Ghi nhận tại Phiên giao dịch việc làm dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước:

Nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng nguồn lao động

(LĐTĐ) Ghi nhận tại phiên giao dịch việc làm (GDVL) dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước, kết nối trực tuyến giữa 3 tỉnh: Hà Nội, Đồng Tháp, Quảng Nam cho thấy các doanh nghiệp đều đánh giá cao chất lượng nguồn lao động này. Đây sẽ là nguồn lao động chất lượng đáp ứng nhu cầu thiếu hụt lao động trong các doanh nghiệp hiện nay.
Hà Nội: Đã xác nhận cho 337.071 lao động để được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà Chú trọng chăm lo cho gia đình công nhân, viên chức, lao động

Mong muốn tìm công việc phù hợp với năng lực bản thân

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sản xuất và giúp đỡ người lao động hết hạn hợp đồng trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản, vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL chuyên đề dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước; kết nối trực tuyến với Sàn GDVL các tỉnh: Quảng Nam, Đồng Tháp.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng nguồn lao động
Người lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại phiên GDVL.

Phiên GDVL thu hút 53 doanh nghiệp tham gia. Trong đó, có 27 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, chiếm tỷ lệ cao nhất 50,9%. Còn lại thuộc lĩnh vực khác: Thương mại - dịch vụ, công nghệ thông tin, may mặc…

Tại sàn GDVL Hà Nội có sự tham gia của 37 doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như: Nhân viên kỹ thuật, phiên dịch, thợ vận hành máy, nhân viên sản xuất… Trong số 1.056 chỉ tiêu tuyển dụng tại Sàn GDVL Hà Nội, có 473/1.056 vị trí chiếm 44,7% tổng số vị trí tuyển dụng yêu cầu nằm trong nhóm tuổi 26-35.

Phiên GDVL đã thu hút đông đảo người lao động trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản tới tham gia phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm. Tham gia phiên GDVL, anh Phan Văn Lợi, huyện Ba Vì, Hà Nội mong muốn sẽ tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập khoảng từ 13 - 14 triệu đồng/tháng với vị trí là nhân viên kỹ thuật. Anh Lợi cho biết, anh đã tham gia xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc 2 đợt (một đợt 5 năm và gần nhất là 2 năm) với công việc hàn cơ khí.

Công ty anh làm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị năng lượng mặt trời và thiết bị xây dựng nên không quá yêu cầu tính thẩm mỹ, chỉ yêu cầu các sản phẩm làm ra phải chắc chắn, đảm bảo chất lượng. Trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc, anh cũng đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như tự tin giao tiếp trong xưởng và giao tiếp thông thường bằng tiếng Hàn.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên anh Lợi trở về nhà với gia đình vào tháng 11/2021. Thời gian đầu, anh rất khó khăn trong tìm việc làm vì với lao động phổ thông đã trên 30 tuổi như anh thì khó có công ty nào nhận. Thời điểm đó ảnh hưởng bởi dịch nên nhiều công ty thu hẹp sản xuất, việc tìm kiếm việc làm càng khó khăn hơn. Cũng chính bởi vậy nên anh đành xin vào làm tại một công ty cơ khí. Tuy nhiên công việc khá vất vả và độc hại nên anh muốn tìm một công việc giống với công việc anh đã từng làm bên Hàn Quốc là kỹ thuật hàn.

Cũng tới tham dự phiên giao dịch việc làm, anh Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 1996 cũng mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp sau thời gian làm việc tại Nhật Bản. Theo đó, Cường đi xuất khẩu lao động từ năm 2017 và về nước vào tháng 3/2022. Công việc của Cường là gia công kim loại trong xưởng, thu nhập mỗi tháng dao động khoảng từ 25 - 30 triệu đồng.

Trở về Việt Nam, Cường mong muốn tìm được công việc đúng ngành nghề bên Nhật, cụ thể là vị trí nhân viên kỹ thuật mức lương dao động từ 10 - 20 triệu đồng. “Với 5 năm học hỏi cách làm việc, văn hóa của người Nhật Bản, về Việt Nam tôi tự tin làm được công việc với mức thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng.", Cường khẳng định.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng lao động

Tại phiên GDVL, các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng nguồn lao động trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Chia sẻ với phóng viên, bà Lê Thị Huế, Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH AG TECH cho biết, công ty có kế hoạch tuyển dụng nhân viên phiên dịch và nhân viên quản lý. Do đó tại phiên giao dịch việc làm công ty mong muốn sẽ tìm được lao động gắn bó với công ty và đáp ứng được những yêu cầu đề ra của công ty.

