M
02/02/2015 20:39

Nhạc sĩ Huy Hùng, Hồng Dương M4U với “Mưa Thu”

Hai chàng nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vừa cho ra mắt Single mới thuộc dòng ca khúc nghệ thuật - một dòng nhạc thách thức người thử sức.

Huy Hùng là nhạc sĩ với những tác phẩm Khí nhạc viết cho Tứ tấu đàn dây và Dàn nhạc Giao hưởng. Hành trang của anh bước vào giới showbiz là tấm bằng cử nhân và sắp tới sẽ bảo vệ Luận án Thạc sĩ chuyên nghành Sáng tác của trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

58080

58130

58129

58079Nhạc si Huy Hùng là nhạc sĩ có nhiều tác phẩm khí nhạc

58034

Với single này, ngoài vai trò là tác giả, Huy Hùng còn đóng vai trò là nhạc sĩ phối khí khi đưa ra chân dung của Hồng Dương M4U với phong cách bán cổ điển. Những ca từ cùng với giai điệu đẹp, tươi sáng của một mùa Thu, "Mưa Thu" là  một câu chuyện tình yêu bên những cơn mưa chiều se lạnh.

Ngoài sở trường viết những tác phẩm Giao hưởng, cây đàn Piano quen thuộc được nhạc sĩ Huy Hùng đưa vào trong ca khúc “Mưa Thu” với những đường nét giai điệu lãng mạn, hòa âm nhiều màu sắc, kết hợp thang âm điệu thức dân gian với nhạc nhẹ, một điều mà rất ít nhạc sĩ khác sử dụng trong những bản Romance truyền thống.

Ở phần đầu của ca khúc, anh sử dụng chất liệu chính là các điệu thức Ngũ cung, nhưng sang đến phần B – phần cao trào thì anh kết hợp giữa các điệụ thức Ngũ cung với hòa thanh nhạc nhẹ. Không dừng lại ở đó, Huy Hùng đã khá tinh tế khi đưa một số âm hình đệm và hòa thanh cổ điển vào trong ca khúc.

Nhạc sĩ Huy Hùng và ca sĩ Hồng Dương

58035

Khác với phong cách thường thấy với R&B Soul & Pop Ballad, Hồng Dương đã dám mạo hiểm chọn cho mình một đề tài khó và một dòng nhạc mới. Sau “Đêm mưa tan” tự sáng tác thì Hồng Dương bắt tay vào một số dự án âm nhạc trong năm 2015, đặc biệt ở đây là sự kết hợp với nhạc sĩ Huy Hùng.

Với sự đồng hành của người bạn – người anh học cùng trường Học viện Âm nhạc QGVN, Hồng Dương tự tin có một định hướng âm nhạc tốt để hòa nhập vào thị trường âm nhạc Việt Nam. Họ sẽ tiếp tục hoạt động nghệ thuật nối dài con đường âm nhạc riêng của mỗi người cũng như chuẩn bị cho các sản phẩm chung trong tương lai.

Lưu Nhi

Nguồn :