M
12:39 | 06/03/2020

Nhân dịp 8/3, Á hậu Trương Thị May chia sẻ về hình ảnh người phụ nữ

(LĐTĐ) Đã từ lâu, công - dung - ngôn - hạnh được nhiều thế hệ phụ nữ Việt xem là "chuẩn mực" của vẻ đẹp, là mục tiêu phải nỗ lực xây dựng và vun đắp. Việc vận dụng 4 tiêu chuẩn này sẽ khác nhau tùy vào bối cảnh lịch sử, điều kiện, môi trường văn hóa khác nhau.

nhan dip 83 a hau truong thi may chia se ve hinh anh nguoi phu nu Mùng 8 tháng 3 nên tặng quà gì cho người mình yêu thương
nhan dip 83 a hau truong thi may chia se ve hinh anh nguoi phu nu Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3

Với Á hậu Trương Thị May, cô cho rằng dù thời nay, phụ nữ đã có nhiều hơn sự bình đẳng trong xã hội, những ràng buộc về mặt lễ nghi giáo điều cũng không quá khắt khe như trước, tuy vậy vẫn nên dựa vào đó để trui rèn và hoàn thiện mình.

nhan dip 83 a hau truong thi may chia se ve hinh anh nguoi phu nu
Trương Thị May "làm mê đắm" người nhìn bởi vẻ đẹp đậm chất Á đông

Thực hiện bộ ảnh mang chủ đề "công - dung - ngôn - hạnh" nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trong tà áo dài trắng duyên dáng, tha thướt, Trương Thị May tiếp tục "làm mê đắm" người nhìn bởi vẻ đẹp đậm chất Á đông, nụ cười đôn hậu và mái tóc suông dài tha thướt do chính mẹ cô may tặng.

Người đẹp "vẽ" lại hình ảnh phụ nữ Việt xưa với cầm - kỳ - thi - họa, đoan trang, thục nữ, qua đó muốn gửi gắm thông điệp: Là người phụ nữ, bạn vẫn phải không ngừng nỗ lực để vươn lên những giá trị chân - thiện - mỹ.

nhan dip 83 a hau truong thi may chia se ve hinh anh nguoi phu nu
Năm 2013, cô đại diện nhan sắc trong nước thi Miss Universe tại Nga.

Trương Thị May chia sẻ thêm: "May nghĩ mỗi chúng ta không ai là hoàn hảo, tuy nhiên nếu chúng ta biết phấn đấu và cố gắng hoàn thiện bản thân mình thì tự chúng ta sẽ nâng giá trị của mình lên rất nhiều." Trương Thị May cũng chia sẻ những chuẩn mực đạo đức xưa cũ về người phụ nữ như công-dung-ngôn-hạnh ngày nay vẫn là những tố chất để bất kỳ ai xem xét, đánh giá. Tuy vậy không cần phải đặt nặng quá vấn đề và tự tạo ra áp lực cho chính bản thân mình.

"Dù ở thời nào thì May nghĩ đức hạnh của người phụ nữ vẫn thể hiện rõ nhất là ở chuyện làm vợ, làm mẹ. Một người phụ nữ của thời hiện đại cần biết cách yêu bản thân mình hơn, học hỏi trau dồi kiến thức, cư xử nhã nhặn và luôn biết cách cùng nhau gìn giữ mái ấm gia đình thì đó đã là người phụ nữ thành công".

nhan dip 83 a hau truong thi may chia se ve hinh anh nguoi phu nu
Ở lĩnh vực diễn xuất, cô từng đoạt giải Cánh diều Vàng, danh hiệu Diễn viên xuất sắc  - hạng mục phim truyện video

Trương Thị May sinh năm 1988 tại Phnom Penh, Campuchia, là người Việt gốc Khmer. Cô từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Năm 2013, cô đại diện nhan sắc trong nước thi Miss Universe tại Nga. Ở lĩnh vực diễn xuất, cô từng đoạt giải Cánh diều Vàng, danh hiệu Diễn viên xuất sắc trong Đường đua - hạng mục phim truyện video. Cô hiện theo đuổi lối sống lành mạnh, ăn chay trường, tham gia nhiều dự án từ thiện và các chiến dịch bảo vệ động vật, môi trường.

Diệp Anh

Ảnh: Lê Thiện Viễn

Nguồn :