Qua trao đổi, phỏng vấn trực tiếp, chị Huế đánh giá rất cao năng lực của các lao động tham gia phỏng vấn. “Tôi đánh giá rất cao các ứng viên đã tham gia phỏng vấn, hầu hết ứng viên đều có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn. Cùng đó, các bạn đều làm các ngành liên quan tới chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành của công ty.”, bà Huế cho hay.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng nguồn lao động
Nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Mong muốn tuyển dụng thêm 20 cộng tác viên để phát triển sản phẩm của công ty, bà Trần Huyền Linh, Đối tác phát triển sản phẩm thị trường Công ty TNHH Coway Vina cho rằng, đội ngũ người lao động trở về từ Hàn Quốc có ưu thế rất lớn khi tham gia phát triển sản phẩm của công ty cũng như tiếp cận với khách hàng là người Hàn Quốc.

“Công ty phát triển Coway tại Việt Nam là chính, do đó khi các bạn có trình độ tiếng Hàn sẽ thuận lợi cho việc nghiên cứu, tìm hiểu về sản phẩm vì thông tin và chương trình đào tạo của công ty mẹ bằng tiếng Hàn Quốc rất nhiều. Cùng đó, các bạn hiểu được thương hiệu, chất lượng của sản phẩm Hàn Quốc nên cách tiếp cận, truyền tải tới khách hàng tại Việt Nam sẽ có lợi hơn so với các bạn đang làm tại Việt Nam.”, bà Linh cho hay.

Có thể khẳng định, việc tổ chức Phiên GDVL chuyên đề dành cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước, kết nối trực tuyến giữa 3 tỉnh: Hà Nội, Đồng Tháp, Quảng Nam là hoạt động thiết thực trong bối cảnh nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp cũng như người lao động đang bức thiết. Chương trình đã mở ra các cơ hội việc làm cho người lao động sau khi về nước và giúp các doanh nghiệp có được nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của công ty.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã giao Trung tâm Dịch vụ việc làm đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động GDVL, phỏng vấn kết nối trực tuyến online giữa các Điểm/Sàn vệ tinh trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các Sàn GDVL các tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây là cơ hội cho người lao động nói chung cũng như lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước có được cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề, ổn định cuộc sống.
Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Trải nghiệm không gian sáng tạo “Hà Nội thành phố tương lai”

Trải nghiệm không gian sáng tạo “Hà Nội thành phố tương lai”

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn TNCS thành phố Hà Nội lần thứ XVI, sáng 29/9, Thành đoàn tổ chức khai mạc không gian sáng tạo Hanoi Future ...
[Infographic] 9 tháng năm 2022: Cả nước xảy ra 8.313 vụ tai nạn giao thông làm 4.714 người chết

[Infographic] 9 tháng năm 2022: Cả nước xảy ra 8.313 vụ tai nạn giao thông làm 4.714 người chết

(LĐTĐ) Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, trong 9 tháng năm 2022, toàn quốc xảy ra 8.313 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.714 người, bị ...
Văn Quyết trên đường tiến vào đội hình chính của ĐT Việt Nam?

Văn Quyết trên đường tiến vào đội hình chính của ĐT Việt Nam?

Cú đúp bàn thắng ở giải Tam hùng 2022 và màn trình diễn tuyệt vời đã giúp Văn Quyết ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo và câu hỏi ...
Cảnh báo gia tăng trẻ mắc bệnh đường hô hấp

Cảnh báo gia tăng trẻ mắc bệnh đường hô hấp

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia y tế, hiện đang là thời điểm giao mùa, trẻ dễ mắc các bệnh đường hô hấp hơn, trong đó có nhiều trường hợp tái đi ...
Xây dựng thanh niên Thủ đô thời đại mới

Xây dựng thanh niên Thủ đô thời đại mới

(LĐTĐ) Nhân dịp Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027, Lao động Thủ đô có cuộc ...
Hàng trăm cơ sở karaoke không đảm bảo phòng cháy: Không làm nghiêm, hậu quả khó lường

Hàng trăm cơ sở karaoke không đảm bảo phòng cháy: Không làm nghiêm, hậu quả khó lường

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã mở đợt cao điểm kiểm tra 100% quán karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội ...
Nhớ thương làn khói bếp

Nhớ thương làn khói bếp

(LĐTĐ) Mỗi buổi chiều loang thấm màu mây xám trên nền trời. Ký ức xa xăm từ làn khói bếp bảng lảng lại hiện về uốn lượn trong trí nhớ. Có ...

