Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”

(LĐTĐ) Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn, năm nay các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao động. Những phần quà giúp các đoàn viên công đoàn và người lao động nghèo huyện Thạch Thất bớt khó khăn khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề.
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn Thạch Thất: Hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Những phần quà ý nghĩa

Không khí vui vẻ, phấn khởi là điều mà chúng tôi cảm nhận được trong suốt chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức mới đây. Tại buổi lễ, các cấp Công đoàn đã tặng 403 suất quà với tổng số tiền là 231,1 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, người lao động, con đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Trong đó, LĐLĐ Thành phố trao tặng 130 suất quà với tổng số tiền 130 triệu đồng. LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng 73 suất quà đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 28 suất quà đối với con người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 45 suất hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng 127 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng 130 suất quà cho đoàn viên, người lao động huyện Thạch Thất có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2022.

Nhận quà từ tay Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất, chị Cấn Thị Hà (giáo viên Trường Tiểu học Yên Bình B) chia sẻ, trong năm qua, dịch bệnh khiến đội ngũ giáo viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình công tác, thu nhập giảm. Hơn nữa, để phục vụ việc học trực tuyến, giáo viên cũng phải chuẩn bị thêm nhiều trang thiết bị để có thể truyền đạt tốt nhất đến học sinh.

“Vì thế khi nhận được những suất quà Tết, bản thân tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Túi quà tuy không nhiều nhưng với cách tổ chức đầy tình thương và trách nhiệm, LĐLĐ huyện đã mang đến cho đoàn viên, người lao động giá trị tinh thần lớn hơn nhiều”, chị Hà xúc động nói.

Bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 do LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức, ông Nguyễn Văn Hanh nhiều năm làm việc tại Công ty kết cấu thép Bình Phú phấn khởi cho biết: “Dù không phải lần đầu tham gia Tết sum vầy nhưng tôi vẫn thấy háo hức và rưng rưng một niềm xúc động khó tả. Đây là một chương trình quá nhiều ý nghĩa giúp chúng tôi có thêm động lực, yên tâm để làm việc.

Mỗi năm có một dịp Tết, cũng là cơ hội để mọi người trở về gia đình, với những công nhân còn nhiều khó khăn thì rất mong nhận được sự hỗ trợ. Chúng tôi như vơi đi gánh nặng khi nhận được quà Tết, nhận được vé xe về quê ăn Tết. Đây là sự quan tâm thiết thực của các cấp Công đoàn đối với công nhân lao động. Thời gian tới, tôi mong muốn sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho công nhân lao động”.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch Thất trao suất quà Tết cho người lao động.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Dân (Công ty kết cấu thép Bình Phú) chia sẻ: “Với bản thân tôi, tổ chức Công đoàn chính là mái nhà chung ấm áp, đồng thời cũng là nơi mà những người lao động có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi nhận được sự đùm bọc, sẻ chia. Những món quà thiết thực đã đến kịp thời với gia đình tôi giữa thiên tai, dịch bệnh hay khi Tết đến, Xuân về chính là động lực để người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.

Nỗ lực để đoàn viên, người lao động có Tết

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn cho biết, xác định năm 2022 dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của nhiều đoàn viên, người lao động, vì vậy, LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết thật chu đáo để hướng tới mục tiêu: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Theo đó, sau khi hỗ trợ các suất quà tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, LĐLĐ huyện cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo cho các cấp Công đoàn rà soát, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, phát huy các nguồn lực xã hội để tăng cường chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an”
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội trao suất quà Tết cho người lao động.

Trước đó, trong năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất và LĐLĐ Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Động viên, thăm hỏi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Các cấp Công đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng tới lợi ích của đoàn viên.

Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng đã chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động để sớm trả lương, thưởng cùng các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết. Đồng thời, rà soát, kịp thời thăm hỏi, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” đã thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân về, Tết đến, để mỗi công nhân, người lao động đều có tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc. Mỗi phần quà trao cho người lao động hôm nay chính là việc làm thiết thực, ý nghĩa chăm lo đời sống công nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động để người lao động an tâm lao động sản xuất đạt hiệu quả, góp phần làm cho huyện, Thành phố thêm giàu đẹp.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, tin tưởng rằng với sự quan tâm cùng với những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Công đoàn, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện sẽ được đón Tết trọn vẹn, ấm áp hơn.

Hằng năm, chương trình “Tết sum vầy” chính là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái trong mùa xuân, là dịp để tổ chức Công đoàn, lãnh đạo các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm chăm lo tới đời sống công nhân, viên chức, lao động; giúp những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn phấn khởi, yên tâm sản xuất, nâng cao năng suất lao động.

K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chất lượng dịch vụ của VinBus được đánh giá vượt trội, xếp hạng 5 sao

Chất lượng dịch vụ của VinBus được đánh giá vượt trội, xếp hạng 5 sao

(LĐTĐ) Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng ...
Quản lý thị trường Hà Nội nhận khen thưởng đột xuất

Quản lý thị trường Hà Nội nhận khen thưởng đột xuất

(LĐTĐ) Ngày 29/3, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích ...
Công ty tài chính góp phần "giải vây" người dân khỏi tín dụng đen

Công ty tài chính góp phần "giải vây" người dân khỏi tín dụng đen

(LĐTĐ) Dù thường bị hiểu nhầm và đánh đồng với tín dụng đen, các công ty tài chính đang đóng vai trò quan trọng trong việc đầy lùi các hình thức ...
Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững

Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững

(LĐTĐ) Ngày 29/3, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng người tiêu dùng triển khai các chuyến đi trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn ...
Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững”

Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững”

(LĐTĐ) Hà Nội, ngày 29/03/2023 - Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà Phát hành tốt nhất về tài chính bền vững” năm ...
Hàng trăm người tham gia hiến máu “Ngày thứ 7 sẻ chia” tại dự án The Terra - An Hưng

Hàng trăm người tham gia hiến máu “Ngày thứ 7 sẻ chia” tại dự án The Terra - An Hưng

(LĐTĐ) Ngày 25/3 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra ...
TP.HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục bị mạo danh trên mạng xã hội

TP.HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục bị mạo danh trên mạng xã hội

(LĐTĐ) Ngày 29/3, Bệnh viện Chợ Rẫy, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phát đi cảnh báo về một số trang fanpage Facebook giả mạo Khoa Tạo hình ...

Tin khác

Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô Thị Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 29/3, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên (1/4/1993 - 1/4/2023).
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

(LĐTĐ) Sáng nay (29/3), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, dự và chủ trì hội nghị.
Chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động công đoàn

Chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn công ty đã chủ động, phát huy được sức mạnh đoàn kết trong tập thể cán bộ nhân viên, bám sát tình hình thực tế, từng bước đáp ứng yêu cầu của phong trào lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.
Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

(LĐTĐ) Tổ chức sâu rộng các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần, giúp người lao động có điều kiện tái tạo sức lao động để làm việc năng suất, hiệu quả hơn. Nhận thức được điều đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang đẩy mạnh triển khai phong trào văn hóa, thể thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhằm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chú trọng triển khai thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phong trào đã góp phần động viên kịp thời tới các nữ CNVCLĐ trong ngành, từ đó giúp họ có thêm động lực, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong công nhân, viên chức, lao động. Có 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng, biểu dương.
Tạo môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn

Tạo môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn

(LĐTĐ) Năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tạo môi trường làm việc an toàn, ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động.
Khai mạc Ngày hội thể thao Hanoitourist năm 2023

Khai mạc Ngày hội thể thao Hanoitourist năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3) tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Ngày hội Thể thao Hanoitourist năm 2023. Ngày hội diễn ra trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty mẹ - Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3), Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm UNETI năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động