.
Trên 1,8 tỷ đồng cho đoàn viên Công đoàn huyện Gia Lâm vay vốn

Trên 1,8 tỷ đồng cho đoàn viên Công đoàn huyện Gia Lâm vay vốn

(LĐTĐ) Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức hướng dẫn thủ tục vay vốn cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động (CNLĐ) Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm).
Tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV năm 2024

Tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV năm 2024

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn làm hồ sơ đề nghị xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV năm 2024 gửi về Tổng Liên đoàn trước ngày 31/5/2024.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), trong 2 ngày (21, 22/2), các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã đi thăm, chúc mừng và động viên đoàn viên, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bệnh viện trên địa bàn quận.
Thạch Thất: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Thạch Thất: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tập trung triển khai kế hoạch, tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2024 có chất lượng, hiệu quả,
Gần 500 vận động viên tham dự Hội khỏe CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Gần 500 vận động viên tham dự Hội khỏe CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Sáng 21/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận tổ chức Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và lực lượng vũ trang quận năm 2024.
Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ động viên tân binh nhập ngũ

Các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ động viên tân binh nhập ngũ

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời động viên tân binh nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và tặng sổ tiết kiệm cho các tân binh.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Hôm nay (20/2), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí cán bộ Công đoàn làm công tác chuyên môn trong ngành Y tế Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Tới dự có Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công

(LĐTĐ) Trong những năm qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm tổ chức, thực hiện tốt công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
Xem thêm
Phiên bản di động