Tin khác

Thu hẹp khoảng cách giữa yêu cầu và kỹ năng lao động

Thu hẹp khoảng cách giữa yêu cầu và kỹ năng lao động

(LĐTĐ) Điều tra về lao động việc làm Việt Nam cho thấy, các công việc đòi hỏi kỹ năng giản đơn, thủ công đang giảm dần. 8/10 nghề phát triển nhanh nhất đòi hỏi kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp ở cấp độ cao hơn và phạm vi kỹ năng rộng hơn, tuy nhiên trên thực tế, lực lượng lao động Việt Nam lại có kỹ năng thấp. Để khắc phục “độ vênh” này đòi hỏi người lao động cần được trang bị kiến thức chuyên môn nghề nghiệp ở cấp độ cao hơn và phạm vi kỹ năng rộng hơn.
Tấm gương điển hình trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”

Tấm gương điển hình trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”

(LĐTĐ) Trong suốt quá trình làm việc tại Công ty Cổ phần cơ khí Đông Anh Licogi, kỹ sư Hoàng Văn Phong đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiện thời gian, chi phí sản xuất, mang lại nhiều đơn hàng giá trị cho doanh nghiệp.
Van Phuc Group tài trợ hơn 6 tỷ đồng đỡ đầu 50 trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Van Phuc Group tài trợ hơn 6 tỷ đồng đỡ đầu 50 trẻ mồ côi do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Mới đây, tại Hội trường Thành ủy Thủ Đức (TP.HCM), Van Phuc Group đồng hành cùng MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Đức tài trợ hơn 6 tỷ đồng đỡ đầu 50 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trong chương trình “Điểm tựa tương lai”.
TP.HCM: Đảm bảo hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận tốt nhất các dịch vụ xã hội cơ bản

TP.HCM: Đảm bảo hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận tốt nhất các dịch vụ xã hội cơ bản

(LĐTĐ) Bí thư Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) Nguyễn Văn Nên cho biết, phấn đấu đến cuối năm 2025, Thành phố cơ bản sẽ không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn hộ nghèo cả nước và còn dưới 0,5% hộ nghèo theo chuẩn hộ nghèo Thành phố.
Infographic: 3 nhóm cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương 0,8 lần

Infographic: 3 nhóm cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương 0,8 lần

(LĐTĐ) Chính phủ đã ban hành Quyết định 19/2022 về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024. Trong đó quy định rõ mức chi tiền lương đối với 3 nhóm cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương 0,8 lần mức lương đối với cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quy định.
Ngành Du lịch “khát” nhân lực

Ngành Du lịch “khát” nhân lực

(LĐTĐ) Để tiếp sức cho quãng thời gian phục hồi, phát triển sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ nay đến năm 2030, dự tính mỗi năm Việt Nam cần thêm trên 60.000 lao động ngành Du lịch, để bù đắp cho lực lượng đã rời bỏ khỏi ngành.
Thẻ bảo hiểm y tế - "phao cứu sinh” cho nhiều gia đình học sinh, sinh viên

Thẻ bảo hiểm y tế - "phao cứu sinh” cho nhiều gia đình học sinh, sinh viên

(LĐTĐ) Trong những năm qua, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó có đối tượng học sinh, sinh viên (HSSV). Thực tế cho thấy, Quỹ BHYT đã chi trả cho rất nhiều bệnh nhân là HSSV mắc các bệnh nan y, mạn tính với chi phí lớn lên tới hàng tỷ đồng, giúp các em và gia đình giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, có thêm động lực để yên tâm điều trị bệnh.
SCB tuyển dụng tập trung 300 nhân sự tài chính - ngân hàng

SCB tuyển dụng tập trung 300 nhân sự tài chính - ngân hàng

(LĐTĐ) Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai Chương trình tuyển dụng tập trung “Vững sự nghiệp - Chắc tương lai", mở ra hơn 300 cơ hội cho các ứng viên trẻ (dưới 3 năm kinh nghiệm) ngành Tài chính - Ngân hàng trên toàn hệ thống đơn vị kinh doanh.
Kỳ cuối: Lặng thầm đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu ra Bắc vào Nam

Kỳ cuối: Lặng thầm đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu ra Bắc vào Nam

(LĐTĐ) Cùng chung vất vả với những công nhân duy tu, sửa chữa đường sắt, thì công việc của công nhân tuần đường, gác chắn cứ âm thầm, lặng lẽ và cô độc ngày đêm, không kể nắng hay mưa đang góp phần đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu hằng ngày, hằng giờ đi đúng lộ trình. Công việc này đòi hỏi sự chịu đựng, hy sinh rất lớn, đặc biệt là những nữ công nhân.
Ngành dệt may nỗ lực vượt khó

Ngành dệt may nỗ lực vượt khó

Do những bất ổn về địa chính trị, đặc biệt là xung đột vũ trang giữa Nga-Ukraine cùng những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, tình hình lạm phát tăng cao tại một số nước trên thế giới khiến ngành dệt may Việt Nam đối diện rất nhiều khó khăn, thách thức khi cầu tiêu dùng thế giới sụt giảm, lượng tồn kho lớn; chi phí sản xuất, nguyên nhiên liệu tăng cao...
Xem thêm
Phiên bản di động