Người phụ nữ hết lòng với công tác xã hội tại địa phương
| 8 nguyên tắc "vàng" dành cho người phụ nữ hiện đại | |
| “Cái tôi” của người phụ nữ | |
| Người phụ nữ tát công an tại chốt kiểm dịch ở Hải phòng lĩnh án |
Nghỉ hưu từ năm 2002, bà Hồ Thị Minh Tâm bắt đầu tham gia công tác tại Hội chữ thập đỏ ở địa phương với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành. Hiện nay, bà là Chủ tịch Hội người cao tuổi kiêm Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Đức Thắng. Miệt mài với công tác xã hội suốt gần 20 năm, đến nay bà đã có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.
Không chỉ tâm huyết với công tác Hội, bà Tâm còn luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc nhất là công tác nhân đạo, từ thiện. Đặc biệt, người phụ nữ ấy luôn sáng tạo, kết hợp linh hoạt, hài hòa giữa các hoạt động tập thể. Tích cực sâu sát với phong trào ở từng địa bàn dân cư, bà cùng Ban chấp hành Hội người cao tuổi phường đã xây dựng, tổ chức, duy trì phong trào có chiều sâu bền vững.
![]() |
| Bà Hồ Thị Minh Tâm hết lòng với công tác xã hội tại địa phương |
Bà Tâm chia sẻ: “Trong quá trình làm việc và đi thực tế, khi thấy những hoàn cảnh khó khăn tôi thấy rất đồng cảm. Điều đó đã thôi thúc tôi phải làm gì đó để có thể giúp đỡ, chia sẻ. Mỗi khi giúp đỡ được người khác tôi cảm thấy rất vui và tinh thần thoải mái, yên tâm hơn vì mình đã góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống…”
Dưới sự điều hành của bà, Hội người cao tuổi phường Đức Thắng ngày càng đạt được nhiều thành tích đáng kể, xứng đáng với vai trò là tuổi cao, gương sáng. Hội người cao tuổi phường hiện có hơn 1.000 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội, tỷ lệ hội viên đạt 96,7%. Cùng với xây dựng tổ chức Hội, công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi luôn được quan tâm chú trọng. Trong đó, hoạt động mừng thọ cho hội viên được duy trì thường xuyên, trang trọng, chu đáo, thân tình.
Bà luôn chú ý chăm lo, củng cố tổ chức hội vững mạnh, phát huy tinh thần sáng tạo, khích lệ hội viên nêu cao vai trò, uy tín, vận động con cháu tích cực phát triển kinh tế và gương mẫu thực hiện nếp sóng văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ...
Đợt dịch Covid-19 vừa qua, bà cũng phát huy vai trò là người đi đầu trong công tác chống dịch tại địa phương, luôn hưởng ứng các nguồn quỹ do quận và phường phát động. Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bà thường xuyên tuyên truyền, vận động Hội viên phải luôn nêu cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, không tuyên truyền thông tin sai sự thật.
Bên cạnh đó, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, bà Tâm thường xuyên đi phát khẩu trang miễn phí; phát tờ rơi khuyến cáo; phát gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn... Bản thân bà cũng hỗ trợ phòng chống dịch với số tiền gần 3.000.000 đồng vào Ban Chỉ đạo phòng chống dịch để trao tặng cho những người đặc biệt khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Trong công tác tại địa phương, người phụ này cũng luôn là người đi đầu trong phong trào quyên góp quỹ của Tổ dân phố. Từ việc ủng hộ Câu lạc bộ tổ văn nghệ cho đến quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, hay ủng hộ các cháu nhân ngày Tết thiếu nhi...bà đều tích cực tham gia. Nhiều năm nay, bà cũng tự nguyện cho các tổ chức, câu lạc bộ trên địa bàn vay vốn không lấy lãi để làm chân quỹ cho Hội cao tuổi phường, tham gia nuôi lợn nhựa để ủng hộ người khó khăn.
Trên cương vị là Chủ tịch Hội người cao tuổi phường, bà đã mời các bác sĩ của bệnh viện, công ty dược phẩm về tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 người (mỗi suất trị giá 150.000 đồng) với tổng số là 45.000.000 đồng.Đặc biệt, công tác vệ sinh môi trường cũng luôn được bà Tâm quan tâm, trú trọng. Tại tổ dân phố, bà thường xuyên vận động mọi người cùng tham gia dọn vệ sinh môi trường vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần.
| Từ những nỗ lực thầm lặng, không ngừng nghỉ của bà Hồ Thị Minh Tâm, những năm qua Hội người cao tuổi phường Đức Thắng luôn được công nhận “Hội tiêu biểu xuất sắc” trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”. Nhiều năm liên tục, bà Tâm được Ban đại diện Trung ương Hội, Thành phố, Ủy ban nhân dân quận và phường tặng nhiều bằng khen, giấy khen. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Việc làm 05/12/2025 18:01
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Vì lợi ích đoàn viên 05/12/2025 16:58
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Thủ đô 05/12/2025 16:55
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Hoạt động 05/12/2025 13:15
Đại hội Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở Phú Nghĩa nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Thủ đô 04/12/2025 21:40
Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Thủ đô 04/12/2025 21:39
Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở
Hoạt động 04/12/2025 21:30
Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới
Hoạt động 04/12/2025 19:50
Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn
Hoạt động 04/12/2025 19:29
TRỰC TUYẾN: Đại hội Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Thủ đô 04/12/2025 14:02

